Nguồn gốc, ý nghĩa và ứng dụng của mặt dây chuyền Thạch Anh Tím trong cuộc sống

455

Thạch anh tím hay còn gọi là Amethyst ( cái tên này xuất phát từ tiếng Hy Lạp “α-μεθηστos” có nghĩa là “không say”). Từ thời cổ đại, các vị hoàng đế La Mã thường hay sử dụng các ly rượu làm từ amethyst bởi vì họ tin rằng chúng có tác dụng khử độc tố ở trong rượu, giúp cho người ta uống không bao giờ bị say. Trong kinh Thánh nói rằng Thạch Anh Tím là một trong mười hai loại đá trong tấm áo giáp che ngực của các linh mục cấp cao, do vậy mà nó đại diện cho một trong 12 bộ tộc của Israel.

Trong giai đoạn hình thành tinh thể Thạch Anh Tím, một lượng sắt (Fe3+) nhất định được hòa tan và tham gia vào trong cấu trúc của các tinh thể Thạch Anh đang phát triển, khi đó chúng sẽ hình thành các “tâm màu”. Bức xạ ion hóa tự nhiên trong lòng đất làm dịch chuyển các điện tử của nguyên tử Fe3+, làm kích hoạt các tâm màu này và tạo ra màu tím cho amethyst. Cường độ và màu sắc của amethyst phụ thuộc vào hàm lượng sắt, và vị trí mà nó nằm trong cấu trúc nguyên tử của thạch anh.

Thạch Anh Tím được tìm thấy nhiều nhất trên thế giới là ở vùng Rio Grande do Sul, bang miền nam của Brasil. Tại đây, khối lượng thạch anh tím được tìm thấy và khai thác gấp nhiều lần những vùng khác. Và tại Việt Nam, đá thạch anh tím được khai thác ở Chư Sê, tỉnh  Gia Lai.

Loại khoáng vật xinh đẹp này rất phổ biết và được tìm thấy ở rất nhiều nơi trên thế giới nên giá thành dần trở nên khá rẻ so với giá trị của nó, chúng rất đa dạng về chủng loại, kích cỡ và mẫu mã. Đặc biệt là mặt dây chuyền Thạch Anh Tím không những có tính tiện dụng, thẩm mĩ cao mà còn có ý nghĩa đối với sức khỏe và phong thủy.

Mặt dây chuyền Thạch Anh Tím là một loại trang sức thể hiện cho sự quyền lực, trí tuệ, anh tĩnh và mang lại nhiều may mắn cho người đeo. Ngày nay với sự phát triển của công nghệ và xã hội, hình dáng điêu khắc thạch anh cũng trở nên phong phú và đạt đến trình độ hoàn mĩ hơn. Bạn có thể dễ dàng lựa chọn cho mình những hình dáng mặt dây chuyền Thạch Anh Tím như ý để cầu bình an và rước thêm tài lộc (hình tỳ hưu, lân, kim cương, cáo,…)

Đối với sức khỏe con người, các sản phẩm làm từ thạch anh tím nói chung hay mặt dây chuyền thạch anh tím nói riêng còn có những công dụng đáng kể. Chẳng hạn như: Giảm được tình trạng mệt mỏi do say tàu xe gây ra; giảm stress, thanh lọc tâm hồn và từ đó cho chúng ta sẽ có giấc ngủ ngon và sâu hơn. Mặt dây chuyền thạch anh tím còn giúp cải thiện năng lực trí nhớ, giữ cho tâm an tịnh, gia tăng sự tập trung. Điều này rất hữu ích trong thực tiễn với nhịp sống tất bật của con người ngày nay, đặc biệt là các bạn học sinh sinh viên trong mùa thi cử và nhân viên văn phòng hay những người làm kinh doanh.

 

Trong chiêm tinh học của phương tây, mặt dây chuyền Thạch Anh Tím là loại trang sức phù hợp và đem lại may mắn đối với các chòm sao Cancer (Cự giải), Sagittarius (Nhân Mã), Aquarius (Bảo Bình) và Pisces (Song Ngư).

Còn ở phương Đông, mặt dây chuyền Thạch Anh Tím là loại trang sức vô cùng đặc biệt, bởi nó hoàn toàn phù hợp với tất cả các cung mệnh. Giúp chủ nhân hộ thể, tránh được các loại ma thuật, bùa phép, mang tới điềm lành và sự may mắn.

Tinh thể Thạch Anh Tím là loại đá phù hợp với mọi lứa tuổi, giới tính, và các tầng lớp xã hội khác nhau. Nó có thể trở thành vật bất li thân hộ mệnh, mang tới điềm may và trợ giúp sức khỏe cho bạn và cũng có thể trở thành một món quà vô cùng ý nghĩa khi bạn muốn dành tặng những điều tốt đẹp nhất danh cho những người thân yêu và bè bạn mình.

Tuy nhiên, các tiểu thương do nắm bắt được tâm lý khách hàng của người Việt Nam là thích hàng rẻ, nên trên thị trường các loại mặt dây chuyền Thạch Anh Tím được làm giả vô cùng nhiều, bán với đủ loại, đủ giá trên trời dưới đất, làm cho người mua bị lừa đảo, không nhận được những lợi ích trên của mặt dây chuyền thạch anh. Nên bạn nên đề phòng và nên lựa chọn một nơi tin tưởng hoặc xem rõ nguyên gốc trước khi mua để tránh trường hợp mua phải đồ giả, tác dụng không như mong đợi.

Chúc bạn lụa chọn được một sản phẩm như ý!