Mặt Dây Chuyền Thạch Anh Tím Phù Hợp Với Cung Mệnh Nào

490

Viên đá thạch anh tím có từ trường mạnh nhất trong các loại đá thạch anh, do đó những món trang sức làm từ viên đá này được nhiều người săn đón.

Với vẻ bề ngoài đẹp lung linh, thu hút mọi anh nhìn cộng với những công dụng tuyệt vời thì đá thạch anh tím được giới mê đá săn lùng một cách ráo riết.

Những sản phẩm phong thuỷ đá thạch anh tím mang ý nghĩa phong thuỷ to lớn nhưng không phải ai cũng có thể phù hợp để đeo món trang sức màu tím này.

Vì vậy bài viết này đá quý Kim Tự Tháp sẽ giới thiệu cho bạn đọc thông tin những cung mệnh nào phù hợp với món trang sức đá thạch anh tím.

  1. Sơ lược về thạch anh tím (amethyst):

Tên gọi Amethyst xuất phát từ tiếng Hy Lạp là Amethystos, nó có nghĩa là “không say”, và người Hy Lạp cổ tin rằng những viên đá thạch anh có màu tím phát ra một thứ năng lượng kỳ lạ, giúp họ không bị say xỉn khi uống rượu.

Trải qua hàng trăm năm, đến ngày nay thạch anh tím vẫn là một trong những biến thể có giá trị cao của thạch anh, chúng được sử dụng chủ yếu trong ngành công nghiệp trang sức.

Thành phần chủ yếu của granit, permatit granit, quartzit, và nhiều loại đá silicat khác, thường được tìm thấy trong các mạch nhiệt dịch.

Thạch anh tím là viên đá đẹp, khá cứng và bền, có giá trị 7 trên thang độ cứng Mohs.

Màu sắc của amethyst thay đổi từ màu tím đỏ đến tím xanh nhạt hơn, nguyên nhân là do sự hiện diện của sắt và các nguyên tố vi lượng khác.

Trên thế giới thạch anh tím được tìm thấy ở: Sri Lanka, Brazil, Nga, Hy Lạp và ở Brazil.

Ở Việt Nam: thạch anh tím tìm thấy ở Bà Rịa Vũng Tàu, Thanh Hóa, Gia Lai.

  1. Công dụng:

Là viên đá mang năng lượng lớn nhất trong các biến thể màu sắc đá thạch anh.

Thạch anh tím là biểu tượng của lòng đạo đức, khiêm tốn, và chân thành.

Ngoài ra còn có sự quyền quý, sang trọng và đại diện cho quyền lực.

Thạch anh tím giúp cho bản thân thêm sức mạnh nội lực để vượt qua các thử thách trong cuộc sống.

Viên đá này giúp con người thu hút sự may mắn, làm cho bạn tự tin hơn trong giao tiếp với mọi người.

Thời xưa người ta cho rằng thạch anh tím có khả năng bảo vệ chủ nhân chống nhiễm bệnh. Phòng tránh các tai nạn, ngăn chặn các nguồn năng lượng tiêu cực.

Các nhà thạch trị liệu hiện đại cho rằng, việc chiêm ngưỡng thạch anh tím làm giảm sự hưng phấn thần kinh, tạo sự thanh thản và nhờ vậy có tác dụng tốt trong trận chiến chống lại bệnh mất ngủ.

Thạch anh tím tượng trưng cho tâm linh và sự hoàn hảo. vì vậy nhiều người tin dùng viên đá này như một lá bùa hộ thân cầu mong có sức khoẻ dồi dào và tâm hồn mạnh mẽ.

Ngoài ra viên đá này còn có công dụng chữa trị bệnh rất tốt.

Đặc biệt thạch anh tím nằm ngoài ngũ hành tương sinh nên phù hợp với tất cả các cung mệnh, tuổi tác.

  1. Tác lợi của món trang sức đá thạch anh tím:

Giúp chủ nhân có sức khoẻ tốt vì nguồn năng lượng dương cực lớn của viên đá sẽ xua đuổi tà khí và chữa trị được nhiều căn bệnh.

Người đi thi đeo trên mình một đồ trang sức làm bằng đá thạch anh tím, sẽ làm cho người đó bình tĩnh hơn, linh hoạt hơn, nhớ hơn và phản ứng tốt hơn, đem lại vận may trong khi thi.

Giúp người đeo tỏ ra quý phái sang trọng, toát lên sự uy nguy của một nhà lãnh đạo.

Những người mới học ngồi thiền, hãy sử dụng Thạch anh tím tròn sẽ có tác dụng lắng tâm, loại bỏ những suy nghĩ mông lung, rất dễ nhập thiền.

Đeo thạch anh tím sẽ làm cho bạn tăng thêm niềm đam mê nghiên cứu về tri thức, trí tuệ, từ đó cải thiện được thể chất của bạn.

Những bạn gái liễu yếu đào tơ, nên đeo đồ trang sức được làm từ thạch anh tím vì nó thể hiện sự trang nhã cao sang.

Những người làm lãnh đạo nên đeo nhiều đồ trang sức phong thuỷ được làm thành từ thạch anh tím bởi vì nó giúp tăng cường lòng bao dung, nhẫn nại, có lợi cho công tác lãnh đạo, tăng cường quan hệ giữa người với người, làm cho cấp dưới hết lòng với mình.

  1. Những cung mệnh phù hợp với đá thạch anh tím:

Đá thạch anh tím có ý nghĩa phong thuỷ to lớn vì nó có nguồn năng lượng cực lớn, nó phù hợp với hầu như các cung mệnh:

  • Mệnh Thuỷ:

Người mạng Thủy thường là những người có khả năng giao tiếp tốt, họ rất có tài ngoại giao và thuyết phục người khác. Họ cũng là người khá nhạy cảm với tâm trạng của người khác nên họ sẵn sàng trở thành người lắng nghe tâm tư của mọi người. Họ uyển chuyển và dễ thích nghi với môi trường mới, họ nhìn sự vật theo hướng tổng thể nên sự đánh giá của họ về một chuyện gì đó khá chính xác.

  • Mệnh Thổ:

Người mệnh Thổ bao dung tha thứ, trung thành và đáng tin cậy. Tính cách người mệnh Thổ được yêu mến là do rất biết giữ cam kết, họ cố gắng thực hiện cam kết của mình một khi đã hứa với ai.
Họ lên kế hoạch để thực hiện cam kết, biết rõ lợi thế, sức mạnh của mình và phát huy đầy đủ khả năng đó. Tính cách trầm, bình tĩnh, làm việc cẩn thận, có khả năng tổ chức.

  • Mệnh Hoả:

Người mệnh Hỏa có tính cách cởi mở, hướng ngoại, tích cực, hào hứng, nhiệt tình, hành động dứt khoát, nhanh nhẹn, nhiệt huyết.
Họ luôn dũng cảm, luôn sẵn lòng chấp nhận rủi ro, mạo hiểm, tự tin, chủ động, tham vọng, thẳng thắn, nhiệt tình, mạnh mẽ, tràn đầy năng lượng, dũng cảm, suy nghĩ nhanh, sáng tạo, có khả năng lãnh đạo.
Trên đây là những thông tin về đá thạch anh tím và những cung mệnh phù hợp với viên đá này. Hy vọng sau bài viết này các bạn sẽ có cho mình những sản phẩm mặt dây chuyền đá thạch anh tím ưng ý nhất.