Cái nhìn tổng quan về mặt dây chuyền thạch anh tím

376

Ngày nay, mặt dây chuyền thạch anh đang là sự lựa chọn ưa chuộng của đại đa số giới trẻ, đặc biệt là mặt dây chuyền thạch anh tím. Vậy tại sao mặt dây chuyền thạch anh lại trở nên hot tới như vậy? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu một số thông tin về thạch anh tím trước nhé!

Thạch anh tím (còn gọi là Amethyst hay Tử Thủy Tinh Thạch), nó có công thức hóa học là SiO2 tạp lẫn với một lượng Fe để tạo ra màu tím từ tím nhạt đến tím đen. Amethyst là loại biến thể màu tím của thạch anh được coi là đá quý của tháng hai và là loại được ưa chuộng nhất của họ thạch anh.

Những khối đá thạch anh tím trong tự nhiên tồn tại trong những khối đá bị chôn rất sâu và không dễ để khai thác. Do đó để khai thác được thạch anh tím, công nhân cần phải đào sâu vào lòng đất hay lòng núi hàng trăm mét. Các khối đá thạch anh tím có hình dạng khác khá nhiều so với các loại thạch anh khác. Khác là bởi thay vì hình dạng lộ thiên phổ biến thì thạch anh tím có dạng hốc, với viền ngoài là đá thạch anh trắng.

Tại Việt Nam, thạch anh tím được tìm thấy ở Chư Sê, tỉnh Gia lai.

Không phải ngẫu nhiên mà loại tinh thể này lại được ưu ái nhơn những biến thể khác họ thạch anh. Không chỉ bởi vì những công dụng thần kì cho sức khỏe mà nó mang lại cho người sử dụng mà còn vì tính tâm linh và tính thẩm mĩ đầy mê hoặc của nó.

Vậy khoáng vật này đem lại cho con người những gì?

Từ xưa tới nay, Tử Thủy Tinh Thạch đại diện cho trí tuệ sáng suốt, sự quyền lực, sự điềm tĩnh của con người và cả may mắn nữa.

Chúng có khả năng kích hoạt hoặc chuyển giao năng lượng, từ đó kích thích các chức năng của não, làm dịu tinh thần và cho quá trình lọc máu. Đeo mặt dây chuyền Amethyst có thể dẫn bạn đến với nhưng giấc mơ thú vị, hay chà xát nó lên trán của bạn để giải toả bệnh nhức đầu, giúp bạn có một giấc ngủ ngon.

Những lúc đi đường xa hay thậm chí chỉ là lúc bạn đi học thôi, có bao giờ nghe bố mẹ nhắc nhở là “Này! con nhớ mang theo củ tỏi nhé! Không lại bị bỏ bùa đấy.” hay không? Vâng và từ giờ bạn sẽ không cần bận tâm đến vấn đề đó nữa. Vì chỉ cần sở hữu một mặt dây chuyền thạch anh tím bạn sẽ được “hộ thân” theo đúng nghĩa đen. Chúng giúp bạn tránh khỏi những tà thuật (thôi miên, bỏ bùa…), mang đến vận may cho chủ nhân.

Và nếu bạn có ý định tặng một món quà cho chính mình, bạn bè hay người thân mà chưa có câu trả lời thì mặt dây chuyền thạch anh tím là sự lựa chọn hoàn hảo đó. Nó tượng trưng cho trí tuệ, lòng thành kính, sự khiêm tốn, tính không ngôn, thành thật và cầu chúc cho chủ nhân của nó luôn mạnh khỏe, bình an, gặp nhiều nay mắn. Đặc biệt là khi tinh thể xinh đẹp này, nói không ngoa khi nó hợp với tất cả các cung mệnh, từ đó giúp cho bạn không phải suy nghĩ quá nhiều nữa nhé !