Ý nghĩa và tác dụng của mặt dây chuyền thạch anh tím

552

Như chúng đã ta biết, thạch anh tím là biểu tượng của quyền lực, trí tuệ sáng suốt, sự điềm tĩnh và có ý nghĩa về phong thủy, tâm linh đối với con người, đã được con người tôn sùng và ngợi ca trong lịch sử.

 

Vậy trước hết thạch anh tím là gì và chúng đến từ đâu?

Thạch anh nói chung là một loại khoáng vật khá phổ biến trên Trái Đất. Thạch anh tím có thành phần hóa học cơ bản giống với các loại thạch anh khác nhưng nó là một biến thể có màu tím của thạch anh và chúng có các tính chất cơ bản giống nhau, cấu trúc nguyên tử và tính chất vật lý giống nhau (độ cứng 7, tỷ trọng 2,65, chiết suất 1.54,…).

Khoáng vật này được tìm thấy ở rất nhiều nơi trên khắp thế giới, từ loại có kích thước nhỏ (vùng Thunder Bay, Ontario Canada) cho tới các loại thạch anh tím có kích thước lớn và cực lớn (tại vùng Nam Carolina gần thị trấn Due West) với các hình dáng đa dạng và phong phú. Đặc biệt là loại thạch anh tím dạng lăng trụ hoàn hảo được khai thác ở địa danh gần thành phố Veracruz và Guerrero của Mexico. Nơi khai thác nhiều thạch anh tím nhất trên thế giới ở Rio Grande do Sul, bang miền nam của Brasil. Khối lượng thạch anh tím khai thác được ở đây lớn gấp hàng chục lần lượng thạch anh tím được khai thác ở các khu vực khác cộng lại. Ở Việt Nam cũng có mỏ thạch anh tím ở Chư Sê – tỉnh Gia Lai.

Ý nghĩa và tác dụng của thạch anh tím là gì?

Ngày nay, chúng ta có thể thấy rằng thạch anh tím đã không còn quá quý hiếm và đắt đỏ như trước kia. Bởi vì chúng được tìm thấy và khai thách ở rất nhiều mỏ trên thế giới, được chế tác thành những món đồ trang sức, phụ kiện hay vật trưng bày,… đẹp mắt với nhiều mục đích khác nhau. Nhờ vậy mà ngày càng có nhiều hơn những người có thể chạm tới giá trị đích thực và ý nghĩa của loại đá tuyệt mỹ này. Và một sản phẩm chúng ta không thể không nhắc đến được chế tác từ nó chính là mặt dây chuyền thạch anh tím.

Mặt dây chuyền thạch anh tím phù hợp và thuận lợi trong sử dụng đối với mọi lứa tuổi, giới tính hay bất kì tầng lớp xã hội nào bởi ý nghĩa, độ ứng dụng cao và tính thẩm mĩ của chúng.

Những áp lực trong cuộc sống khiến chúng ra căng thẳng, mệt mỏi và dễ dàng rơi vào tình trạng stress, mặt dây chuyền thạch anh tím sẽ tiếp cho người đeo nguồn năng lượng tích cực, có giấc ngủ ngon và sâu hơn. Thạch anh tím còn giúp bạn cải thiện trí nhớ và khả năng tập trung, điều này sẽ vô cùng hữu ích nếu bạn đang là học sinh, sinh viên đang trong mùa thi cử hay là nhân viên văn phòng khi lượng công việc mà bạn phải hoàn thành quá nhiều và gấp rút. Người Hy Lạp cổ đại tin rằng thạch anh tím có năng lượng huyền bí giúp giải độc, bảo vệ họ khỏi chứng nghiện rượu. Còn ngày nay, tính năng giải độc này của thạch anh tím được ứng dụng trong việc chống say tàu xe và cho thấy hiệu quả bất ngờ, giúp giảm được sự mệt mỏi cho những chuyến đi tàu xe xa nếu bạn là một người dễ say tàu xe.

Trong phong thủy và tâm linh, mặt dây chuyền thạch anh tím được tin rằng có năng lực mạnh mẽ bảo vệ bạn khỏi những ma thuật (như bị thôi miên, bỏ bùa, mất trộm…). Tuy nhiên điều này chỉ là tương đối vì nếu trang sức thạch anh có khả năng trấn tà mà trong tâm của bạn nhiều những tâm tưởng không tốt, kêu gọi tà ma thì cũng nó cũng trở nên vô hiệu.

Mặt dây chuyền thạch anh tím còn được cho là mang đến sự bình an, hộ thể và may mắn cho chủ nhân. Loại thạch anh tím này khác với những loại khác vì nó hợp với tất cả các cung mệnh. Trong ngũ hành, màu tím thuộc Hỏa, nếu bạn mệnh Thủy thì bản mệnh của bạn khắc chế được vật sở hữu (tuy là tương khắc nhưng là tốt vì chủ sở hữu khắc chế được vật sở hữu là hợp quy luật), nếu bạn thuộc mệnh Hỏa sẽ là hài hòa. Còn nếu bạn mệnh Thổ thì sẽ là tương sinh la điều rất tốt. Còn theo chiêm tinh học, đá thạch anh tím phù hợp và là loại đá may mắn của Cự Giải, Nhân Mã, Song Ngư và Bảo Bình.

Với những ứng dụng và ý nghĩa trên của mặt dây chuyền thạch anh tím thì giá thành của chúng lại khá rẻ, phù hợp với nhiều đối tượng. Vì thế bạn hãy chọn ngay cho mình một mặt dây chuyền thạch anh tím phù hợp nhé!