Những điều thú vị về mặt dây chuyền thạch anh đen

568

Mỗi loại khoáng vật trên Trái Đất này đều mang trong mình những năng lượng và những bí ẩn riêng mà loài người chúng ta đã, đang và vẫn sẽ tìm kiếm. Bởi với lịch sử quá trình hình thành lâu đời của chúng song hành với vũ trụ bao la đã mang lại “linh hồn” đích thực cho những khoáng vật này, như là  đá thạch anh chẳng hạn.

Đá Thạch anh nói chung có cấu tạo hóa học là SiO2, khối lượng riêng là 2.6g/ cm3, thuộc vào hệ tinh thể ba phương ánh thủy tinh. Thế nhưng bạn có biết loại thạch anh nào là loại thạch anh cực kỳ hiếm với khối lượng riêng rất lớn và độ cứng cao nhất trong tất cả các loại đá thạch anh không? Đó là đá thạch anh đen.

Thạch anh đen gần như không trong suốt như những loại đá thạch anh khác, phần thịt đá không nhìn xuyên được, ánh sáng chỉ có thể xuyên qua các lá mỏng. Trên thế giới, khoáng vật thạch anh đen được tìm thấy tại Ukraina, Kazacxtan, Poland, Brazil, Madagaska, còn ở Việt Nam cũng đã tìm thấy loại thạch anh đen ở tỉnh Lâm Đồng tuy nhiên khối lượng là rất nhỏ.

Thạch anh đen có độ cứng rất cao, thuộc hang cao nhất trong dòng dòng họ thạch anh vì thế chúng rất giòn, dễ vỡ và khó gia công chế tác nên những loại trang sức được gia công chế tác từ thạch anh đen rất công phu và có giá trị. Đặc biệt là mặt dây chuyền làm từ tinh thể thạch anh đen.

Và đó là điểm cộng cho giá trị của mặt dây chuyền làm từ loại đá huyền bí này không chỉ nằm ở đó, mà quan trọng hơn hết chính là công dụng cải thiện sức khỏe và về phong thủy, tâm linh của nó.

Hỗ trợ cho sức khỏe của chủ nhân, mặt dây chuyền thạch anh đen có công dụng giúp nâng cao lưu thông khí huyết, hỗ trợ điều trị bệnh về máu và các bệnh về cột sống, đặc biệt hữu ích với những người có tiền sử bệnh cột sống hay người trung niên, người lớn tuổi.

Loại trang sức này còn hỗ trợ rất tốt trong việc giúp ổn định cảm xúc, lý trí, để giúp con người đưa ra suy nghĩ, quyết định và hành động tốt nhất.

Khi đeo một mặt dây chuyền đá thạch anh đen thiên nhiên sẽ mang đến cho bạn cảm giác tự tin và mạnh mẽ hơn bao giờ hết, vượt qua những áp lực trong học tập, công việc. Ngoài ra nó còn giúp chủ nhân phát huy được năng lực suy tưởng, tưởng tượng để đạt được những điều thú vị trong cuộc sống.

Mặt dây chuyền thạch anh đen có công dụng trừ ma, giúp mở rộng mối quan hệ với những người xung quanh, loại bỏ sự lo sợ, mang tới sự may mắn nhờ vào khả năng khiến tâm trạng người đeo vui vẻ và lạc quan hơn.

Về tâm linh, mặt dây chuyền thạch anh đen giúp tang khả năng cảm ứng, linh cảm và trực giác tâm linh cho thân chủ, tạo được cảm giác an toàn. Thế nên có rất nhiều người lựa chọn bởi nó được coi như tấm bùa hộ mạng, bùa may mắn, giúp con người tự tin hơn.

Ở phương Đông phong thủy là vấn đề vô cùng quan trọng trong tư tưởng mỗi con người bởi đây là văn hóa được tuyền từ xa xưa. Nên việc chọn lựa mặt dây chuyền đá thạch anh đen phù hợp với cung mệnh ngũ hành với một người là vô cùng quan trọng.

Năng lượng của mặt dây chuyền thạch anh đen được xem là phù hợp nhất đối với những người mệnh Thủy, Mộc và Kim. Thế nên hãy tự tin lựa chọn mặt dây chuyền thạch anh đen nếu bạn thuộc ba cung mệnh này để có được một sức khỏe tráng kiện, tinh thần tốt và mang theo vận may, tài lộc cho bản thân hay cho những người thân yêu, bạn bè của mình.

Vì loại đá thạch anh đen này khá hiếm ở tự nhiên nên rất dễ bị làm giả. Bạn nên phân biệt được thạch anh đen vơi các loại đá khác như: Obsidian đen (đá núi lửa) là loại đá có nhiều, dễ kiếm vì thế hay được làm giả thạch anh đen nhất, Tektite có nguồn gốc từ những vụ nổ thiên thạch, nó rất giòn và dễ vỡ vì thế ít phổ biến hơn Obsidian đen, Tourmaline đen hay được gia công thành vòng tay, năng lượng phong thủy cũng khá mạnh, còn có mã não đen không có trong thiên nhiên, mà đây là mã não được nhuộm màu, giá trị thấp.

Với những thông tin trên, chúng tôi hy vọng sẽ giúp cho bạn hiểu rõ hơn về mặt dây chuyền thạch anh đen và chọn được cho mình sản phẩm ưng ý nhất!