Mặt đá dây chuyền thạch anh – Phân biệt thật và giả

1024

-Mặt đá dây chuyền thạch anh là một  trong những sản phẩm trang sức được làm từ loại đá quý từ thiên nhiên chuyên dùng để làm phụ kiện trang sức. Đặc biệt loại đá này có công dụng rất tốt về phong thủy và sức khỏe của người đeo, do vậy các mẫu dây chuyền đá thạch anh được rất đông người ưa chuộng và săn lùng mua.

-Bình thường, mặt đá dây chuyền đá thạch anh giả sẽ là được làm từ những viên đá được làm từ nhựa, thủy tinh, bột đá đã được làm ra, được bán với khá rẻ, có thể chỉ vài chục ngàn là đã có một mặt đá dây chuyền thạch anh. Bên cạnh đó, sự xuất hiện ngày càng nhiều vị trí bán mặt đá dây chuyền đá thạch anh như bây giờ làm sao để nhận biết được đâu là đá thạch anh thật và giả. Dưới đây là những gợi ý cho bạn một vài cách phân biệt mặt đá dây chuyền đá thạch anh thật và giả một cách khá đơn thuần và dễ dàng:

1.  Đầu tiên, bạn có thể nhận biết qua sắc màu và độ trong của đá. Nếu là mặt đá dây chuyền đá thạch anh từ đá tự nhiên 100% thì sẽ có đường vân ngẫu nhiên, nếu nhìn lâu thì sẽ càng sáng rõ hơn, lấp lánh hơn đá nhân tạo. Và thường thì sắc mầu sẽ không đều và không đầy đủ như đá giả.

Còn những loại mặt đá dây chuyền đá thạch anh giả làm từ thủy tinh thì lúc mới đầu nhìn cũng sẽ trong sạch, sắc màu đẹp, bắt mắt mặc dầu vậy nếu dùng đèn pin soi vào trong đá sẽ không thấy những đường vân nhỏ và tự nhiên giống đá thật. Chỉ cần quan sát một chút là bạn sẽ phân biệt được điều này.

  1. Thứ hai, một mặt đá dây chuyền tay đá thạch anh thật sẽ ngày càng bóng đẹp hơn dù bạn đeo bao lâu đi nữa còn ngược lại nếu là đá thạch anh giả thì đeo lâu ngày sẽ bám bụi, mất dần độ sáng bóng, không còn trong và sáng như lúc ban đầu. Thường những mẫu mặt đá dây chuyền đá phong thủy sẽ có chung đặc điểm này.

    3. Thứ ba, mặt đá dây chuyền làm từ đá thạch anh tự nhiên là những viên đá tích tụ rất nhiều sinh khí dương, vì vậy nên khi áp vào má, bạn sẽ cảm giác ngay được sự mát lạnh mà đá đem tới. Đá thạch anh giả thì sẽ không có điều này.

    4. Thứ tư, nếu là mặt đá dây chuyền thạch anh làm bằng đá thạch anh thật thì khi đeo lập tức sẽ cảm giác cơ thể khỏe hơn, sảng khoái và thoải mái hơn. Thường thì với những viên đá thạch anh càng quý và được trải qua hàng nghìn hàng vạn năm nằm dưới lòng đất thì càng tỏa ra nguồn sinh khí lớn.

    5. Thông thường, với những địa chỉ cung cấp mặt đá dây chuyền đá thạch anh thật thì đều có giấy kiểm định, chứng nhận nguồn gốc của đá. Bạn có thể kiểm chứng bằng cách yêu cầu cửa hàng trình diện các mẫu giấy kiểm định này.

Với những kinh nghiệm trên, nó có thể giúp bạn nhận biết chính xác sản phẩm mặt đá dây chuyền trước khi bạn mua về, để đảm bảo 100% lợi ích của sản phẩm bạn hoàn toàn nhận được.