Ảnh hưởng của mặt dây chuyền thạch anh xanh đến nền văn hóa và giáo dục nước nhà

489

Trải qua một thời gian bị trung quốc đô hộ nền văn hóa nước nhà đã tiếp xúc và ảnh hưởng không nhiều cũng ít từ nền văn hóa trung quốc. Hiện nay trên đất nước ta có tới 54 dân tộc trải dài từ bắc vào nam, các nước láng giềng có nền văn hóa cũng khá là đa dạng và nền văn hóa của chúng ta đã và đang bị ảnh hưởng bởi những nền văn hóa đấy.

Tuy nhiên chúng ta có thể thấy được một sự thật là nền văn hóa của đất nước ta đang trong quá trình hội nhập và khá là đa dạng so với các nước khác trên thế giới. Đất nước ta từ lúc hội nhập với các nước trên thế giới đã có một nền văn hóa phong phú và đa dạng trên tất cả các khía cạnh,tốt đẹp từ lâu đời.

Có những lễ hội nhiều ý nghĩa sinh hoạt cộng đồng, những niềm tin bền vững trong tín ngưỡng, sự khoan dung trong tư tưởng giáo lý khác nhau của tôn giáo, tính cặn kẽ và ẩn dụ trong giao tiếp truyền đạt của ngôn ngữ, từ truyền thống đến hiện đại của văn học,nghệ thuật.

Hơn nữa, văn hóa nước ta được hiểu như là đồng nhất văn hóa việt nam với văn hóa của người Việt, trình bày lịch sử văn hóa Việt Nam chỉ như là lịch sử văn minh của người Việt. Như mọi nơi trên thế giới, những lễ hội những phong tục hiện hữu chúng ta biết nhiều hơn  về cuộc sống vật chất  cũng như tinh thần của các dân tộc Việt Nam cổ nói chung và tín ngưỡng của họ nói riêng.

Nói chung, nói về tín ngưỡng cũng phải nhắc tới tính phong thủy của mặt dây chuyền thạch anh xanh và mặt dây chuyền thạch anh xanh có mối quan hệ mật thiết với tín ngưỡng và văn hóa của đất nước Việt Nam.

Mỗi ngày trên thế giới dân số tăng giảm đột ngột và bất thường có lúc tăng nhanh có lúc lại tăng chậm. Mỗi người được sinh ra là một tính cách bản chất con người khác nhau nếu giống thì chỉ giống được một phần nào đó, sẽ chả có ai giống ai hoàn toàn.

Bởi vậy mà mỗi người cũng mỗi hoàn cảnh khác nhau, người thì gia đình giàu có còn người thì gia đình khó khăn. Nhưng ở đời nếu có được cái này phải chấp nhận mất cái khác, chẳng hạn như gia đình giàu có thì chưa chắc bản tính của người đó đã tốt và ngược lại.

Nói chung cũng phải có những con người dù cho họ ở trong hoàn cảnh khó khăn nhưng họ biết phấn đấu, nỗ lực bản thân để vượt qua cái khó khăn đó và dần dần họ sẽ thích nghi được để vươn lên trong cuộc sống một cách mạnh mẽ. Mỗi người đều sẽ tự nhận thức được việc mình làm và biết đâu là đúng đâu là sai, chỉ có những người ngại va chạm với cuộc sống và không dám phấn đấu vì bản thân thì đó mới là hành động sai.

Tuy nhiên ở thời điểm hiện tại thì giới trẻ đang được giáo dục với một nền giáo dục khác nhiều với lúc trước và nền giáo dục hiện nay được bổ sung đầy đủ, tài liệu học rõ ràng và chặt chẽ hơn nhưng càng như vậy thì chúng ta càng bị sa sút trong nền giáo dục. Và để muốn có được sự tập trung, học hành không bị sa sút thì phải một vật thể đang được mọi người ưa chuộng trên thế giới.

Nó là một tạo vật do thiên nhiên ban tặng cho chúng ta nó được xem là một báu vật quan trọng, tượng trưng cho điều gì đó cực kì thiêng liêng trong nó có chứa nguồn năng lượng tích cực và đầy mạnh mẽ. Nó mang đến cho chúng ta sự tập trung cao độ, 1 tinh thần phấn khích, năng động, giúp đầu óc minh mẫn, sáng suốt và có 1 trí nhớ siêu phàm. Bao nhiêu đây đủ để bạn có được cho mình 1 kết quả học tập như mình mong muốn và cả trong cuộc sống.