Mặt đá dây chuyền thạch anh – Ý nghĩa và công dụng

550

Mặt đá dây chuyền thạch anh được làm bằng đá thạch anh là vật khí chứa đựng nguồn năng lượng rất lớn. Đồng thời nó tạo nên các mối quan hệ trở nên gắn kết, bền chặt với nhau giữa các thành viên trong gia đình. Đồng thời thúc đẩy con người học tập đi lên, cùng với việc đem lại sự uyên bác cho họ, làm cho họ thấu hiếu, thông suốt mối quan hệ xã hôi, cũng như cho họ sự tự tin, tôn trọng và vận may.

Trong phong thủy, mặt đá dây chuyền làm từ đá thạch anh vừa đeo lên cổ để làm món trang sức đẹp vừa để chiêu tài hóa sát, đem lại vận may, tài lộc và công danh,..Với mỗi màu khác nhau từ đá thạch anh, ta có riêng từng khả năng của mặt đá dây chuyền thạch anh và 6 màu đó là tím, vàng, trắng, đen, xanh dương, xanh lục nhưng tất cả đều có cái chung là xoa dịu, áp chế điều xấu, xua đuổi vận rủi.

Để phát huy được tối đa công dụng của quả mặt đá dây chuyền  thạch ta cần lưu ý:

Chọn theo tuổi

_Màu trắng với khả năng khai thông trí óc, tăng cường trí nhớ, khai sáng vận mệnh. Hợp với tuổi: Tý, Thân, Dậu, Hợi.

_ Màu tím với khả năng ổn định tâm lý, tăng cường năng lượng và khí lực. Hợp với tuổi: Sửu, Tỵ, Ngọ, Thìn, Mùi, Tuất.

_ Màu vàng với khả năng đem tài lộc vận khí về, ổn định tâm lý, tăng cường trí óc. Hợp với tuổi: Sửu, Thìn, Mùi, Tuất, Thân, Dậu.

_ Màu lục với khả năng tích tụ tài vận, thúc đẩy tính cần cù siêng năng. Hợp với tuổi: Dần, Mão, Tỵ, Ngọ.

_ Màu đen với khả năng tăng cường uy tín, dũng khí, khiến cho người sử dụng có uy lực hơn trong lời nói cũng như hành động. Hợp với tuổi: Sửu, Thìn, Mùi,Tuất, Thân, Dậu.

_ Màu hồng với khả năng thúc đẩy chủ nhân tìm được tình yêu đích thực, hỗ trợ các mối quan hệ trong công viêc, sự nghiệp. Hợp với tuổi: Sửu, Thìn, Mùi, Tuất, Tỵ, Ngọ.

_ Màu lam với khả năng giúp tâm lý an định, luôn cảm thấy bình yên, hạnh phúc. Hợp với tuổi: Tý, Dần, Mão, Hợi.

Lưu ý khi đeo mặt đá dây chuyền thạch anh

Không nên đeo dây chuyền đá thạch anh suốt. Thường đối với những món đồ trang sức mà chúng ta yêu thích luôn được đeo trong suốt cả ngày, thậm chí cả khi chúng ta ngủ! Nhưng bạn nên nhớ cách tốt nhất để giữ dây chuyền đá thạch anh được bền đẹp là tránh để chúng sức tiếp xúc quá nhiều với các yếu tố môi trường, nên khi hoạt động mạnh ngoài trời như chơi thể thao bạn nên chúng ra.

Mặc dù đá thạch anh tự nhiên không hề bị ảnh hưởng bởi nước sạch, tuy nhiên khi tắm gội bạn nên tháo dây chuyền ra vì có thể các loại dầu gội đầu, nước thơm cũng phần nào làm cho đá mất đi sự trong sáng.

Lưu ý khi sử dụng mỹ phẩm, vì các hóa chất có trong các loại mỹ phẩm có thể ảnh hưởng xấu tới vẻ đẹp của đá thạch anh. Các loại xà bông, dung dịch, phấn trang điểm, nước hoa, keo xịt… đều có khả năng tạo nên các vết ố rất khó rửa trên bề mặt khung đồ trang sức (dây xâu, nhẫn bạc đỡ viên đá thạch anh) và cả viên đá thạch anh mà bạn đeo. Tốt nhất là nếu lỡ dính những chất này lên đá thạch anh, bạn phải lau rửa ngay trước khi chúng có khả năng gây phản ứng.