Tất tần tật những điều cần biết về Mặt Dây Chuyền Tỳ Hưu

430

Tỳ hưu – một trong những linh vật trong truyền thuyết đã trở thành nguồn cảm hứng để tạo ra các vật trang trí, trang sức mang ý nghĩa phong thủy to lớn. Sử dụng Mặt Dây Chuyền Tỳ Hưu sẽ đem lại giá trị nào cũng như cách lựa chọn như thế nào? Hãy cùng đọc bài viết này để tìm hiểu nhé!


Mặt đá Dây Chuyền Tỳ Hưu

Đôi nét về Mặt Dây Chuyền Tỳ Hưu

Theo truyền thuyết, tỳ hưu là 1 loài vật có đầu như con Kỳ Lân, có thân của con gấu và có cánh trên lưng, miệng tỳ hưu lớn, ngực to, mông nở và không có hậu môn. Tỳ hưu vốn có sự hung dữ và chuyên trừ yêu diệt quỷ nên được coi như linh vật đem lại sự yên ổn cho con người. Ngoài ra với đặc điểm miệng to, bụng lớn và không có hậu môn nên người ta tâm niệm tỳ hưu sẽ hút tài hút lộc mà giữ được vàng bạc không nhả ra ngoài. Đó cũng là lý do vì sao người ta coi tỳ hưu như thần giữ của, giữ tài lộc và được gọi là Thiên Lộc.

Từ xa xưa, hình ảnh tỳ hưu vốn được khắc rất nhiều trên đá vừa trừ tà diệt yêu, xua đuổi sự đen đủi, vận hạn vừa để thu hút tài lộc. Đến ngày nay, tỳ hưu đã trở thành cảm hứng để tạo nên những đồ trang sức vừa có giá trị thẩm mỹ vừa có ý nghĩa phong thủy như mặt dây chuyền. Mặt dây chuyền tỳ hưu thường được làm từ đá thạch anh. Loại đá này phải trải qua hàng trăm hàng nghìn năm kết tinh và tạo thành trong lòng đất nên mang 1 nguồn năng lượng wucj mạnh và cũng đem lại sự may mắn cho người sử dụng.


Mặt Dây Chuyền phong thủy Tỳ Hưu

Ý nghĩa Mặt Dây Chuyền Tỳ Hưu đá phong thủy

Như đã nói ở trên, hiện nay phần lớn Mặt Dây Chuyền Tỳ Hưu đều được làm từ đá thạch anh. Với sự đa dạng màu sắc của đá thạch anh cũng sẽ tạo nên giá trị khác nhau của mỗi sản phẩm tạo thành. Nắm được giá trị của từng loại mặt đá phong thủy dây chuyền tỳ hưu sẽ giúp cho bạn có được sự lựa chọn phù hợp theo nhu cầu, mục đích và mong muốn của mình. Cụ thể:

Mặt đá tỳ hưu thạch anh trắng: Mặt dây chuyền này thích hợp cho những ai mệnh Kim hoặc mệnh Thủy. Với người mệnh Kim đây là màu tương hợp còn với người mệnh Thủy đây là màu tương sinh. Đeo dây chuyền mặt đá tỳ hưu trắng sẽ giúp trí tuệ được thông suốt và người đeo có những quyết định đúng đắn, sáng suốt hơn. Những người muốn làm chủ được cảm xúc, giữ được sự bình tĩnh trong nhiều trường hợp nên dùng mặt tỳ hưu này.

Mặt đá tỳ hưu thạch anh vàng: đối với trang sức, màu vàng luôn có 1 sức hút đặc biệt. Màu vàng rất hợp với người mệnh thổ và mệnh kim, nên mặt đá tỳ hưu thạch anh vàng cũng dành cho 2 cung mệnh này. Mặt đá dây chuyền phong thủy tỳ hưu thạch anh vàng sẽ giúp giảm căng thẳng, stress cho người đeo và đại diện cho tài lộc, phú quý.

Mặt đá tỳ hưu thạch anh tím lại mang 1 sức hút mãnh liệt và đại diện cho sự hạnh phúc. Người đeo dây chuyền tỳ hưu thạch anh tím sẽ có được sự kiên trì, kiên định, sức mạnh của tinh thần cũng như tăng sự nhạy bén của giác quan thứ 6.

Mặt đá tỳ hưu thạch anh hồng hợp với người mệnh hỏa hoặc mệnh thổ. Với màu sắc đặc biệt, người đeo dây chuyền tỳ hưu thạch anh hồng sẽ có được tình duyên thuận lợi và sự hạnh phúc, ấm êm của gia đình.

Mặt đá tỳ hưu thạch anh đen từ lâu đươc sử dụng để tăng sức khỏe. Người ta quan niệm, loại đá này sẽ thúc đẩy tuần hoàn máu, lưu thông khí huyết, ổn định tim mạch và phòng ngừa nhiều loại bệnh khác nhau. Sản phẩm này thích hợp cho người mệnh mộc hoặc mệnh thủy.


Dây Chuyền Tỳ Hưu làm từ đá thạch anh

Một vài lưu ý khi đeo Dây Chuyền Tỳ Hưu

Để phát huy hết giá trị phong thủy của Mặt Dây Chuyền Tỳ Hưu, khi sử dụng bạn cần lưu ý những điểm sau đây:

  • Lựa chọn mặt dây chuyền tỳ hưu theo cung mệnh, đảm bảo phù hợp với cung mệnh của mình mới tốt.
  • Khi đeo không nên dùng tay để sờ mặt dây chuyền tránh đánh rơi tài lộc và thể hiện sự bất kính.
  • Nếu đã đeo dây chuyền tỳ hưu nên coi đó như bùa hộ mệnh, không nên đem cho đem tặng sẽ làm hao tài tốn của, như đem tài lộc của mình cho người khác vậy.
  • Nếu có tháo dây chuyền ra cũng phải để ở nơi sạch sẽ, khô ráo, không để ở nơi dơ bẩn tránh làm ô uế mặt dây chuyền.
  • Trong đời sống hàng ngày, khi quan hệ vợ chồng nên tháo dây chuyền ra.
  • Phải mua và sử dụng mặt đá dây chuyền tỳ hưu từ đá tự nhiên mới đảm bảo giá trị phong thủy.

Hiện nay việc làm giả đá tự nhiên đã trở lên rất phổ biến. Nếu không cẩn thận bạn rất dễ mua phải thủy tinh hay nhựa cứng. Tất nhiên mặt dây chuyền tỳ hưu từ thủy tinh hay nhựa cứng sẽ không đem lại những giá trị phong thủy. Chính vì thế hãy lựa chọn địa chỉ uy tín, đáng tin cậy để mua Mặt Dây Chuyền Tỳ Hưu được làm từ đá tự nhiên 100%.