Mặt Dây Chuyền Đá Thạch Anh Hình Tỳ Hưu Có Ý Nghĩa Phong Thuỷ Gì?

486

Sản phẩm mặt dây chuyền tỳ hưu làm từ đá thạch anh  được rất nhiều người ưa chuộng và tin tưởng sử dụng. Vậy sản phẩm này như thế nào mà lại sức ảnh hưởng như thế?

Nội dung bài viết như sau:

 • Truyền thuyết về tỳ hưu
 • Ý nghĩa của hình tượng tỳ hưu
 • Mặt dây chuyền đá thạch anh hình dạng tỳ hưu có ảnh hưởng gì?
 • Một số sản phẩm mặt dây chuyền tỳ hưu được chế tác từ đá thạch anh

 1. Truyền thuyết về tỳ hưu:

Tương truyền, thời vua Minh Thái Tổ khi lập nghiệp gặp lúc ngân khố cạn kiệt, vua rất lo lắng. Trong giấc mơ vàng, vua thấy có con vật đầu lân mình to, chân to lại có sừng trên đầu xuất hiện ở khu vực phía trước cung điện nuốt nhanh những thỏi vàng ròng sáng chói mang vào trong cung vua.

Con linh vật ấy có mặt giống con lân đực nhưng lại có râu, mình to, mông to như mông bò, đuôi dài, có chùm lông đuôi rậm. Con vật này không ăn thức ăn bình thường mà chỉ ăn vàng, bạc, đặc biệt nó không có hậu môn, do vậy vàng bạc nó ăn vào không bị thoát đi đâu, cho dù no căng bụng.

Sau khi nhà vua cho tạc tượng con linh vật ấy bằng ngọc phỉ thúy và đặt trên lầu cao của khu “Tài môn” thì ngân khố của đất nước không bao giờ cạn kiệt, đất nước hưng thịnh, dân chúng no đủ. Chính vậy, Tỳ Hưu đã được coi như là một linh vật mang lại may mắn và tiền bạc từ đây.

 1. Ý nghĩa của hình tượng tỳ hưu:

Trong phong thủy, Tỳ Hưu được coi là linh vật mang lại may mắn và tiền bạc. Con vật này không ăn thức ăn bình thường mà chỉ ăn vàng, bạc, đặc biệt nó không có hậu môn, do vậy vàng bạc nó ăn vào không bị thoát đi đâu, cho dù no căng bụng.

Tỳ Hưu là linh vật có tác dụng chiêu tài tác lộc, may mắn về công danh sự nghiệp, bảo vệ tài sản và sự bình yên cho ngôi nhà.

Tỳ Hưu còn được gọi là Thiên Lộc, Tịch Tà, Bách giải là linh vật có tác dụng chiêu tài tác lộc, may mắn về công danh sự nghiệp, bảo vệ tài sản và sự bình yên cho ngôi nhà.

Tỳ Hưu giúp mang lại may mắn với những tài sản nổi như xổ số, chứng khoán, đầu tư kinh doanh.

Tỳ hưu được gọi là con Tịch tà. Sở dĩ có tên gọi này là bởi tỳ hưu là một loài rất hung dữ, chuyên tìm bắt và cắn hút tinh khí của các loài yêu tinh.

Với hàm răng sắc nhọn, lại là một trong chín đứa con của rồng nên tỳ hưu chứa trong mình sức mạnh khủng khiếp để có thể đối chọi, tiêu diệt được được các loài tà ma, yêu quái, cũng như hóa giải sát khí từ chúng.

Việc sử dụng món trang sức có hình Tỳ Hưu trong nhà sẽ giúp bạn trấn trạch trừ tà khí, mang lại sự may mắn bình yên cho bạn.

 1. Mặt dây chuyền đá thạch anh hình dạng tỳ hưu có ảnh hưởng gì?

Viên đá thạch anh có đặc tính là dương khí rất mạnh vì nó trải qua vài triệu năm hình thành, đá thạch anh hút năng lượng dương cực mạnh nên có thể đem đến sự may mắn trong cuộc sống và công việc, chống lại sự ảnh hưởng của năng lượng xấu.

Ngoài ra viên đá này còn giúp chủ nhân có được sức khỏe dồi dào, tài lộc rủng rỉnh và có cuộc sống gia đinh viên mãn.

Ngày nay nhu cầu sử dụng đá thạch anh làm trang sức là rất “hot” bởi vì những công dụng tuyệt vời mà nó mang lại cho con người mà còn là một viên đá có độ thẩm mỹ cao với nhiều màu sắc kích cở cho người tiêu dung thoải mái lựa chọn.

Việc các trang sức làm từ đá thạch anh có hình dạng khác nhau là rất phổ biến kể đến đó là mặt dây chuyền đá thạch anh hình phật tổ, mặt dây chuyền đá thạch anh hình di lặc, mặt dây chuyền đá thạch anh hình 12 con giáp… và cả mặt dây chuyền đá thạch anh hình tỳ hưu nữa.

Mặt dây chuyền đá thạch anh hình tỳ hưu là sự kết hợp tuyệt vời giữa năng lượng dương dồi dào bên trong viên đá với sự may mắn tài lộc của hình tượng tỳ hưu sữ là sản phẩm đem lại cho người đeo những công dụng và lợi ích ngoài mong đợi:

 • Về phong thủy:

Tỳ Hưu được coi là linh vật mang lại may mắn và tiền bạc, giúp gia tang số đại cát đại quý cho chủ nhân.

Đối với những người làm kinh doanh  vì vậy khi kết hợp với những viên đá thạch anh sẽ giúp cho người đeo cảm nhận rõ nét hơn về công dụng này, gia tăng gấp bội lần khí chất, sức khỏe cũng như công danh.

 • Về sức khỏe:

Năng lượng cực mạnh bên trong viên đá thạch anh sẽ giúp bản thân người đeo có sức khỏe dồi dào, tâm hồn thảnh thơi trong sáng. Giúp chữa trị tốt những căn bệnh về huyết, và những bệnh truyền nhiễm.

 1. Một số sản phẩm mặt dây chuyền tỳ hưu được chế tác từ đá thạch anh:
 • Mặt dây chuyền mặt dây chuyền tỳ hưu đá thạch anh màu vàng
 • Mặt dây chuyền mặt dây chuyền tỳ hưu đá thạch anh màu trắng
 • Mặt dây chuyền mặt dây chuyền tỳ hưu đá thạch anh màu đen
 • Mặt dây chuyền mặt dây chuyền tỳ hưu đá thạch anh màu tím
 • Mặt dây chuyền mặt dây chuyền tỳ hưu đá thạch anh màu xanh
 1. Gửi đến bạn đọc:

Trên đây là tất cả thông tin cần thiết để quý vị có thể nắm bắt rõ hơn về mặt dây chuyền đá thạch anh tỷ hưu.

Lưu ý là chỉ những sản phẩm bằng đá thạch anh thật tự nhiên 100% thì mới có đưuọc những công dụng hữu ích nêu trên.

Vì vậy việc lựa chọn mua một sản phẩm trang sức đá phong thủy rất cần kiểm tra kĩ lưỡng từng công đoạn.

Thương hiệu đá qúy Kim Tự Tháp chúng tôi tự hào là nới chế xuất và cung cấp trang sức đá quý đá thạch anh thật tự nhiên 100% uy tín và chất lượng hàng đầu Việt Nam. Rất vui đươc đồng hành cùng bài viết này. Thân chào!