Mặt Dây Chuyền Đá Thạch Anh Bàn Chân Phật

1044

Một sản phẩm được nhiều người theo tín ngưỡng Phật giáo sử dụng như một công cụ hổ trợ thiền định. Mặt dây chuyền bàn chân Phật là một món trang sức tuyệt vời cho những nhà tu hành hoặc những phật tử.

Hôm nay chúng ta sẽ tìm hiễu kĩ về hình tượng bàn chân Phật và những mẫu mã mặt dây chuyền đá thạch anh bàn chân Phật đang có mặt ở công ty đá quý Kim Tự Tháp.

 1. Hình tượng bàn chân Phật ( ý nghĩa bảy bước chân của đức Phật):
 • Truyền thuyết kể rằng khi đức Phật Thích Ca đản sinh, Ngài đi bảy bước, mỗi bước đi của ngài là một điều linh ứng cho mỗi triết lý cho đến ngày nay gian dạy con người phải vững bước đi không bị lầm đường lạc lối.
 • Bàn chân phật theo dân gian lưu chuyền ngài có bàn chân rất to, dáng chân rất uy nghiệm như che chở cho toàn bộ nhận loại khỏi những thói hư, tật xấu, cám dỗ, lòng tham của con người đối với nhau.
 • Bàn chân ngài còn là vật linh thiêng luôn bên cạnh trở che và làm cho chúng ta sáng hối khi có lỗi lầm. Mỗi bước đi của người sẽ là một điều gian dạy cho con người ta phải làm sao cho đối tốt với nhau.
 • Bước thứ nhất:

Đức Phật nhìn về Phương Ðông và bảo rằng: “Phương Ðông ấy chính là ngọn đuốc soi đường tối thượng cho chúng sinh trong mọi lãnh vực”.

Ðức Phật lấy phương mặt trời mọc để chỉ cho sự phát huy trí tuệ.

 • Bước thứ hai:

Đức Phật nhìn về phương Nam và bảo rằng: “Phương Nam ấy chính là ruộng phước an lành cho chúng sinh gieo gặt”.

Ðức Phật lấy phương Nam để chỉ cho chúng sinh nhờ phát huy trí tuệ, biết quán chiếu vào sâu trong lòng thực tại nên biết quy hướng về những nghiệp nhân tốt lành.

 • Bước thứ ba:

Đức Phật nhìn về phương Tây và bảo rằng: “Phương Tây ấy chỉ cho chúng sanh cách hóa giải động cơ sinh tử, chấm dứt sanh thân cuối cùng” .

Phương Tây là phương mặt trời lặn, để chỉ cho sự an nghỉ tuyệt đối của tâm thức.

 • Bước thứ tư:

Đức Phật nhìn về phương Bắc và bảo rằng: “Phương Bắc ấy chỉ cho chúng sinh là ta đã được đạo quả vô thượng chánh đẳng chánh giác”. Chúng sinh đang quằn quại trong đêm dài tăm tối lạnh lùng (phương Bắc) với bao sầu bi khổ ưu não.

 • Bước thứ năm:

Đức Phật nhìn xuống phương dưới và bảo rằng: “Phương dưới ấy ta sẽ chỉ cho chúng sinh chinh phục ma lực(của tham ái, si mê, và  sân hận) để vượt thoát mọi khổ đau”.

Vì lòng thương tưởng đến chúng sinh đang quằn quại trong biển đời đầy đau khổ bởi bóng tối vô minh, nên đức Phật bắt đầu chuyển bánh xe pháp.

 • Bước thứ sáu:

Đức Phật chỉ lên phương trên và bảo rằng: “Phương trên ấy là chỉ cho chúng sinh sống đúng năm nhân cách và mười điều thiện”.

Chúng sinh muốn vượt thoát ba đường dữ là Ðịa ngục, Ngạ quỷ và Súc sinh thì phải trở lại sống đúng năm nhân cách (5 giới) và mười điều thiện.

 • Bước thứ bảy:

Đức Phật một tay chỉ lên, một tay chỉ xuống và bảo rằng: “Thiên thượng thiên hạ, duy ngã độc tôn. Vô lượng sinh tử, ư kim hỷ tận”:

Từ các cõi trời cho đến địa ngục (chúng sinh luôn trôi lăn trong ba cõi sáu đường) đều do vọng tâm ngã chấp chi phối; vì vậy cho nên đã trôi dài trong vô lượng kiếp sinh tử, và đến kiếp này là sinh thân cuối cùng của ta vậy.

 1. Những món trang sức đá thạch anh bàn chân phật bán chạy nhất:
 • Mặt dây chuyền bàn chân Phật đá thạch anh màu đen:

Thạch anh đen được coi là “thầy thuốc chữa bệnh máu ”, đeo dây chuyền thạch anh đen để giúp điều trị chứng nhồi máu chống đột quỵ và chống lại những mảng sơ vữa.

Thạch anh đen có tác dụng tốt đến bộ máy nâng đỡ vận động và giúp củng cố cột sống.

Ngoài ra đeo viên đá màu đen này còn giúp cơ thể khoẻ mạnh hơn, có nhiều động lực hơn trong cuộc sống.

 • Mặt dây chuyền bàn chân Phật đá thạch anh màu xanh:

Màu của dây chuyền này có tác dụng mang lại tinh thần sảng khoái, nâng cao năng lực làm việc, lấy lại sự cân bằng trong cuộc sống cho chủ nhân.

Giúp cho tâm hồn người đeo trở nên thanh thản, bình an hơn.

 • Mặt dây chuyền bàn chân Phật đá thạch anh màu trắng:

Thạch anh trắng là vật hộ mệnh tinh thần của người chủ.

Mang vòng bên người thì giảm căng thẳng, trầm uất, cải thiện sức khỏe. Tác động tích cực lên bộ não, làm tăng năng lực tập trung, nó mang lại hiệu quả tuyệt vời trong việc loại trừ năng lượng xấu, hóa giải những vận rủi, đem lại may mắn cho chủ nhân của nó.

Khi chúng ta mang trên người hình hài bàn chân Phật là đã có lòng hướng tâm đến mọi thứ thiện, mọi thứ tốt đẹp nhất. Và bàn chân của ngài như một vật hộ mệnh tâm an.

Trên đây là tóm tắt về hình tượng ý nghĩa của bàn chân Phật cũng như giới thiệu đến khách hàng  một số sản phẩm được nhiều người tin dùng nhất. Cảm ơn quý vị đã theo dõi bài viết.