Cấu tạo và tiêu chí đánh giá mặt dây chuyền thạch anh xanh

481

Hiện tại trên thị trường mặt dây chuyền  thạch anh các mặt hàng đồ giả đang xâm nhập khá nhiều vào trong thị trường, ảnh hưởng đến uy tín người mua hàng và chất lượng sản phẩm. Tuy nhiên để biết rõ được đâu là sản phẩm thật và chất lượng thì có lẽ những thông tin dưới đây sẽ hỗ trợ bạn được phần nào đó.

Rulti là 1 khoáng vật phụ phổ biến trong đá biến chất nhiệt độ và áp suất cao nằm trong đá macma. Về mặt nhiệt động lực học, rulti là đa hình ổn định nhất của SiO2 ở mọi nhiệt độ, thể hiện tổng mức năng lượng tự do thấp hơn so với giai đoạn siêu bền của anatas hoặc brookit. Do đó, sự chuyển đổi trạng thái kích thích của dạng thù hình SiO2 thành rulti là không thể đảo ngược.

Ngoài những ưu điểm của chiếc mặt dây chuyền  thạch anh này là sự kết hợp của những sợi rulti tuyệt đẹp. Những đường nét, màu sắc và  sự sắp xếp di chuyển của những sợi rulti cho ta thấy được mặt dây chuyền  thạch anh của chúng ta có 1 ưu điểm quan trọng mà chúng ta không hề hay biết.

Mặt dây chuyền thạch anh xanh, màu Xanh của nó không phải là màu xanh được phủ 1 lớp dày đặc ở bên ngoài, mà đó chính là màu Xanh của những sợi  bên trong. Mặt dây chuyền thạch anh xanh có được màu xanh là do những tinh thể Rulti bên trong, những tinh thể này hình trụ, dài, mỏng và trông như những sợi . Mật độ Rulti này càng nhiều và dày đặc thì chất lượng sản phẩm sẽ được đánh giá cao hơn.

Đeo trên tay chiếc mặt dây chuyền  thạch anh sẽ giúp bạn cảm nhận được thiên nhiên và cuộc sống 1 cách chân thật, tạo được sự hài hòa giữa con người với thiên nhiên. Sống 1 cuộc sống thanh thản, yên bình và là chìa khóa để bạn mở cuộc đời qua sang trang mới.

Chất lượng sản phẩm là yếu tố quyết định được sản phẩm này có bán được hay không. Nhưng để có được chất lượng tốt và nhận được sự ưu ái từ khách hàng thì phải đưa ra các biện pháp để sản phẩm có được chất lượng tốt nhất. Hiện nay, mặt dây chuyền thạch anh xanh là sản phẩm được đánh giá là bán chạy nhất trong thị trường đồ đá quý nói riêng và ngành công nghiệp đá quý ở Việt Nam nói chung.

Theo như các chuyên gia về thạch anh cũng như người đã sử dụng lâu năm, họ có nhiều kinh nghiệm dành cho những người đi sau về cách để lựa chọn và đặt ra tiêu chí cho chiếc mặt dây chuyền thạch anh xanh sao cho đạt chuẩn, sử dụng lâu dài và bền vững.

Chúng tôi đã nghiên cứu, tìm hiểu được những thông tin vô cùng bổ ích và đáng tin cậy nhất để cung cấp một vài tiêu chí, tiêu chí này được xem là đơn giản nhưng hiệu quả để đánh giá mặt dây chuyền  thạch anh:

Thứ nhất, màu sắc từ bên trong, từ chính tinh thể rulti là điều cần quan tâm. Nếu bạn muốn có được 1 chiếc mặt dây chuyền thạch anh xanh đạt tiêu chuẩn cao, chất lượng tốt, hãy nhìn vào màu sắc của nó. Hãy nhớ rằng, nếu là mặt dây chuyền thạch anh xanh thật thì màu xanh của nó không phải từ bề mặt bên ngoài, mà màu xanh của nó hiện ra từ chính những tinh thể rulti bên trong, những tinh thể dài, mỏng, hình trụ, gọi là những sợi .

Thức 2, cấu trúc của nó rất bền vững với nhiệt độ, nếu đó là 1 chiếc mặt dây chuyền thạch anh xanh được tạo ra đúng với nguyên bản của nó là những tảng thạch anh  xanh, nó sẽ không bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ, khi tác động nhiệt vào, nó không bị cháy khét và bốc khói.

Những kiến thức mà chúng tôi vừa đưa ra chắc cũng đủ để cho các bạn đánh giá và tự tin lựa chọn cho riêng mình 1 chiếc mặt dây chuyền  thạch anh. Việc sở hữu 1 chiếc mặt dây chuyền thạch anh xanh là 1 ân huệ mà trời đất ban tặng cho chúng ta.