Bảo quản mặt đá dây chuyền thạch anh tím đúng cách

468

Trong phong thủy, mặt đá dây chuyền thạch anh tím là loại đá quý mang đến rất nhiều lợi ích. Bài post dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách làm sao để giữ mặt đá dây chuyền thạch tím anh luôn đẹp và sáng bóng như ban đầu.

Đầu tiên bạn nên nhớ không được đeo mặt đá dây chuyền thạch anh tím quá 24h/ngày và 7 ngày/tuần. Bạn nên tháo chúng ra khi làm các công việc như giặc đồ, rửa chén, nấu ăn. Do tuy rằng đá thạch anh tím có độ cứng rất cao nhưng khi va chạm mạnh thì chúng cũng có nguy cơ bị vỡ.

Hãy ngắm nhìn mặt đá dây chuyền thạch anh tím của bạn mỗi ngày khi bạn có thời gian rãnh.

Khi bạn muốn tháo mặt đá dây chuyền ra khỏi, thì bạn nên nhẹ nhàng chứ không nên kéo mạnh tay, vì khi kéo bạn có thể làm đứt nó.

Bạn không nên để mặt đá dây chuyền thạch anh tím tiếp xúc với chất tẩy rửa, phấn trang điểm, dầu thơm, bởi nó sẽ làm mất đi độ trong, sáng bóng của chúng do những vết ố mà các chất đó gây ra. Lưu ý khi sử dụng mỹ phẩm, vì các hóa chất có trong các loại mỹ phẩm có thể ảnh hưởng xấu tới vẻ đẹp của mặt đá dây chuyền thạch anh. Các loại xà bông, dung dịch, phấn trang điểm, nước hoa, keo xịt… đều có khả năng tạo nên các vết ố rất khó rửa trên bề mặt khung đồ trang sức mặt đá dây chuyền và mặt đá dây chuyền đá thạch anh. Tốt nhất là nếu lỡ dính những chất này lên mặt đá dây chuyền, bạn phải lau rửa ngay trước khi chúng có khả năng gây phản ứng.

Ở dưới môi trường có thời tiếc nóng khắc nhiệt, bạn không nên để mặt đá dây chuyền thạch anh tím ngoài trời quá lâu, vì nhiệt độ cao cũng có thể làm cho chúng bị nứt, rồi lâu ngày dắt đến vỡ. Cách tốt nhất khi đó bạn nên cho nó vào trong túi.

Không nên để mặt đá dây chuyền thạch anh tím tiếp xúc với mặt trời quá nhiều, vì như thể sẽ làm bốc hơi nguồn năng lượng tự nhiên mà nó sở hửu.

Nên tháo khi làm việc tay chân, tắm giặt, trồng cây.

Nên tăng thêm năng lượng, tích tụ năng lượng cho mặt đá dây chuyền thạch anh tím.

Một số phương pháp cơ bản để làm sạch mặt đá dây chuyền thạch anh:

Dùng nước tự nhiên

Đem mặt đá dây chuyền thạch anh đến một nguồn nước sạch như ở biển, sông, suối hay thác nước và đặt chúng trong lòng nước. (Nếu không có nguồn nước sạch tự nhiên gần nơi bạn ở, có thể dùng nước suối đóng chai).

Không bao giờ lau mặt đá dây chuyền  thạch anh bằng khăn hoặc vải. Cứ để nó khô tự nhiên, có thể dưới ánh mặt trời, để nó nạp lại năng lượng.

Dùng nước muối

Đổ đầy nước lạnh hoặc nước vào một bát bằng gốm hoặc thuỷ tinh (không dùng nước nóng vì sẽ làm mặt đá dây chuyền  thạch anh bị vỡ). Cho một nắm muối vào nước và để mặt đá dây chuyền  thạch anh vào trong vòng vài giờ. Rửa sạch lại sau đó để loại hết cặn muối và để thạch anh khô tự nhiên.

Phải thật cẩn thận lúc dùng nước muối, nhất là khi muối tiếp xúc trực tiếp với mặt đá dây chuyền  thạch anh. Muối có phản ứng với một số mặt đá dây chuyền loại thạch anh, phá vỡ cấu trúc mặt đá dây chuyền thạch anh của chúng, làm mặt đá dây chuyền thạch anh mất đi độ bóng hoặc có thể làm đổi màu mặt đá dây chuyền thạch anh.. Tuy nhiên muối làm sạch mặt đá dây chuyền thạch anh rất hiệu quả, nên người ta dùng một phương thức an toàn hơn là bỏ mặt đá dây chuyền thạch anh vào một đĩa thủy tinh nhỏ rồi để đĩa này vào trong một đĩa khác lớn hơn để đầy muối. Dù mặt đá dây chuyền thạch anh không tiếp xúc trực tiếp với muối, quá trình tẩy rửa vẫn diễn ra.

Sử dụng nước thánh

Có thể dùng nước thánh lên mặt đá dây chuyền thạch anh của bạn để tẩy uế và chấm dứt rung động của nó. Có rất nhiều nơi linh thiêng trên thế giới có nước thánh, như Giếng Chalice ở Glastonbury, Anh Quốc. Hãy nhớ để mặt đá dây chuyền  thạch anh của bạn khô tự nhiên.

Giờ bạn đã nắm được các yếu tố và biết cách chăm sóc mặt đá dây chuyền thạch anh tím rồi đó, chúc bạn luôn giữ gìn vòng tay một cách hoàn hảo nhất.