Mặt dây chuyền hình lăng trụ thạch anh tím

1069

Thạch anh tím là 1 loại đá quý hiếm và khó tìm nhất trong dòng họ thạch anh. Thạch anh tím thường được sinh ra trong các hang động, chứ ít khi mộc ở bên ngoài. Thạch anh tím tác động tích cực tới hệ não bộ, các dây thần kinh, đặc biệt hỗ trợ điều trị chứng mất ngủ. Việc sở hữu viên thạch anh tím bên mình sẽ giúp bạn tận hưởng được cuộc sống tươi đẹp.

Mặt trụ thạch anh tím được gọt dũa từ các viên đá thô sơ, chúng được tạo thành 6 mặt, với các mặt đều nhau.  Mặt dây chuyền loại này không chỉ để làm đẹp, làm vật trang sức bình thường mà còn mang nhiều ý nghĩa về mặt phong thủy và tâm linh.

Đeo mặt trụ thạch anh tím có tác dụng gì?

 • Mặt dây chuyền thạch anh tím có khả năng giảm triệu chứng say tàu xe.
 • Đặt 1 viên đá thạch anh tím bên cạnh giường ngủ hoặc dưới gối ngủ giúp cho những người có sức khỏe yếu, suy nhược cơ thể, đặc biệt những ai khó ngủ sẽ dễ dàng đi vào giấc ngủ, có 1 giấc ngủ sâu và ngon hơn. Còn những người mạnh khỏe không nên đặt ở dưới gối ngủ và thạch anh tím mang năng lượng mạnh sẽ làm kích thích hệ thần kinh gây ra tình trạng mất ngủ.
 • Cho trẻ nhỏ đeo mặt trụ thạch anh tím sẽ giúp trẻ tập trung học hành, nâng cao khả năng sáng tạo, kích thích tư duy phát triển. Với những trẻ hay nghịch ngợm việc đeo đá thạch anh tím sẽ giúp trẻ trở nên ngoan ngoãn và nghe lời hơn.
 • Trong các kỳ thi tốt nghiệp, thi đại học thì các sĩ tử có thể mua cho mình 1 mặt dây chuyền thạch anh tím đeo bên ngươì để giúp nhớ bài lâu hơn và tư duy mạnh hơn.
 • Đeo đá thạch anh lên cổ giúp cho tim họa động tốt hơn, phòng tránh được tính trạng đột quỵ hay nhòi máu cơ tim ở những người mắc bện huyết áp.
 • Với những bạn đang trong năm tam tai thì có thể mang viên đá thạch anh tím bên người để ngăn chặn việc không tốt ảnh hưởng đến sức khỏe và tài chính.
 • Lúc ngồi thiền bạn có thể đeo hoặc cầm viên trụ thạch anh tím để giúp cho tâm được nhẹ nhàng hơn, tập trung hơn, giúp cho việc thiền định được chuyên sâu hơn và đạt được hiệu quả hơn.
 • Mặt trụ thạch anh tím giúp những bạn thường xuyên nóng nảy, phóng nhanh vượt ẩu lúc lái xe trở nên điềm tĩnh hơn, giúp bạn lái xe được an toàn hơn.
 • Bạn có thể mua mặt dây chuyền thạch anh tím làm quá tặng cho người yêu, bạn bè hay gia đình nó không chỉ là lời chúc mừng yêu thương mà còn là công cụ bảo vệ sức khỏe cho người thân của bạn.
 • Với các bạn gái hay nhút nhát, không tự tin thì đá thạch anh tím sẽ giúp bạn tự tin hơn, giảm sợ hãi và tăng khả năng ăn nói, chủ động mở lòng để có nhiều bạn mới.

Khác với các loại thạch anh khác thì mặt dây chuyền hình trụ thạch anh tím phù hợp với tất cả mọi người, dù bạn thuộc cung mệnh gì cũng có thể đeo được.

Khi chọn mua mặt đá thạch anh nên chú ý điều gì?

 • Hiện nay, trên thị trường thì các loại đá được làm giả ngày càng nhiều và việc làm giả vô cung tinh sảo với những người không có kiến thức về đá sẽ không tài nào phân biệt được. Vì thế, bạn cần tìm hiểu xem đá thạch anh có đặc điểm, tính chất như thế nào để không phải mua lầm hàng giả.
 • Tham khảo, so sánh giá giữa các cửa hàng vì đôi khi cùng 1 loại đá, 1 mẫu mã mà giá cả giữa các cửa hàng rất chênh lệch. Đôi khi có chỗ giá đội lên trời, giá gấp mấy lần giá bình thường.
 • Bạn nên chọn sản phẩm mình thích, chọn theo cảm nhận chứ không nên chọn theo những người xung quanh.

Những điều kiêng kị khi đeo mặt dây chuyền đá thạch anh tím?

 • Đá thạch anh có tính chất giòn, dễ vỡ nên phải đeo 1 cách cẩn thận nếu không rớt hoặc va chạm mạnh đá sẽ bị vỡ, trong phong thủy đều này là không may mắn. Để bảo vệ cho viên thạch anh được bền hơn thì khi mua trụ đá bạn có thể yêu cầu người bán bọc vàng hoặc bạc xung quanh viên đá giúp viên đá tránh được sự va chạm.
 • Nếu bạn không muốn sử dụng tiếp thì nên lấy viên đá cất đi chứ không nên cho hay tặng người khác.

Mua mặt dây chuyền hình trụ đá thạch anh ở đâu?

Ở các thành phố lớn như TP.HCM , Hà Nội, Đà Nẵng bạn có thể dễ dàng mua 1 chiếc mặt trụ thạch anh tím trong các tiệm phong thủy. Nhưng điều bạn nên quan tâm là nơi nào bán đá chất lượng và giá thành phải chăng. Trong phong thủy sẽ không có khái niệm tiền naò của nấy, vì có những vật chất lượng thấp vẫn được các thương buông bán ở giá trên mây, nên bạn cần bỏ 1 ít thời gian tìm hiểu trước khi quyết định sở hữu cho mình 1 vật phẩm phong thủy. Giá 1 mặt trụ đá thạch anh chỉ giao động từ 300.000 – 1.500.000 1 mặt ( nó còn thuộc vào độ quý hiếm của loại đá bạn cần tìm).

Để tránh mua phải hàng kém chất lượng bạn nên yêu cầu người bán cho xem giấy kiểm định chất lượng của từng sản phẩm. Hoặc những nơi cam kết bảo hành về chất lượng đá, cam kết hoàn tiền trong trường hợp đá giả cũng đáng để bạn chọn mua. Tránh việc mua qua mạng, mua ở các shop online không có cửa hàng, địa chỉ rõ ràng thì rất dễ dàng trở thành nạn nhân của họ.