Mặt Dây Chuyền Thạch Anh và cách lựa chọn theo mệnh

437

Vấn đề sử dụng trang sức hiện nay không còn nằm trong qui phạm về thẩm mĩ nữa rồi mà xa hơn đó là về cả phong thủy và vận mệnh của mỗi người nữa, hôm nay chúng tôi sẽ đưa ra một số kiến thức cho người mua có thể lựa chọn chính xác nhất cho món trang sức cho mình.

  1. Mệnh Kim:

Trong Ngũ hành, Kim do Thổ sinh ra, đất tạo ra kim loại như vàng bạc, đá quý vì thế người mệnh Kim nên chọn đeo mặt dây chuyền đá thạch anh vàng.

Hợp với mệnh Kim là màu của mệnh Kim. Trắng là màu đại diện của Kim vì thế người mệnh Kim có thể đeo mặt dây chuyền đá thạch anh trắng.

Ngoài hai loại trên, người mệnh Kim cũng có thể chọn đeo mặt dây chuyền đá thạch anh xanh.

Bên cạnh đó mặt dây chuyền đá thạch anh tím cũng là sự chọn lựa tuyệt vời nhất cho người mệnh Kim do đá màu tím nằm ngoài ngũ hành tương sinh – tương khắc vì thế hợp với mọi Cung Mệnh.

Mặt dây chuyền đá thạch anh tím cũng là sự chọn lựa tuyệt vời nhất cho người mệnh Kim do đá màu tím nằm ngoài ngũ hành tương sinh – tương khắc vì thế hợp với mọi Cung Mệnh.

Tuy nhiên, người mệnh kim không đeo các màu của hành Hỏa do Hỏa khắc Kim, đó là các màu đỏ, hồng

  1. Mệnh Mộc :
  2. Về tính cách:

Với bản tính tử tế, hào phóng và chu đáo với bạn bè, người mệnh Mộc là người được mọi người yêu quý nhất so với những người thuộc hành khác.

Người mệnh Mộc với nhiều tính cách tốt đặc trưng như là: hòa đồng, chu đáo, rộng lượng, chân thật, nhân hậu với con người, yêu thương thú vật, giàu trí tưởng tượng, có nhiều ý tưởng mới lạ… vì thế luôn được lòng những người xung quanh và vươn tới những thành công trong cuộc sống.

  1. Về màu sắc :

Năng lượng tích trữ qua nhiều năm của các đá quý tỏa ra rất tốt cho người đeo nó. Đặc biệt trong điều kiện được tương sinh. Nước dưỡng cây, và Thủy sinh Mộc.

Người mệnh Mộc nên sử dụng các loại đá quý tự nhiên có màu của mẹ Thủy như: màu đen, màu xám, màu xanh nước biển.

  1. Về sự hòa hợp:

“Mộc hợp Mộc”, nhiều cây sẽ thành rừng.

Màu sắc rất đặc trưng cho hành mộc là màu xanh lá cây

Mộc chế khắc được Thổ. Khi đeo các viên đá có màu thổ (màu vàng thổ, vàng sậm, nâu đất) người mệnh Mộc sẽ được an toàn và không phải lo lắng.

Tuyệt đối người có mệnh Mộc không nên dùng đá có màu thuộc hành Kim như màu trắng, màu ghi. Rất bất lợi cho chủ nhân, bởi lẽ Kim sẽ khắc Mộc

  1. Mệnh Thủy

Khác với các Cung Mệnh còn lại, người mệnh Thủy là người sống theo cảm xúc, hay lo buồn và suy nghĩ. Nhưng họ lại là người tốt bụng, hiền lành và bao dung.

Do Kim sinh Thủy, vàng bạc bị bị đốt sẽ chảy ra chất lỏng vì vậy người mạng Thủy nên chọn đeo mặt dây chuyền đá thạch anh màu trắng.

Hợp với mạng Thủy là màu của mạng Thủy. Đen là màu đại diện của Thủy vì vậy người mệnh Thủy có thể đeo mặt dây chuyền đá thạch anh màu đen.

Bên cạnh đó, người mệnh Thủy cũng có thể đeo mặt dây chuyền đá thạch anh màu hồng.

Người mệnh Thủy nên né mặt dây chuyền đá thạch anh màu xanh, do đây là màu xung khắc sẽ khiến gia chủ gặp nhiều mối đe dọa.

 

  1. Mệnh Hỏa

Là gam màu nóng , nổi bật mang yếu tố khuấy động . Đây là màu của cái nóng , sựu nồng nhiệt , giàu có , đem đến nguồn năng lượng cháy bỏng, nhiệt huyết lớn lao để vươn tới những thành cồn trong cuộc sống .

Ngoài ra còn giúp các bạn nhanh chóng hồi phục , ổn định trở lại sau những vết thương đầu đời , những rạn nứt về mặt tình cảm , những khó khắn bất trở trong cuộc sống . Lấy lại được niềm tin , hi vòng cùng khát khao đam mê cháy bỏng để một lần nữa tự khẳng định mình .

Tương hợp sẽ nâng cao tác dung cũng như bổ trơ , bù đắp cho nhau . Những người mang mệnh Hỏa nên ưu tiên đeo những vòng tay , măt dây chuyền đá thạch anh mệnh Hỏa như màu đỏ , màu hồng hay tím .

Theo Ngũ hành , tương sinh cũng hợp , Mộc sinh Hỏa nên những chiếc vòng tay , mặt dây chuyền thạch anh mệnh Mộc cũng có thể bổ trợ cho người mệnh Hỏa .

Xung khắc thì hại , Hỏa khắc Kim nên những chiếc vòng tay , mặt dây chuyền đá thạch anh mang mệnh Hỏa sẽ không thích hợp thâm chí có thể gây hại cho người mang mệnh Kim . Sức nóng từ Hỏa có thể thiêu rụi cơ đồ , tiền tài và cuộc sống của người mệnh Kim .

Tuy nhiên không nên sử dụng quá nhiều mệnh Hỏa vì có thể tạo hưng phấn quá mức hay tư làm ‘ cháy ‘ mình .

  1. Mệnh Thổ

Khi chọn đá phong thủy cho người mệnh Thổ cần chú ý đến các quy luật về màu sắc ngũ hành, các mối quan hệ tương sinh, tương hợp, tương khắc và chế khắc.

Để được tương sinh: Màu đỏ, hồng, tím (Hỏa).

Để được câu kết: Màu nâu đất, vàng sậm (Thổ).

Để nhạo báng khắc được: Màu đen, xanh nước biển (Thủy).

Người mệnh Thổ kỵ nhất là màu xanh lá cây, vì đó là đá có màu của hành Mộc. Cây sống trên đất, hút hết sự phì nhiêu của đất, khiến đất suy kiệt. Người mệnh Thổ nếu như dùng đá có màu xanh lá cây sẽ bị suy yếu về sức khỏe, gian nan về vốn đầu tư. Người mạng Thổ dùng màu hành Mộc tức ngày càng suy yếu về sức khỏe, thể lực cũng như tiền của, vật chất.

Trên đây là bài viết tham khảo về màu sắc cho việc lựa chọn mặt dây chuyền đá thạch anh của quý vị, rất vui vì được hổ trợ quý khách. Hy vọng quý khách sẽ có lựa chọn tốt nhất cho sản phẩm của chúng tôi.