Hướng Dẫn Bảo Quản Mặt Dây Chuyền Thạch Anh

444

Sản phẩm làm từ đá thạch anh hiện tại đang hot trên thị trường Việt Nam hiện nay chính là mặt đá dây chuyền. Với thiết kế nhỏ gọn và đa dạng hình thái, mặt đá thạch anh đã nhanh chóng chiếm được vị trí trong lòng của người sử dụng, bởi lợi ích và thẩm mỹ của mặt đá dây chuyền thạch anh đem lại. Nhưng không phải ai khi sử dụng mặt đá dây chuyền thạch anh, đều có thể sử dụng và bảo quản mặt đá dây chuyền thạch anh một cách tốt nhất. Dưới đây sẽ là một số hướng dẫn về bảo quản cho những bản chưa biết để sản phẩm mặt đá dây chuyền thạch anh luôn sáng bóng, đẹp và không thất thoát nguồn năng lượng thuần khiết của đá.

  • Không nên luôn luôn đeo mặt đá dây chuyền thạch anh 24/24h trong ngày hay trong suốt cả tuần. Theo thói quen, khi ta thích thứ gì đó, ta sẽ luôn đem theo nó bên mình, bất kể khi nào và cả lúc đi ngủ, nhưng cách tốt nhất để bảo quản sản phẩm mặt dây chuyền làm từ đá thạch anh là tránh tiếp xúc nhiều với các yếu tố môi trường. Cách đơn giản đó chính là tháo mặt đá dây chuyền đá thạch anh ra khi bạn làm công việc nhà, những công việc nặng nhọc cần nhiều sức lực, để tránh trường hợp vô tình  làm xước chúng. Bởi ngay cả những loại đá cứng nhất cũng có khả năng bị vỡ nếu chẳng may chịu 1 lực tác động mạnh.

Với những sản phâm mặt dây chuyền từ đá thạch anh có độ cứng dưới 8cara , bạn phải hết sức cẩn thận để bảo quản nó, bởi nó rất mong manh và dễ bị tray xước. Trước khi đi gột rửa những vấn bẩn ẩn bám trên cơ thể bạn sau một ngày tiếp xúc với môi trường đầy bẩn bám, thì bạn nên mặt đá dây chuyền làm từ đá thạch anh để sang 1 bên bởi, nước tẩy xả trong dầu gội sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng và độ thuần khiết của đá.

  • Lưu ý sử dụng mỹ phẩm. Mĩ phẩm chưa nhiều chất hóa học sẽ gây ảnh hưởng xấu tới vẻ đẹp của mặt đá dây chuyền, bởi những chất hóa học đó có thể để lại những vết ố trên sản phẩm và rất khó để tẩy nó đi được, từ đó làm bề măt của sản phẩm trờ nên xấu và mất thẩm mĩ. Và cách xử lý nhanh nếu bạn vô tình để những chất hóa học này dính vào là rửa, lau đi ngay lập tức, để các chất hóa học không kịp phản ứng.

  • Không để vào môi trường có nhiệt độ thay đôi thất thường. Với lượng nhiệt cao tăng đột ngột sẽ khiến cho mặt đá thạch anh không thích ứng kịp sẽ bị rạn và vỡ hay mất đi màu sắc và trở nên xỉn màu. Chẳng hạn trong nhiệt độ cao, thạch anh hồng sẽ dễ bị khô, xỉn màu và phai màu; thạch anh xanh có thể bị chuyển thành màu nâu hoặc trắng nhạt, xuất hiện các vết xước rạn và có thể mất khả năng duy trì màu sắc, dẫn đến tình trạng vỡ và kém thẩm mĩ.
  • Ánh sáng mặt trời là yếu tố độc hại đến độ bền và màu sắc sản phẩm mặt đá dây chuyền thạch anh. Nếu tiếp xúc quá nhiều với ánh mặt trời, nặng lượng của đá thạch anh sẽ bị bốc hơi như hơi nước khi bị mặt trời chiếu vào. Do vậy, để giữ mặt đá dây chuyền thạch anh luôn được bền màu thì bạn nên cất sản phẩm đi khi tiếp xúc nhiều với mặt trời và sẽ lấy ra đeo lại khi bạn thấy thấy ổn đinh