Mặt Dây Chuyền Thạch Anh thật giả

520

Có thể bạn đã sở hữu một chiếc mặt dây chuyền đá thạch anh, thế bạn có chắc chắn rằng nó là thật. Bởi trên thị trường hiện nay có rất nhiều gian thương lợi dụng tên tuổi của sản phẩm cũng như lòng tin của người tiêu dùng mà mua gian bán lận, bán cho khách hàng hàng giả. Điều này không những khiến người mua mất tiền oan mà còn không nhận được may mắn do mặt dây chuyền phong thủy mang lại. bài viết dưới đây sẽ giúp bạn kiểm tra nhé!

 

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại đá có màu đen bị mọi người tưởng lầm hoặc gọi sai là thạch anh đen nhằm mục đích thu lợi như Obsidian đen, Tektite , tourmaline đen, mã não đen hay nhựa đen. Sở dĩ những loại đá này được dùng để làm giả cho thạch anh đen vì có số lượng lớn, dễ chế tác và có giá thành rẻ.

  1. Cách phân biệt thạch anh đen thật:

-Thạch anh đen thật thường có độ trong và vết rạn ở bên trong khi rọi đèn pin sát vào viên đá.

 

– Để phân biệt thạch anh đen thật với những loại đá trên bạn chỉ cần sử dụng đèn pin rọi vào.

– Thạch anh đen thật về cơ bản là không xuyên sáng nhưng nếu rọi đèn pin sát vào mặt đá sẽ thấy đá rất trong và có nhiều vết rạn bên trong đá.

  1. Thạch anh giả:

– Obsidian đen ( thạch anh giả ) gần như là đen đặc, không cho ánh sáng xuyên qua và nhẹ hơn so với thạch anh đen. Khi Obsidian đen mài đủ mỏng có thể khiến cho ánh sáng xuyên qua được nhưng bạn sẽ không nhận thấy được độ trong và các vết rạn như ở bên trong thạch anh đen.

– Tektite (thạch anh giả ) có nguồn gốc từ các vụ nổ thiên thạch với đặc tính giòn và dễ vỡ, có màu đen bóng loáng và đen kịt, nhẹ hơn thạch anh đen và ánh sáng hoàn toàn không thể xuyên qua.

– Tourmaline đen ( thạch anh giả ): Đây là loại đá có năng lượng phong thủy rất mạnh nhưng lại có màu đen kịt và độ bóng không cao, không xuyên sáng.

– Mã não đen:  Đây là loại không có trong tự nhiên mà là do mã não được nhuộm màu và rất dai, hầu như không vỡ, không xuyên sáng.

– Nhựa đen: Nhựa đen không phải đá mà là nhựa với giá rẻ vô cùng, mềm và dễ trầy xước, nhẹ hơn thạch anh thật, hoàn toàn có thể nhận biết được ngay khi lấy kính rạch thấy vết xước trên nó.

  1. Cách lựa chọn đá thạch anh đen

Các loại đá quý có những ý nghĩa vô cùng đặc biệt theo góc độ phong thủy học. Vì thế việc lựa chọn đá thạch anh sao cho phù hợp với cung mệnh của mình cũng là một điều rất quan trọng.

Như chúng ta đều biết trong ngũ hành có 5 mệnh chính là Kim – Thủy – Mộc – Hỏa – Thổ và chúng ta có thể căn cứ vào năm sinh, giới tính để xác định được mệnh của mình.

Đối với loại đá thạch anh màu đen, thì màu đen là màu thuộc về mệnh Thủy và Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, vì thế bạn có thể lựa chọn những chiếc vòng tay thạch anh đen cho những aim ang mệnh Kim, Thủy và Mộc. Bên cạnh đó bạn cũng có thể kết hợp thạch anh đen với nhiều đá mang các màu sắc khác như xanh lam, xanh lục, trắng hoặc xám.

Chúng tôi hy vọng dã cung cấp cho bạn đọc những thông tin cần thiết!