Cách Kiểm Tra Chất Lượng Mặt Dây Chuyền Thạch Anh

452

Như đã biết, việc sử dụng phải một món trang sức phong thuỷ giả gây ảnh hưởng xấu rất nhiều đến sức khoẻ và sự nghiệp của con người.

Ngoài việc lựa mua trang sức phong thuỷ như mặt dây chuyền đá thạch anh tại như cơ sở uy tín thì quý khách hàng nên trang bị cho mình một số biện pháp nhằm kiểm định chất lượng của những món trang sức đá thạch anh.

Dưới đây là một số cách được nhiều người tin tưởng.

  1. Kiểm tra trọng lượng đá:

Có thể nhận biết được viên đá nào là thật, viên đá nào là giả khi cầm nắm nó, vì đá tự nhiên thường nặng hơn đá nhân tạo rất nhiều.

Bởi vì những viên đá nhân tạo phần bên trong chúng sẽ xốp vì không có cấu tạo tinh thể đặc biệt như thạch anh tự nhiên.

  1. Kiểm tra bằng mắt thường:

Những người mê đá lâu năm họ có kinh nghiệm trong lĩnh vực này.

Khi quan sát kỹ từng viên đá, vì thành phần của đá tự nhiên chứa những tạp chất phản xạ ánh sáng nên bạn có thể thấy đá tự nhiên có phần trong và long lanh hơn đá nhân tạo rất nhiều.

Nên nhớ,  hiếm có viên đá tự nhiên nào hoàn hảo, không có hai viên đá tự nhiên lại giống hệt nhau. Vì vậy khi bạn thấy những sản phẩm có nét giống hệt nhau về màu sắc, vết nứt, vết vỡ, ánh,… thì chắn chắn đó là giả.

  1. Đốt bằng lửa (không khuyến khích):

Phương pháp này như sau: người dùng hơ viên đá trên ngọn lửa khoảng 5 phút, nếu đá dởm sẽ cháy khét và vụn ra. Đá thật thì chả sao cả.

Bản thân đá tự nhiên sau quá trình chế tác thủ công sẽ mang những vết nứt trên bề mặt đá, nếu hơ qua nhiệt độ cao có thể khiến bề mặt đá bị nứt vỡ trầm trọng hơn.

Phương pháp này thực chất không có cơ sở khoa học, lại gây tổn hại tới viên đá. Vậy nên rất ít khi được áp dụng.

Mặt khác, với công nghệ làm giả tiên tiến, nhiều loại đá dởm có thể chịu được nhiệt độ cao, khiến phương pháp này trở nên vô dụng.

  1. Kiểm định đá:

Đây là cách an toàn và tối ưu nhất.

Những viên đá sẽ được kiểm định bằng các máy đo độ cứng, máy đo năng lượng bức xạ, máy đo tuổi của đá…

Nếu viên đá có thể qua những bài test trên thì sẽ được cấp một chứng thư tên là giấy kiểm định đá.

  1. Lựa mua ở cơ sở uy tín:

Một cách an toàn nhất đó là lựa mua những món tráng ức phong thủ mặt dây chuyền đá thạch anh tại những cở sở có uy tín lâu năm.

Bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu đến quý vị một thương hiệu đá quý nổi tiếng với hành trình 6 năm thành lập và phát triển mạnh mẽ- thương hiệu đá quý Kim Tự Tháp.

Tất cả những sản phẩm từ đá quý Kim Tự Tháp ngoài chất lượng tuyệt hảo, hoàn toàn tự nhiên 100% thì còn được những cơ quan chức năng kiểm định rõ ràng trước khi bày bán ra thị trường.

Thương hiệu đá quý Kim Tự Tháp tự hào là nơi chế tác và cung cấp mặt dây chuyền đá thạch anh uy tín hàng đầu Việt Nam.