cách bảo quản Mặt Dây Chuyền Thạch Anh

726

Đá thạch anh là một trong những loại đá quý hiếm được sử dụng rất phổ biến làm các loại đồ trang sức như nhẫn đeo tay, vòng tay, mặt dây chuyền hay bông tai,… với rất nhiều màu sắc phong phú khác nhau như: xanh dương, xanh lá cây, đỏ, hồng, tím, vàng, đen, trắng,…

Tuy nhiên, không phải vì thế mà chúng ta biết được cách bảo quản, cất giữ cũng như nên làm sạch, vệ sinh đá thạch anh này như thế nào là đúng và tốt nhất, thậm chí cả với những người vẫn đang thường xuyên đeo đồ nữ trang này.

Bài viết hôm nay Đá quý Kim Tự Tháp sẽ hướng các bạn làm thế nào để bảo quản một cách khoa học nhất đối với đá thạch anh nói chung và những món trang sức mặt dây chuyền đá thạch anh nói riêng, ngoài ra nếu muốn hướng dẫn trực tiếp một cách tận tình hơn, xin mời các bạn hãy ghé đến của hàng chúng tôi để được các nhân viên tư vấn một cách chính xác nhất.

Không nên luôn luôn đeo trang sức Đá Thạch Anh 24 giờ mỗi ngày hay trong suốt cả tuần (trừ các loại vòng tay cố định không thể tháo được).

Bạn nên nhớ cách tốt nhất để giữ chiếc vòng, dây chuyền yêu quý được bền đẹp là tránh để chúng sức tiếp xúc quá nhiều với các yếu tố môi trường.

Đơn giản, hãy tháo chiếc vòng đá thạch anh ra khi bạn làm việc nhà, chơi thể thao hay làm các việc chân tay khác để tránh làm xước chúng. Ngay cả những loại cứng nhất như vòng tay thạch anh tím cũng có thể bị vỡ nếu chẳng may bị va đập đủ mạnh.

Với mặt dây chuyền đá thạch anh có độ cứng dưới 7 cara, bạn phải sử dụng hết sức cẩn thận để tránh làm xước vỡ.

Trước khi bạn đi bơi hay đi tắm, tốt nhất hãy để những món đồ trang sức này sang bên cạnh.

Đặc biệt đối với đá thạch anh tự nhiên không hề bị ảnh hưởng bởi nước sạch, tuy nhiên có thể các loại dầu gội đầu, nước thơm cũng phần nào làm cho đá mất đi sự trong sáng.

Trong trường hợp, các loại đá được nâng đỡ, hoặc kết nối bằng các loại dây, việc ngâm mình trong bồn tắm cùng với chiếc vòng hoặc dây chuyền đá thạch anh không phải là một ý kiến hay. Hãy biết cách nâng niu đồ trang sức của bạn, khi đó bạn đã biết yêu quý chúng đúng cách.

 

Lưu ý khi sử dụng mỹ phẩm, vì các hóa chất có trong các loại mỹ phẩm có thể ảnh hưởng xấu tới vẻ đẹp của đá.

Các loại xà bông, dung dịch, phấn trang điểm, nước hoa, keo xịt… đều có khả năng tạo nên các vết ố rất khó rửa trên bề mặt khung đồ trang sức (dây xâu, nhẫn bạc đỡ viên đá thạch anh) và cả viên đá thạch anh trang sức. Tốt nhất là nếu lỡ dính những chất này lên đồ trang sức, bạn phải lau rửa ngay trước khi chúng có khả năng gây phản ứng.

Không bao giờ để các loại vòng đá thạch anh nhúng vào các dung dịch có chứa chất tẩy rửa, đặc biệt là các chất tẩy rửa có chứa clo. Những chất này có khả năng ăn mòn các đường mài, dây nối hoặc làm giảm độ bóng của đá thạch anh, đặc biệt là ở nhiệt độ cao.

Vì vậy tuyệt đối không nên đeo vòng đá thạch anh và dây chuyền đá thạch anh khi bạn bơi ở bể bơi có chứa clo hay khi giặt quần áo và cọ rửa đồ đạc trong nhà. Đối với những loại đá thạch anh đi kèm inox, thiếc… bạn không nên để tiếp xúc với các chất tẩy, cồn, axeton vì các chất này có thể gây nên hư hại rất khó xử lí.

Bạn nên lưu ý không để vào môi trường có sự thay đổi nhiệt độ đột ngột. Nhiệt độ quá cao hoặc thay đổi đột ngột còn có thể khiến đồ trang sức bằng đá vỡ rạn.

Khi tiếp xúc với môi trường quá nóng, một số loại đá bị mất khả năng hấp thụ độ ẩm cần thiết để tạo nên vẻ bóng đẹp tự nhiên của chúng. Chẳng hạn trong nhiệt độ cao, thạch anh hồng sẽ dễ bị khô, xỉn màu và phai màu; thạch anh xanh có thể bị chuyển thành màu nâu hoặc trắng nhạt, xuất hiện các vết xước rạn và có thể mất khả năng duy trì màu sắc.

Ánh nắng mặt trời cũng là một yếu tố có hại đối với độ bền và màu sắc của trang sức thạch anh. Nếu bị tiếp xúc quá nhiều với ánh nắng mặt trời, một số loại đá như thạch anh tím, thạch anh hồng sẽ trở nên yếu đi.

Do vậy, để giữ những loại vòng, dây chuyền đá thạch anh được bền màu, hãy tránh mang chúng theo khi bạn đi tắm nắng hoặc phải làm việc trong thời gian dài dưới ánh nắng mặt trời.

Cach vệ sinh làm sạch đá thạch anh luôn như mới

  • Dùng nước làm sạch đá thạch anh
  • Dùng nước tự nhiên
  • Dùng nước muối
  • Sử dụng nước thánh
  • Dùng đất làm sạch đá thạch anh
  • Dùng lửa
  • Dùng một khối thạch anh
  • Dùng hoa
  • Một cách rất hay đó là Cầu thần
  • Dùng tinh dầu

 Hi vọng  bài viết này sẽ giúp quý vị tự tin hơn trong việc sữ dụng cũng như cách bảo quản tố nhất cho món trang sức mình sỡ hữu. Kim Tự Tháp tự hào là nơi cung cấp trang sức đá quý hàng đầu Việt Nam.