Mặt Dây Chuyền Đá Thạch Anh Tỳ Hưu Hồng

479

Thạch anh hồng là loại đá phổ thông, có trữ lượng lớn và được khai thác tại nhiều nơi trên thế giới, chính vì vậy mà giá thành của chúng thường ở mức vừa phải.

Đá thạch anh hồng có màu sắc dịu nhẹ, chính vì vậy chúng thường chủ yếu được sử dụng trong nghệ thuật điêu khắc, hoặc làm chuỗi hạt trong ngành trang sức, làm mặt nhẫn hoặc mặt vòng .

Màu hồng của đá có nhiều cấp độ, từ nhạt đến đậm, loại nhạt màu phổ biến hơn và có giá thành thấp, trong khi loại đậm màu ít phổ biến hơn và có giá thành cao hơn, nhờ đó mà cũng được ưa chuộng hơn.

  1. Sơ lược về đá thạch anh hồng:

Đặc tính cơ bản của đá thạch anh hồng

Tên khoa học: Pink Quartz/ Rose Quartz

Công thức hóa học: SiO2

Lớp: Oxyt

Nhóm: Thạch anh

Tinh hệ: Thoi điện

Dộ cứng : 7,0

Tỷ trọng: 2,6

Cát khai: không có

Vết vở: vỏ sò

Sự hình thành: Thạch anh hồng là một biến thể phổ biến của thạch anh- thành phần chủ yếu của Granit, Permatit granit, Quartzit, và nhiều loại đá Silicat khác, thường được tìm thây trong các mạch nhiệt dịch.

Màu sắc: Hồng.

Màu vết vạch:  trắng.

Phân bố trên thế giới: Brazil, Trung Quốc, Nga.

Phân bố ở Việt Nam: Đà Nẵng, Đăk Nông.

  1. Công dụng của đá thạch anh hồng làm trang sức:
  • Về thẫm mĩ:

Thạch anh hồng là một trong những loại thạch anh được yêu thích nhất trong thế giới đá quý. Vì vậy những món trang sức mặt dây chuyền thạch anh làm từ loại đá này rất được người sử dụng ưa chuộng.

Những món trang sức làm từ thạch anh hồng luôn có nhiều mẫu mã màu sắc từ đậm đến nhạt cho người tiêu dùng lựa chọn. Song mỗi sản phẩm đều có nét đẹp riêng của chúng.

  • Về ý nghĩa phong thuỷ

Đá thạch anh hồng còn được biết đến là viên đá có ý nghĩa phong thủy mạnh mẽ, mang đến tài lộc, may mắn cho người sở hữu.

Vốn được ví như viên đá của tình yêu và hạnh phúc, đá thạch anh hồng làm say mê lòng người bởi vẻ đẹp nhẹ nhàng và dịu êm.

  • Công dụng chữa bệnh:

Thạch anh hồng có tác dụng tích cực lên hệ thần kinh, làm giảm căng thẳng, tạo sự sảng khoái cho tinh thần.

Tác dụng tốt đến cơ và xương, người già sử dụng có thể làm tăng tuổi thọ.

  • Trong đời sống tình cảm:

Đối với những người trẻ, thạch anh hồng còn có tác dụng làm giảm đi các vết thương trong quá khứ, tăng cường niềm tin vào tình yêu và hạnh phúc.

Bên cạnh đó viên đá này giúp con người gạt bỏ định kiến xấu về đối phương, nhằm tạo một mối quan hệ tốt. Từ đó góp phần gắn kết tình cảm gia đình, gìn giữ hạnh phúc lứa đôi.

  • Trong các mối quan hệ:

Thạch anh hồng giúp thúc đẩy và phát triển các mối quan hệ xã hội, quan hệ làm ăn, khiến hiệu quả công việc cao hơn.

Xua tan tà khí, tăng cường tài vận, gia tăng sinh khí cho chủ nhân. Giúp chủ nhân gặp nhiều may mắn.

  1. Truyền thuyết về tỳ hưu:

Tương truyền, thời vua Minh Thái Tổ khi lập nghiệp gặp lúc ngân khố cạn kiệt, vua rất lo lắng. Trong giấc mơ vàng, vua thấy có con vật đầu lân mình to, chân to lại có sừng trên đầu xuất hiện ở khu vực phía trước cung điện nuốt nhanh những thỏi vàng ròng sáng chói mang vào trong cung vua.

Theo thầy phong thủy tính toán, khu vực xuất hiện con vật ấy là cung tài và đất ấy là đất linh, như vậy, theo đó giấc mơ đã ứng với việc trời đất muốn giúp nhà vua lập nghiệp lớn. Sau đó vua Minh Thái Tổ cho xây một cổng thành to trên trục Bắc Nam, đường dẫn vào Tử Cấm thành, ngay tại cung tài ấy.

Con linh vật ấy có mặt giống con lân đực nhưng lại có râu, mình to, mông to như mông bò, đuôi dài, có chùm lông đuôi rậm. Con vật này không ăn thức ăn bình thường mà chỉ ăn vàng, bạc, đặc biệt nó không có hậu môn, do vậy vàng bạc nó ăn vào không bị thoát đi đâu, cho dù no căng bụng.

Sau khi có linh vật ấy, ngân khố nhà Minh ngày càng đầy.Sau đó, vua cho tạc tượng con linh vật trên bằng ngọc phỉ thúy và đặt trên lầu cao của khu “Tài môn”. Từ đấy, nhà Minh ngày càng mở rộng địa giới và trở thành triều đại giàu có.

Khi nhà Mãn Thanh lên ngôi vua, họ vẫn rất tin vào sự mầu nhiệm của con vật linh kia và đặt tên cho nó là con Kỳ Hưu hay cũng gọi là Tỳ Hưu. Nhà Thanh cho tạc nhiều tượng con Tỳ Hưu đặt tại cung vua và hoàng hậu. Các cung công chúa, hoàng tử đều không được đặt con Tỳ Hưu. Các quan càng không được dùng cho nhà mình, bởi quan không được giàu hơn vua.

  1. Ý nghĩa hình tượng linh vật tỳ hưu:

Tỳ hưu là loài vật có miệng mà không có hậu môn lại chỉ ăn vàng bạc châu báu cho nên người xưa quan niệm rằng có tỳ hưu trong nhà sẽ giúp giữ được của, tránh thất thoát tài sản và thuận lợi trong cuộc sống cũng như công việc.

Hình ảnh tỳ hưu là kết hợp của những loài vật uy dũng có sức mạnh, tỳ hưu có đầu như kỳ lân, có một sừng, thân của gấu, lại như của hổ báo, có cánh trên lưng. Tỳ hưu là một loài cực kì hung dữ, chuyên cắn hút tinh huyết của các loài yêu quái ma quỷ. Cho nên có bên mình linh vật này sẽ giúp bản thân mạnh mẽ, sức khỏe dồi dào và gặp nhiều may mắn trong cuộc sống.

Với sự uy dũng và sức mạnh của mình tỳ hưu giúp xua đuổi tà khí đi, tạo chon chủ nhân sự vững chãi và thuận lợi may mắn trên đường công danh.

Hình tượng tỳ hưu xưa nay rất được giới kinh doanh tin dùng vì được cho là linh vật biểu tượng cho sự chiêu tài, đón lộc, sự vượng phát.

  1. Món trang sức dây chuyền thạch anh tỳ hưu hồng có ý nghĩa gì?

Đeo món trang sức này trên cơ thể giúp loại bỏ tà khí, xua đuổi mầm bệnh.

Kết hớp giữa hình tượng tỳ hưu sung túc may mắn với viên đá thạch anh hồng có nguồn năng lượng dồi dào không chỉ giúp chủ nhân có được tài lộc viên mãn mà còn có được sức khỏe rất tốt, giải trừa tai họa.

Mặt dây chuyền thạc anh hồng hình tỳ hưu sẽ giúp vợ chồng vun vén tình cảm, cuộc sống hôn nhân hạnh phúc hơn.

Bên cạnh đó tỳ hưu sẽ giúp việc làm ăn của gia chủ thuận lới hơn rất nhiều.

Theo phong thuỷ thì người mệnh Hoả và Thổ sẽ rất phù hợp với món trang sức hình tỳ hưu hồng này.

Trên đây là những thông tin về món trang sức mặt dây chuyền tỳ hưu hồng mà công ty chúng tôi muốn giới thiệu đến quý khách hàng. Rất vui được phục vụ!