Mặt đá dây chuyền thạch anh – món quà của thiên nhiên

534

Nếu bạn có suy nghĩ mặt đá dây chuyền đá thạch anh tím là một vật trang sức bình thường thì khi bạn đọc hết bài viết này bạn sẽ phải thay đổi lại suy nghĩ đó. Bởi, vòng taymặt đá dây chuyền đá thạch anh tím không chỉ là vật trang sức làm đẹp mà nó còn chứa đựng nhiều ý nghĩa và công dụng.

Ametit là biến thể màu tím của thạch anh, nó được coi là đá quý của tháng 2 và đó chính là đá thạch anh tím. Loại đá này rất dễ tạo hình bởi độ cứng thấp nhưng lại khá dai, nhờ vậy mà thợ thủ công có thể tạo nên nhiều loại trang sức từ loại đá này, đặc biệt là mặt đá dây chuyền. Vậy mặt đá dây chuyền đá thanh anh tím có những công dụng gì ?

Đã từ lâu, nhiều người xưa tin rằng thạch anh tím giúp họ ngăn ngừa bệnh tật. Và đến nay vẫn vậy, các nhà thạch trị liệu đã chứng minh rằng việc ngắm nhìn thạch anh tím có thể tiết chế kích thích thần kinh, giúp tạo sự thoải mái và có giấc ngủ sâu. Ngoài ra, mặt đá dây chuyền thạch anh tím còn giúp trị chứng tuần hoàn máu não, làm tăng sự ghi nhớ,sáng suốt, minh mẫn nhất là ở người lớn tuổi.

Ở từng đất nước khác nhau con người có quan điểm, ý nghĩa về phong thủy của mặt đá dây chuyền đá thạch anh tím khác nhau: Tại Ai Cập, mặt đá dây chuyền thạch anh tím tượng trưng cho sự khỏe mạnh và vui vẻ; tại châu Âu, mặt đá dây chuyền  thạch anh tím tượng trưng cho sự hòa đồng và chân thật; Tại Ấn Độ, mặt đá dây chuyền thạch anh tím biểu tượng cho tình yêu và cuộc sống. Nhưng trên hết dù ở đâu thì mặt đá dây chuyền thạch anh tím đều mang lại lợi ích tốt.

Lợi ích mặt đá dây chuyền thạch anh tím đem lại:

Sau ngày làm việc căng thẳng về mệt mỏi, việc đặt mặt đá dây chuyền đá thạch anh tím dưới gối sẽ cho bạn giấc ngủ sâu và ngon giấc. Đặc biệt là nó sẽ giúp bạn giảm strees, lo lắng, đồng thời tăng sự tập trung, sự ghi nhớ giúp bạn đạt hiệu quả cao trong công việc. Ngoài ra, khi bạn đi chơi xa hay đi công tác xa bằng phương tiện di chuyển 4 bánh, mặt đá dây chuyền thạch anh tím sẽ giúp bạn tránh say xe, giảm sự bồn chồn, để bạn có thể tận hưởng chuyến đi tuyệt vời.

Với đặc tính tự nhiên, cùng nguồn năng lượng lớn tích trữ qua hàng nghìn thời gian dưới lòng đất mà mặt đá dây chuyền thạch anh tim sở hữu, nên nó sẽ là một vật trấn tà, xua đuổi sự xui xẻo, đồng thời đem lại may mắn cho người đeo. Vì thế mà bạn chẳng phải lo về vấn đề trộm cướp hay bị thôi miên khi ra đường.

Cung mệnh phù hợp: Hỏa và Thổ

Những ai có cung mệnh Thổ hay Hỏa đẹo mặt đá dây chuyền đá thạch anh tím là rất thích hợp.Vậy nên nếu bạn thuộc một trong hai cung mệnh này thì nên mua ngay một mặt đá dây chuyền đá thạch anh tím để có được sự may mắn mà vòng tay đem lại. Chúc bạn sở hữu được một món trang sức ưng ý.