Khi sử dụng Tỳ Hưu nên chú ý điều gì để không bị mất đi tài lộc

1408

Linh vật Tỳ Hưu đã quá quen thuộc, đến nổi trong phong thủy ai cũng muốn sở hữu cho mình một ông Tỳ Hưu để chiêu tài lộc

Chính vì nhiều người tin dùng nên đi đến đâu cũng thấy bán, đa số các trang bán hàng cũng đăng các bài viết chỉ dẫn cách sử dụng với nội dung tương tự nhau, không có nguồn viết và kiểm chứng rõ ràng. Làm cho người đọc hết sức hoàng mang, đến nỗi luôn lo sợ về những điều không hay mà Tỳ Hưu mang đến.

Hôm nay, chúng tôi xin cung cấp tới bạn đọc 1 bài viết tổng hợp kiến thức bổ ích mà bạn cần biết khi đeo Tỳ Hưu.

Thế nào là Tỳ Hưu?

Tương truyền, Tỳ Hưu là 1 trong 9 người con của Long Vương, chứa đựng toàn bộ nét đẹp của những loài thú khác. Tỳ Hưu rất dũng mãnh, thích ăn vàng bạc tuy nhiên lại không có hậu môn, vì thế chỉ có vào mà không có ra. Thế nên có công dụng giữ tài, chiêu lộc.

Bên cạnh đó, Tỳ Hưu rất hung hãn, thường cắn giết quỷ ma, nên chúng không dám đến gần. Vì thế, đeo Tỳ Hưu lên người còn có thể hộ mạng, xua đuổi tà ma.

Trong phong thủy có những loại Tỳ Hưu nào?

Tỳ Hưu được chế tác từ nhiều chất liệu, tuy nhiên tốt nhất là đá tự nhiên, vì đá tổng hợp năng lượng của đất trời qua hàng tỉ năm.

Có thể trưng tượng Tỳ Hưu ở bàn làm việc, ở nhà, đeo lên cổ, đeo nhẫn, làm vòng tay đều được.

Sử dụng Tỳ Hưu như thế nào là đúng cách?

Nếu để trưng bày ở phòng khách, trong két sắt, để lên bàn thần tài, cửa nhà nên sử dụng một cặp. Nhưng dù đặt ở đâu thì cũng phải quay Tỳ Hưu ra hướng cửa chính. Không được quay Tỳ Hưu vào trong, nếu không sẽ mất linh, không may mắn.

Nếu làm mặt dây chuyền thì miệng Tỳ Hưu cần hướng lên trên, tuyệt đối không để đầu tỳ hưu cắm xuống đất, điều này sẽ không tốt.

Nếu làm nhẫn thì không để Tỳ Hưu hướng vào bàn tay mà nên quay ngang.

Điều cấm kỵ khi sử dụng Tỳ Hưu

Lúc đi tắm hay đi ngủ thì nên tháo Tỳ Hưu ra.

Không để người lạ chạm vào miệng Tỳ Hưu.

Một số sai lầm chết người lúc sử dụng Tỳ Hưu

  1. Chọn màu sắc Tỳ Hưu không hợp mạng

Nhiều trang đăng cái bài viết cho rằng Tỳ Hưu là linh vật phong thủy, không cần mua theo mệnh, chỉ cần đeo Tỳ Hưu có màu vàng sẽ được mạnh khởi và sự nghiệp phát triển. Nhưng trên thực tế, thì cần phải có sự hòa hợp giữa người và đá, không được chọn màu sắc bừa bãi nếu không sẽ chuốt họa vào thân, nên tìm hiểu kỹ tuổi của mình thuộc mệnh gì và có thể sử dụng màu gì.

  1. Tuổi Tuất không đeo được Tỳ Hưu

Nhiều bài viết trên mạng viết rằng người tuổi Tuất không được đeo Tỳ Hưu, nếu không sẽ bị mất mát tiền tài. Điều này là hoàn toàn sai, vì trên thực tế là tuổi nào đeo cũng được, quan trọng là nó phù hợp với nhu cầu của bạn. Nếu bạn đang cần hỗ trợ cho việc học tập thì đeo Tỳ Hưu sẽ không có tác dụng gì.

  1. Trẻ nhỏ không được đeo Tỳ Hưu

Nhiều người tưởng rằng Tỳ Hưu chỉ có tác dụng chiêu tài nên chỉ có người lớn mới đeo được. Tuy nhiên, với những trẻ hay khóc đêm, nằm ác mộng thì có thể đeo Tỳ Hưu với công dụng trừ tà, giúp trẻ ngủ ngon và bớt phá hơn.

  1. Đeo Tỳ Hưu bị khoan ở mông

Do Tỳ Hưu là linh vật không có mông, nhưng khi bạn khoan 1 lỗ ở mông Tỳ hưu tức là đá làm thoát khí tài lộc, về mặt phong thủy là hoàn toàn sai, tuyệt đối không nên đeo. Nếu bạn có ý định đeo Tỳ Hưu ở tay thì mang đi bọc và cần chú ý điều này.

  1. Tỳ Hưu 1 sừng hay Tỳ Hưu 2 sừng

Nhiều bạn đặt câu hỏi cho chúng tôi là đeo Tỳ Hưu 1 sừng hay Tỳ Hưu 2 sừng thì mới hiệu nghiệm, xin trả lời rằng dù đeo Tỳ Hưu loại nào cũng tốt, cũng đem lại may mắn cho bạn. Chỉ cần bạn tuân theo 4 nguyên tắc ở phía trên là được.

Những thông tin ở trên đã được chúng tôi nghiên cứu, cô động suốt 10 năm làm nghề, tuy nhiên vẫn chưa đầy đủ được. Chúng tôi luôn thường xuyên cập nhất các kiến thức mới về linh vật này để giúp các bạn không còn hoang mang và lo lắng khi có ý định thỉnh cho mình 1 mặt dây chuyền Tỳ Hưu để đeo cổ.