Cấu tạo của Đồng Tiền Xu Phong Thủy Việt Nam

524

Đồng tiền xu phong thủy trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại, thuộc nhiều vùng quốc gia khác nhau, có cấu tạo và hình dáng khác nhau, đương nhiên ý nghĩa cũng có sự khác biệt đôi chút. Tuy nhiên nhìn chung thì đều có tác dụng tốt cho người sử dụng.

Xem các mẫu Đồng Xu Bát Quái của Việt Nam:

 https://kimtuthap.vn/dong-tien-xu-may-man-phong-thuy-viet-nam/

Đồng tiền Xu Phong Thủy Việt Nam thu hút may mắn, tiền tài, sống thọ sống khỏe

Đặc biệt Đồng tiền Xu Phong Thủy Việt Nam với thiết kế dựa trên sự hòa hợp âm dương, cân bằng các khía cạnh trong đời sống, giúp người dùng có thể tận hưởng một cuộc sống trọn vẹn đủ đầy từ cơ sở vật chất (sức khỏe, sự nghiệp, tài lộc, của cải,…) cho đến các giá trị tinh thần (tri thức, gia đình, hôn nhân, con cái…).

Theo các nhà phong thủy chuyên môn thì Đồng tiền Xu Phong Thủy Việt Nam cũng nằm trong danh sách đồng tiền xu phong thủy, có cấu tạo – hình dáng – ý nghĩa đặc trưng. Là biểu tượng cho sự giàu sang phú quý, tiền tài vật chất, sức khỏe tinh thần, may mắn, phúc đức, tuổi thọ, công danh sự nghiệp.

Cấu trúc của Đồng Xu Phong Thủy Việt Nam:

Được chế tạo từ đồng nguyên chất, một lớp vàng được mạ bên ngoài tạo nên vẻ đẹp sang trọng, tự tin, đẳng cấp. Hơn nữa, đồng là chất liệu biểu trưng cho sự bền vững, hạnh phúc dài lâu, vàng là chất liệu đại diện cho sự giàu sang, phú quý. Sự kết hợp giữa hai chất liệu này tạo nên giá trị phong thủy tuyệt vời cho Đồng Xu Phong Thủy Việt Nam.

Đường kính bên ngoài đồng xu là 22mm, độ dày là 2mm, do chính thầy phong thủy nghiên cứu thiết kế trong thời gian dài và cho lưu hành.

Đồng Xu Phong Thủy Việt Nam có hai mặt được dập nổi.

Một mặt gồm có năm chữ là Quý – Thọ – Ninh – Khang – Phúc, 5 chữ nằm trên năm cánh giống như hoa mai, ở giữa là hình ngũ giác.

Một mặt có hình bát quái sát viền ngoài, thêm tám chữ là: Hôn Nhân – Con Cái – Quý Nhân – Sự Nghiệp – Tri Thức – Sức Khỏe – Tài Lộc – Danh Vọng, tiếp nữa là biểu tượng của tám quẻ bát quái, trong cùng là hình ảnh âm dương.

Cấu tạo hai mặt của Đồng Xu Phong Thủy Việt Nam

Vai trò của Đồng Xu Phong Thủy Việt Nam: dựa vào ký tự và hình ảnh được thể hiện trên Đồng Xu.

Hình ảnh hoa mai năm cánh:

Đây là hình ảnh được khắc họa trên một mặt của Đồng Xu Phong Thủy Việt Nam. Hoa mai được xem là biểu tượng của phú quý và gia đình sum họp đoàn tụ, do vậy trong những dịp lễ tết người ta thường sử dụng để bài trí trong nhà, hơn nữa còn giúp cho việc cải thiện mối quan hệ trong công việc được thuận lợi hơn.

Điểm đặc biệt ở đây là trên mỗi cánh của hoa mai có thêm năm chữ là Thọ – Quý – Phúc – Khang – Ninh thể hiện khát vọng của con người.

Trong đó:

Chữ Phúc thể hiện cho sự may mắn và tốt lành, cũng như phúc đức trong gia đình.

Chữ Lộc đại diện cho của cải, tiền tài, tài lộc, sự hưng thịnh và thịnh vượng trong đời sống.

Chữ Thọ nói đến tuổi thọ, sức khỏe, sống lâu, bền bỉ, nhiều tuổi.

Chữ Khang nghĩa là sức khỏe luôn tốt hoặc vượt qua được tai nạn.

Chữ Ninh chính là sự hòa hợp, thuận hòa, suôn sẻ, bình yên, tĩnh lặng.

Hình ảnh hoa mai trên đồng xu biểu trưng cho sự đoàn tụ, sum họp, gắn kết quan hệ tốt đẹp

Hình ảnh bát quái:

Bát quái tức là 8 quẻ, được sử dụng trong đạo giáo, thể hiện cho các yếu tố cơ bản trong đời sống con người hoặc là của vũ trụ. Được đại diện bằng tám khái niệm khác nhau.

Trong đó mỗi quẻ như vậy được biểu hiện bằng ba vạch nằm ngang, có vạch liền và vạch đứt, đại diện cho âm và dương.

Bát quái cũng có mối quan hệ với thái cực – âm dương – ngũ hành, sau đó sẽ ứng dụng trong đời sống, mang lại lợi ích phong thủy cho người sử dụng.

Tám quẻ bát quái này dùng đại diện cho tám cung hay tám lĩnh vực trong đời sống xã hội, bao gồm cung Sự nghiệp – cung Tri thức – cung Sức khỏe – cung Tài lộc – cung Danh vọng – cung Hôn nhân – cung Con cái – cung Quý Nhân.

Tùy thuộc vào việc bạn muốn cải thiện lĩnh vực nào, thì sẽ dựa vào bát quái để kích hoạt. Như vậy Đồng Xu Phong Thủy Việt Nam hội tụ tất cả những yếu tố phong thủy trong một, phát huy được sức mạnh tiền ẩn và đặc thù cho từng người.