Cách Nhận Biết, Phân Biệt Đá Thạch Anh Thật Hay Giả

510
 1. Đá thạch anh tự nhiên khác với đá nhân tạo như thế nào ?

Đá thạch anh tự nhiên được làm từ đá thạch anh thật tự nhiên 100% có từ trường năng lượng tác động rất tốt đối với chủ nhân còn đá nhân tạo không có tác dụng này.

Hiện nay, những người yêu thích khoáng vật ngày càng nhiều, bởi khoáng vật mang lại nguồn năng lượng lớn và giá cả cũng phải chăng, đặc biệt là đá thạch anh.

 1. Vì sao Đá Thạch Anh lại được nhiều người ưa chuộng và phổ biến ?

Đá thạch anh là tinh thể có nhiều màu sắc như đỏ, vàng, hồng, tím, đen rất đẹp và tinh tế.

Có thể đặt thạch anh bất cứ nơi đâu mà bạn muốn, chẳng hạn như : trong nhà, nơi làm việc, cửa hang hay làm vật trang sức,…

Thạch anh mang trong mình nguồn năng lượng giúp con người có tinh thần thoải mái, cơ thể khỏe mạnh, mang may mắn tài lộc đến cho người dung, gắn kết tình cảm, làm ăn thuận lợi.

Vì những công dụng đó mà thạch anh được rất nhiều người ưa chuộng và dần được phổ biến hơn.

 1. Đặc trưng của đá thạch anh thật và giả :

Nắm được tâm lý khách hàng của người Việt đó là thích hàng rẻ nhưng phải đẹp, chất lượng, nên trên thị trường hiện nay các mặt hàng trang sức làm từ đá được làm giả, nhái vô cùng nhiều.

Chúng được  bán với đầy đủ các mệnh giá, làm cho khách hàng tiêu thụ đá vô cùng hoang mang.

Thạch anh thật nhìn bên ngoài chỉ thấy đươch những màu sắc bình thường, nếu chiếu ánh sáng trắng vào sẽ thấy được những độ sâu thẳm của đá.

Khi sờ vào sẽ thấy mát lạnh vì năng lượng của đá rất lớn.

Và thạch anh thật sử dụng càng lâu sẽ càng sáng bóng đẹp hơn.

Chất liệu để làm giả đá thạch anh là nhựa, thủy tinh, bột đá (đã qua công đoạn chế biến)…

Các loại nguyên liệu này thường được nhập từ Trung Quốc và bán với giá hạt dẻ, chỉ vài chục ngàn là bạn đã có ngay một sợi dây chuyền vừa to vừa đẹp.

Nhưng với mặt hàng giả này càng sử dụng lâu thì càng mất dần độ sáng bóng lúc ban đầu.

Ngoài đá giả, kỹ thuật hiện đại cũng  có thể pha màu cho đá thạch anh tự nhiên kém chất lượng trở thành loại đá có màu sắc đậm hơn, và dĩ nhiên nó cũng sẽ mất dần độ sáng theo thời gian.

Loại đá pha màu này nhìn rất giống thật và năng lượng cũng có, tuy nhiên không thể mạnh và tốt được như đá chất lượng cao.

 1. Cách phân biệt đá thạch anh thật, giả :

Nguồn đá thạch anh hiện tại thường được khai thác chủ yếu ở Đà Nẵng, Lâm Đồng, Nha Trang,… Hoặc chúng được nhập về từ Myanmar, Braxin, Trung Quốc,…

Việc nhận biết độ đậm nhạt của màu sắc có thể giúp bạn ít nhiều nhận ra được nguồn gốc của các loại đá thạch anh. Qua đó, dễ dàng phân biệt được một cách chính xác hơn.

Kinh nghiệm của những người chơi đá quý lâu năm thì họ thường chọn những loại đá còn nguyên chưa qua chế tác.

Những viên đá có chút xù xì, không được hoàn hảo sẽ thuyết phục hơn những viên đá thành phẩm bóng loáng và hoàn hảo đẹp một cách lạ kỳ.

 1. Các cách phân biệt gần như chắc chắn :

Cách tốt nhất nhưng thường ít ai làm là đi kiểm định tại các công ty với các máy đo độ  cứng, đo năng lượng bức xạ, đo độ tuổi,…( cái này thì thường dành cho các doanh nhân, đối tác mua với số lượng lớn) và thường thì sẽ được cấp giấy chứng nhận.

Các nhà tâm linh có thực hành thực hành thiền định hoặc các môn năng lượng sinh học có thể cảm nhận được năng lượng của đá, có lẽ đây là cách hợp lý nhất và đơn giản nhất.

Đối với các nhà khoa học năng lượng phong thủy tâm linh, đá có linh hồn và linh hồn thì có năng lượng trong bản thân nó.

Tuy nhiên, để tìm được một địa chỉ tin cậy trên thị trường hiện nay thì đúng là cả một vấn đề.

Điều hạn chế duy nhất trong cách này có lẽ là đôi lúc đá nhuộm màu cũng có được năng lượng khá ổn định làm cho các nha năng lượng học bị nhầm lẫn và cách làm giả quá tinh vi.

 1. Các cách phân biệt dễ dàng dựa theo thực nghiệm :
 • Đốt vài phút :

Nếu bạn không phải là một chuyên gia về đá có thể phân biệt sự thật giả bằng mắt thường, có một cách đơn giản nhất để kiểm tra đó là dùng lửa.

Bạn lấy viên thạch anh của mình đốt lên thật nóng trong vài phú.

Nếu là giả sẽ bị sủi bọt, nứt, có vụn than, còn thật thì không ảnh hưởng vì đá thạch anh giả được làm từ các loại nhựa màu, thủy tinh, bột đá.

Tuy nhiên, có một số loại thạch anh giả không thể bị phát hiện bằng cách này( như làm giả bằng cách bột đá pha màu ).

 • Độ nặng nhẹ :

Thường thì đá giả sẽ nhẹ hơn đá thật một cách tương đối.

 • Độ mát của đá :

Cách này có thể áp dụng ngay, viên đá thật thường mát khi áp vào má.

 • Tăng sức mạnh cho chủ nhân :

Khi bạn cầm trong tay viên đá thật, năng lượng  của đá sẽ hỗ trợ cho sức mạnh cơ thể của bạn.

Bạn sẽ tự dung cảm thấy mạnh mẽ và thoải mái hơn. ( cách này đúng 99%, nên sử dụng cách này )

 • Độ tự nhiên :

Hãy biết rằng, không có viên đá tự nhiên nào hoàn hảo cả.

Nhìn kỹ vào bên trong, đá tự nhiên sẽ sáng long lanh hơn đá nhân tạo.

Và thường màu sắc sẽ không đều và không hoàn hảo như đá giả. Ví dụ : đối với vòng tay đá tự nhiên thì không hạt nào giống hạt nào cả.

 • Sử dụng thực nghiệm một thời gian :

Đá quý tự nhiên nói chung và đá thạch anh nói riêng thì càng xài càng đẹp.

Đặc biệt là các sản phẩm trang sức ( vòng tay, mặt dây chuyền) càng sử dụng càng sáng bóng, càng lên nước, càng sáng hơn.

Vì đá thạch anh có khả năng thu hút năng lượng vũ trụ và cộng hưởng năng lượng với chủ nhân.

Đối với đá nhân tạo, không thể có được sự thay đổi như vậy. Thời gian là câu trả lời chính xác nhất.

Nói chung vì dá thạch anh tự nhiên có năng lượng rất tốt và các sản phẩm được chế tác từ đá thạch anh tự nhiên rất được nhiều người ưa chuộng.

Bằng chứng có thể thấy là các sản phẩm thạch anh đang dần trở thành một món “ trang sức”, vừa hội đủ tính chất vẻ đẹp mà còn tôn lên đẳng cấp của người đeo. Đặc biệt hơn, những công dụng của thạch anh thì càng không thể phủ nhận, nang lượng tốt từ đá thạch anh sẽ giúp ích rất nhiều cho chủ nhân.

Chính vì những điểm sáng của sản phẩm này mà ngày nay nhiều thương lái đã “ mua gian bán lận”, cung cấp các sản phẩm thạch với giá thành “ bèo bọt”, nhưng bề ngoài lại y hệt sản phẩm đá thạch anh thật. Hành động này đã lừa chính các khách hàng của mình.

Do vậy, hãy là người mua hàng “thông minh”, tức là chọn đúng chỗ mua, tư vấn thông tin sản phẩm cho kỹ lưỡng. Kim Tự Tháp chúng tôi xin đảm bảo uy tín của mình để mang đến cho quý khách một tâm lý chon và mua thoải mái, an toàn.

Chúc quý khách một ngày tích cực!