Theo giới chuyên gia về đá quý cho biết, hiện nay đá thạch anh chính là một trong những sản phẩm mang giá trị thẩm mỹ cũng như mang ý nghĩa tâm linh độc đáo nhất.

451

Họ thạch anh được phân chia ra làm nhiều loại khác nhau. Trong số đó, đá thạch anh tóc vàng chính là một trong những sản phẩm hàng đầu, thuộc vào loại mặt hàng trang sức được ưa chuộng nhất.

Sở dĩ đá thạch anh tóc vàng này được nhiều người ưa chuộng và tin dùng bởi vì trong số các màu sắc, gam màu vàng được đem lại sự tươi sáng, nguồn năng lượng tươi mới tràn đầy sức sống.

25

Nếu bạn để ý kỹ, ở các ngôi nhà, người ta thường dùng nước sơn màu vàng để trang trí cho gian phòng chính, nếu không dùng ở phòng chính là sẽ sơn ở phòng ăn, phòng của trẻ nhỏ… Bởi màu vàng sẽ góp phần mang lại những điều may mắn và tốt đẹp cho các mối quan hệ trong gia đình, đặc biệt nhất là mối  quan hệ giữa con cái và bố mẹ trong nhà.

Màu vàng mang ý nghĩa mang lại sự may mắn và tốt đẹp, thế nên nghiễm nhiên đá thạch anh tóc vàng lại được ưa chuộng.

Đặc biệt nhất là mặt hàng dây chuyền thạch anh hoặc mặt dây chuyền thạch anh tóc vàng, đây là một trong những sản phẩm được chế tác từ đá thạch anh tóc vàng được rất nhiều người lựa chọn để tạo nên sự khác biệt của bản thân.

Đá thạch anh tóc vàng nằm sâu trong lòng đất vô số triệu năm qua, hấp thu rất nhiều năng lượng tinh hoa đất trời.

Bên trong mỗi khối thạch anh tóc vàng ẩn chứa một nguồn năng lượng khổng lồ, tác động tích cực rất lớn đến sức khỏe của con người.

Thạch anh tóc vàng có tên khoa học là Rutilated Quartz.

Những sợi tóc lẫn bên trong lòng đá thạch anh tóc vàng là những tinh thể ru-tin có hình sợi tóc, nên còn được gọi là sợi tóc ru-tin.

Thạch anh tóc vàng được các nhà phong thủy đánh giá là tốt nhất trong họ thạch anh, bởi năng lượng của đá thạch anh tóc vàng mạnh là mạnh nhất so với các loại đá thạch anh khác.

Giống như các loại đá thạch anh khác, thành phần hóa học chính của đá thạch anh tóc vàng là SiO2. Tuy nhiên, nhờ được hình thành trong lòng đất với áp suất và nhiệt độ cao, thế nên bên trong lòng đá thạch anh tóc vàng có lẫn những rợi rutin (thành phần chính là Hematit), thế nên so với các dòng thạch anh khác, thạch anh tóc vàng có nét đẹp riêng biệt hơn.

Ngoài ra, bên trong thạch anh tóc vàng còn có lẫn những loại tạp chất khác. Những khoáng chất này cũng có chứa năng lượng rất lớn, giúp tăng thêm năng lượng phong thủy của thạch anh tóc vàng, mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe cho con người.

Thạch anh tóc vàng có độ cứng là 7/10 (tính theo thang đo độ cứng Mohs).

Với độ cứng này, thạch anh tóc vàng sẽ rất bền chắc, chịu được những sự va chạm mạnh và sẽ khó vỡ hơn các loại đá quý khác. Tuy nhiên, để trang sức thạch anh của bạn luôn được đẹp lộng lẫy thì hãy hạn chế việc để trang sức đá thạch anh bị va chạm mạnh.

Thạch anh tóc vàng được tìm thấy trên rất nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ.

Vùng phân bố chính của đá thạch anh tóc vàng nằm chủ yếu ở Brazil, Trung Quốc, Australia và Madagasca.

Xét về chất lượng và vẻ đẹp của đá thạch anh tóc vàng thì thạch anh tóc vàng nằm ở Brazil có chất lượng tốt nhất, có vẻ đẹp tuyệt vời nhất so với các khu vực khác, được đánh giá là tiêu chuẩn của đá thạch anh tóc vàng.

Tại Australia và Madagasca, thạch anh tóc vàng tuy không đẹp bằng thạch anh tóc vàng Brazil, tuy nhiên sản phẩm trang sức được làm từ đá thạch anh tóc vàng của hai khu vực này cũng được nhiều người ưa chuộng.

Thạch anh tóc vàng tại khu vực Trung Quốc được đánh giá là có chất lượng thấp nhất trong bốn khu vực chứa mỏ đá thạch anh tóc vàng lớn nhất, giá trị không cao.

Tại Việt Nam, đá thạch anh tóc vàng phân bố tại Yên Bái, Thanh Hóa, Gia Lai. Tuy nhiên, do chất lượng đá thạch anh tóc vàng ở Việt Nam thấp nên chưa đạt tiêu chuẩn để trở thành trang sức cao cấp như tại Brazil.

Đá thạch anh có rất nhiều công dụng và ý nghĩa khác nhau.

Đá thạch anh tóc vàng cũng giống như các dòng thạch anh khác, tuy nhiên có nhiều đặc điểm khác ưu việt hơn.

Đá thạch anh tóc vàng có nguồn năng lượng phong thủy rất mạnh, đem đến cho người sở hữu nhiều tài lộc và may mắn. Chính vì thế, đá thạch anh tóc vàng ngày nay được sử dụng rất nhiều trong việc trang trí hoặc làm trang sức đeo bên mình.

Theo các chuyên gia phong thủy hàng đầu, bởi bên trong đá thạch anh tóc vàng là những rợi tóc tinh thể ru-tin có khả năng điều hòa trạng thái, giúp tăng sự minh mẫn, tính sáng tạo… thế nên đối với những người muốn phát huy được khả năng sáng tạo của bản thân thì trang sức được làm từ thạch anh tóc vàng là thích hợp nhất.

Trang sức mặt dây chuyền thạch anh  tóc vàng với màu vàng đặc trưng, trong phong thủy trượng trưng cho màu vàng của nắng, màu sắc của mặt trời, nuôi dưỡng sự sống.

Mang ý nghĩa hạnh phúc, thịnh vượng và tràn đầy sức khỏe.

Trang sức mặt dây chuyền thạch anh tóc vàng tượng trưng cho sự trí tuệ, sự thông minh thông thái. Rất phù hợp với những người làm công việc kinh doanh, nghiên cứu khoa học, chính trị, nghệ thuật…

Trang sức mặt dây chuyền thạch anh tóc vàng mang lại may mắn trong công việc và trong đời sống của con người. Giúp cải thiện các mối quan hệ.

Đeo trang sức mặt dây chuyền thạch anh tóc vàng tại vùng cổ, nó sẽ giúp phân phối đồng đều năng lượng đến các bộ phận trong cơ thể, khi thiếu hụt thì sẽ tự động bổ sung, mang đến những tín hiệu tích cực đối với sức khỏe.

Với các chị em phụ nữ, năng lượng của từ mặt dây chuyền thạch anh tóc vàng có khả năng làm chậm quá trình lão hóa. Giúp chị em phụ nữ trở nên trẻ trung hơn bao giờ hết.

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, năng lượng của đá thạch anh tóc vàng sẽ kích thích hoạt động của hệ miễn dịch, khiến cơ thể nhanh chóng phục hồi sức khỏe.

Năng lượng của đá thạch anh tóc vàng giúp con người tăng cường dưỡng khí, hỗ trợ hệ thần kinh, hỗ trợ điều trị các bệnh xương khớp.

Đặc biệt đối với trẻ em, khi đeo mặt dây chuyền thạch anh trên cổ, năng lượng từ đá thạch anh tóc vàng sẽ xua tan đi khí xấu, bảo vệ sức khỏe của trẻ em.

Trong phong thủy, đối với tất cả các loại đá quý nói chung và đá thạch anh tóc vàng nói riêng, nếu sử dụng một cách bừa bãi, không tuân thủ theo nguyên tắc Ngũ hành phong thủy, nhất là trên phương diện màu sắc dễ mang đến những điều không hay cho người sử dụng.

Ngược lại, nếu tuân thủ và được tư vấn thích hợp, thạch anh tóc vàng sẽ mang đến may mắn và tài lộc cho chủ nhân của nó.

Thạch anh tóc vàng trong ngũ hành thuộc Thổ. Những người thuộc mệnh Thổ và mệnh Kim là phụ hợp nhất khi sử dụng trang sức thạch anh tóc vàng.

Những người thuộc mệnh Mộc và mệnh Thủy không nên sử dụng trang sức thạch anh tóc vàng thì không phù hợp trong nguyên tắc Ngũ hành phong thủy.

Nếu là người thuộc mệnh Kim hoặc mệnh Thổ thì trang sức từ thạch anh tóc vàng là phù hợp với bạn nhất.

Dưới đây là bảng cung mênh theo năm sinh, bạn nên tham khảo để lựa chọn trang sức thích hợp cho bản thân.

1960 Canh Tý Thổ
1961 Tân Sửu Thổ
1962 Nhâm Dần Kim
1963 Quý Mão Kim
1964 Giáp Thìn Hỏa
1965 Ất Tỵ Hỏa
1966 Bính Ngọ Thủy
1967 Đinh Mùi Thủy
1968 Mậu Thân Thổ
1969 Kỷ Dậu Thổ
1970 Canh Tuất Kim
1971 Tân Hợi Kim
1972 Nhâm Tý Mộc
1973 Quý Sửu Mộc
1974 Giáp Dần Thủy
1975 Ất Mão Thủy
1976 Bính Thìn Thổ
1977 Đinh Tỵ Thổ
1978 Mậu Ngọ Hỏa
1979 Kỷ Mùi Hỏa
1980 Canh Thân Mộc
1981 Tân Dậu Mộc
1982 Nhâm Tuất Thủy
1983 Quý Hợi Thủy
1984 Giáp Tý Kim
1985 Ất Sửu Kim
1986 Bính Dần Hỏa
1987 Đinh Mão Hỏa
1988 Mậu Thìn Hỏa
1989 Kỷ Tỵ Mộc
1990 Canh Ngọ Thổ
1991 Tân Mùi Thổ
1992 Nhâm Thân Kim
1993 Quý Dậu Kim
1994 Giáp Tuất Hỏa
1995 Ất Hợi Hỏa
1996 Bính Tý Thủy

Khi đeo mặt dây chuyền thạch anh tóc vàng, nó sẽ giúp cho bạn tự tin hơn trong các cuộc giao lưu, gặp gỡ với bạn bè hoặc đối tác làm ăn. Giúp cho bạn thu hút sự chú ý của người khác, công việc trở nên thuận lợi và trôi chảy.

Và dĩ nhiên yếu tố may mắn mà đá thạch anh tóc vàng mang lại không hề nhỏ bé chút nào.

Có vô số ý nghĩa mà lại tôn lên sự quý phải của bản thân, bạn hãy lựa chọn mặt hàng đá thạch anh tóc vàng cho bản thân mình. Chúc bạn thành công.