Đã là con người, ai cũng muốn mình được người khác chú ý nhiều hơn. Trong mắt người khác, bản thân mình trở nên thật quyến rũ, thật cuốn hút.

394

Muốn được người chú ý đến thì bản thân bản thân bạn phải có nét gì đó, có vẻ đẹp gì đó thật khác biệt, thật nổi bật trong đám đông.

Một trong những cách khiến bản thân đặc biệt mà không nhầm lẫn hoặc mất hút trong đám đông, đó chính là trang bị cho bản thân một loại trang sức thật đặc biệt.

Mặt hàng trang sức hiện này vô cùng đa dạng, được thiết kế dưới nhiều mặt hàng khác nhau, có kiểu cách vô cùng đặc biệt. Nhưng trong số đó, các loại trang sức từ đá quý nói riêng và trang sức được làm từ đá thạch anh nói chung được giới thượng lưu chú ý và quan tâm đến nhiều nhất.

Bài viết này sẽ mang đến cho bạn một loại trang sức tuyệt vời, chính là mặt dây chuyền thạch anh tóc vàng.

Nói đến phong thủy, từ bao lâu nay, đá thạch anh luôn được xem như là một trong những vật có năng lượng phong thủy lớn nhất và mạnh mẽ nhất.

Đá thạch anh tóc vàng nằm sâu trong lòng đất vô số triệu năm qua, hấp thu rất nhiều năng lượng tinh hoa đất trời.

Bên trong mỗi khối thạch anh tóc vàng ẩn chứa một nguồn năng lượng khổng lồ, tác động tích cực rất lớn đến sức khỏe của con người.

Thạch anh tóc vàng có tên khoa học là Rutilated Quartz.

Những sợi tóc lẫn bên trong lòng đá thạch anh tóc vàng là những tinh thể ru-tin có hình sợi tóc, nên còn được gọi là sợi tóc ru-tin.

Thạch anh tóc vàng được các nhà phong thủy đánh giá là tốt nhất trong họ thạch anh, bởi năng lượng của đá thạch anh tóc vàng mạnh là mạnh nhất so với các loại đá thạch anh khác.

Giống như các loại đá thạch anh khác, thành phần hóa học chính của đá thạch anh tóc vàng là SiO2. Tuy nhiên, nhờ được hình thành trong lòng đất với áp suất và nhiệt độ cao, thế nên bên trong lòng đá thạch anh tóc vàng có lẫn những rợi rutin (thành phần chính là Hematit), thế nên so với các dòng thạch anh khác, thạch anh tóc vàng có nét đẹp riêng biệt hơn.

Ngoài ra, bên trong thạch anh tóc vàng còn có lẫn những loại tạp chất khác. Những khoáng chất này cũng có chứa năng lượng rất lớn, giúp tăng thêm năng lượng phong thủy của thạch anh tóc vàng, mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe cho con người.

Thạch anh tóc vàng có độ cứng là 7/10 (tính theo thang đo độ cứng Mohs).

Với độ cứng này, thạch anh tóc vàng sẽ rất bền chắc, chịu được những sự va chạm mạnh và sẽ khó vỡ hơn các loại đá quý khác. Tuy nhiên, để trang sức thạch anh của bạn luôn được đẹp lộng lẫy thì hãy hạn chế việc để trang sức đá thạch anh bị va chạm mạnh.

Thạch anh tóc vàng được tìm thấy trên rất nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ.

Vùng phân bố chính của đá thạch anh tóc vàng nằm chủ yếu ở Brazil, Trung Quốc, Australia và Madagasca.

Xét về chất lượng và vẻ đẹp của đá thạch anh tóc vàng thì thạch anh tóc vàng nằm ở Brazil có chất lượng tốt nhất, có vẻ đẹp tuyệt vời nhất so với các khu vực khác, được đánh giá là tiêu chuẩn của đá thạch anh tóc vàng.

Tại Australia và Madagasca, thạch anh tóc vàng tuy không đẹp bằng thạch anh tóc vàng Brazil, tuy nhiên sản phẩm trang sức được làm từ đá thạch anh tóc vàng của hai khu vực này cũng được nhiều người ưa chuộng.

Thạch anh tóc vàng tại khu vực Trung Quốc được đánh giá là có chất lượng thấp nhất trong bốn khu vực chứa mỏ đá thạch anh tóc vàng lớn nhất, giá trị không cao.

Tại Việt Nam, đá thạch anh tóc vàng phân bố tại Yên Bái, Thanh Hóa, Gia Lai. Tuy nhiên, do chất lượng đá thạch anh tóc vàng ở Việt Nam thấp nên chưa đạt tiêu chuẩn để trở thành trang sức cao cấp như tại Brazil.

Đá thạch anh có rất nhiều công dụng và ý nghĩa khác nhau.

Đá thạch anh tóc vàng cũng giống như các dòng thạch anh khác, tuy nhiên có nhiều đặc điểm khác ưu việt hơn.

Đá thạch anh tóc vàng có nguồn năng lượng phong thủy rất mạnh, đem đến cho người sở hữu nhiều tài lộc và may mắn. Chính vì thế, đá thạch anh tóc vàng ngày nay được sử dụng rất nhiều trong việc trang trí hoặc làm trang sức đeo bên mình.

Theo các chuyên gia phong thủy hàng đầu, bởi bên trong đá thạch anh tóc vàng là những rợi tóc tinh thể ru-tin có khả năng điều hòa trạng thái, giúp tăng sự minh mẫn, tính sáng tạo… thế nên đối với những người muốn phát huy được khả năng sáng tạo của bản thân thì trang sức được làm từ thạch anh tóc vàng là thích hợp nhất.

Trang sức mặt dây chuyền thạch anh  tóc vàng với màu vàng đặc trưng, trong phong thủy trượng trưng cho màu vàng của nắng, màu sắc của mặt trời, nuôi dưỡng sự sống.

Mang ý nghĩa hạnh phúc, thịnh vượng và tràn đầy sức khỏe.

Trang sức mặt dây chuyền thạch anh tóc vàng tượng trưng cho sự trí tuệ, sự thông minh thông thái. Rất phù hợp với những người làm công việc kinh doanh, nghiên cứu khoa học, chính trị, nghệ thuật…

Trang sức mặt dây chuyền thạch anh tóc vàng mang lại may mắn trong công việc và trong đời sống của con người. Giúp cải thiện các mối quan hệ.

Đeo trang sức mặt dây chuyền thạch anh tóc vàng tại vùng cổ, nó sẽ giúp phân phối đồng đều năng lượng đến các bộ phận trong cơ thể, khi thiếu hụt thì sẽ tự động bổ sung, mang đến những tín hiệu tích cực đối với sức khỏe.

Với các chị em phụ nữ, năng lượng của từ mặt dây chuyền thạch anh tóc vàng có khả năng làm chậm quá trình lão hóa. Giúp chị em phụ nữ trở nên trẻ trung hơn bao giờ hết.

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, năng lượng của đá thạch anh tóc vàng sẽ kích thích hoạt động của hệ miễn dịch, khiến cơ thể nhanh chóng phục hồi sức khỏe.

Năng lượng của đá thạch anh tóc vàng giúp con người tăng cường dưỡng khí, hỗ trợ hệ thần kinh, hỗ trợ điều trị các bệnh xương khớp.

Đặc biệt đối với trẻ em, khi đeo mặt dây chuyền thạch anh trên cổ, năng lượng từ đá thạch anh tóc vàng sẽ xua tan đi khí xấu, bảo vệ sức khỏe của trẻ em.

Trong phong thủy, đối với tất cả các loại đá quý nói chung và đá thạch anh tóc vàng nói riêng, nếu sử dụng một cách bừa bãi, không tuân thủ theo nguyên tắc Ngũ hành phong thủy, nhất là trên phương diện màu sắc dễ mang đến những điều không hay cho người sử dụng.

Ngược lại, nếu tuân thủ và được tư vấn thích hợp, thạch anh tóc vàng sẽ mang đến may mắn và tài lộc cho chủ nhân của nó.

Thạch anh tóc vàng trong ngũ hành thuộc Thổ. Những người thuộc mệnh Thổ và mệnh Kim là phụ hợp nhất khi sử dụng trang sức thạch anh tóc vàng.

Những người thuộc mệnh Mộc và mệnh Thủy không nên sử dụng trang sức thạch anh tóc vàng thì không phù hợp trong nguyên tắc Ngũ hành phong thủy.

Nếu là người thuộc mệnh Kim hoặc mệnh Thổ thì trang sức từ thạch anh tóc vàng là phù hợp với bạn nhất.

Dưới đây là bảng cung mênh theo năm sinh, bạn nên tham khảo để lựa chọn trang sức thích hợp cho bản thân.

1960 Canh Tý Thổ
1961 Tân Sửu Thổ
1962 Nhâm Dần Kim
1963 Quý Mão Kim
1964 Giáp Thìn Hỏa
1965 Ất Tỵ Hỏa
1966 Bính Ngọ Thủy
1967 Đinh Mùi Thủy
1968 Mậu Thân Thổ
1969 Kỷ Dậu Thổ
1970 Canh Tuất Kim
1971 Tân Hợi Kim
1972 Nhâm Tý Mộc
1973 Quý Sửu Mộc
1974 Giáp Dần Thủy
1975 Ất Mão Thủy
1976 Bính Thìn Thổ
1977 Đinh Tỵ Thổ
1978 Mậu Ngọ Hỏa
1979 Kỷ Mùi Hỏa
1980 Canh Thân Mộc
1981 Tân Dậu Mộc
1982 Nhâm Tuất Thủy
1983 Quý Hợi Thủy
1984 Giáp Tý Kim
1985 Ất Sửu Kim
1986 Bính Dần Hỏa
1987 Đinh Mão Hỏa
1988 Mậu Thìn Hỏa
1989 Kỷ Tỵ Mộc
1990 Canh Ngọ Thổ
1991 Tân Mùi Thổ
1992 Nhâm Thân Kim
1993 Quý Dậu Kim
1994 Giáp Tuất Hỏa
1995 Ất Hợi Hỏa
1996 Bính Tý Thủy

Nguồn năng lượng bên trong đá thạch anh tóc vàng cực kỳ khổng lồ. Nguyên nhân chính là bởi đá thạch anh tồn tại vô số năm tháng trên Trái Đất, hấp thụ nguồn năng lượng tinh hoa nhật nguyệt đất trời.

Nguồn năng lượng này đối với con người cực kỳ hữu ích. Nếu bạn đeo mặt dây chuyền thạch anh tóc vàng trên cổ, nó sẽ giúp cho năng lượng của bạn được lưu thông truyền toàn cơ thể.

Và chính năng lượng bên trong đá thạch anh tóc vàng sẽ giúp bổ sung năng lượng bị thiếu hụt, bảo vệ bản trước những căn bệnh lặt vặt như cảm cúm, nhiễm lạnh…

Quá đặc biệt phải không. Thế nên bạn hãy lựa chọn ngay cho bản thân mình mặt dây chuyền thạch anh tóc vàng. Chúc bạn thành công.