Những Việc Nên Và Không Nên Làm Khi Sở Hữu Viên Đá Thạch Anh

388
 1. Thông tin về đá thạch anh:

Trái Đất luôn tồn tại những vật thể bí hiểm khiến cho con người luôn muốn khai phá và sở hữu nó.

Ẩn sâu trong lòng đất, trải qua hàng trăm năm thay đổi và biến hóa tác động của môi trường, có những viên đá quý đẹp lung linh, huyền ảo làm say đắm biết bao nhiêu con người ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Một trong những loại đá quý phải kể đến đó chính là đá thạch anh.  Không chỉ sở hữu cho mình một vẻ đẹp cao cấp tinh tế mà nó còn ẩn chứa những ý nghĩa vô cùng to lớn.

Bài viết này nói về những điều nên và không nên làm với một viên đá thạch anh tự nhiên.

 1. Ý nghĩa của những viên đá thạch anh :

Không chỉ có tính thẩm mỹ và đem lại giá trị cao, thạch anh còn mang một ý nghĩa vô cùng quan trọng trong phong thủy nhà ở.

Tùy thuộc vào mỗi loại thạch anh mà nó lại có những ý nghĩa khác nhau nhưng nhìn chung loại đá quý này mang lại:

Đá thạch anh là một loại đá phổ biến có đủ 5 màu tượng trưng cho 5 mệnh của con người liên quan đến sức khỏe của từng vận mệnh.

Trong phong thủy, thạch anh là một loại đá có năng lượng mạnh nên thường được đặt ở trong phòng giúp giải trừ năng lượng xấu.

Tần số thạch anh sẽ tương ứng với với tần số năng lượng của người dùng mang đến cho bạn một trí tuệ minh mẫn, tinh thần sảng khoái, điều hòa cơ thể, mang đến một nguồn năng lượng tích cực và luôn tràn đầy khí huyết.

 1. Những điều tối kỵ không nên làm:

Mặc dù mặt trang sức dây chuyền đá thạch anh rất linh nghiệm, đem tới nhiều công dụng nhưng không thể sử dụng nó một cách tùy tiện do đây là một vật phẩm phong thủy. Các bạn nên tìm hiểu về loại trang sức này trước khi có ý định sở hữu chúng để tránh những điều đáng tiếc có thể xảy ra.

Nó được xem là một vật phong thủy vừa tác động tích cực vừa tác động tiêu cực tới người đeo.

Tác động tốt khi chúng ta biết sử dụng đúng các và tác dụng xấu khi chúng ta sử dụng sai phong thủy.

Công dụng của thạch anh chắc ai trong chúng ra cũng biết rõ, nó ảnh hưởng đến nhiều mặt như công việc, gia đình, sức khỏe và thể chất,…

Chỉ nên đeo trang sức đá thạch anh làm tự 100% đá tự nhiên, không nên đeo các loại trang sức làm từ nhựa hay thủy tinh vì sẽ không tốt cho sức khỏe.

Chọn màu sắc viên đá thích hợp với tuổi của mình, không đeo các mặt dây chuyền trang sức có màu sắc xung khắc.

Không nên đem mặt dây chuyền trang sức đá thạch anh của mình cho người khác mượn đeo vì với những người mang năng lượng xấu sẽ làm ô úê trang sức, thậm chí có thể làm mất đi công hiệu của chiếc nó.

Điều cuối cùng là không nên để mặt dây chuyền đá thạch anh trong nhà vệ sinh, do đây là nơi tích tụ những chất dơ bẩn, hôi hám sẽ làm mất đi năng lượng của chiếc mặt dây chuyền đá thạch anh vốn có.

 1. Những điều nên làm:

Nên sử dụng trang sức đá thạch anh thật tự nhiên 100%: việc bạn sữ dụng phải trang sức đá thạch giả trên thị trường sẽ khiến cơ địa của mình bị trục trặc, mang đến hậu quả vô cùng xấu cho bản thân.

Đá thạch anh là một viên đá có nguồn năng lương tốt về mặt tâm linh, phong thủy cho nên việc bạn sử dụng viên đá thạch anh giả thì bên cạnh việc không có được những lợi ích cần thiết mà viên đá thạch anh thật mang lại bạn còn có thể bị vùi dập về vấn đề tâm linh, không thuận lời trong việc làm ăn, cuộc sống gia đình không hạnh phúc, gặp nhiều biến cố lớn trong cuộc đời.

Nên sử dụng viên đá thạch anh phù hợp với vận mệnh tuổi tác của thân chủ để có được sự may mắn cần thiết và đạt được những mục đích mà bản thân đề ra. Về mặt tâm linh thì viên đá thạch anh phù hợp với vận mệnh sẽ giúp người sỡ hữu có được sức khỏe, tiền tài, khí thế hơn người và thành công trong sự nghiệp cũng như viên mãn trong hôn nhân gia đình.

Vệ sinh đá thạch anh đúng cách: công việc này phần nào đó giúp cho linh khí của viên đá này không bị bào mòn theo thời gian, giúp viên đá phục hồi đước năng lượng vốn có nhằm phát huy hết công dụng của nó.

 1. Một số cách vệ sinh cho đá thạch anh:
 • Dùng nước tự nhiên

Đem đá thạch anh đến một nguồn nước sạch như ở biển, sông, suối hay thác nước và đặt chúng trong lòng nước. Không bao giờ lau thạch anh bằng khăn hoặc vải. Cứ để nó khô tự nhiên, có thể dưới ánh mặt trời, để nó nạp lại năng lượng.

 • Sử dụng nước thánh:

Có thể dùng nước thánh lên thạch anh của bạn để tẩy uế và chấm dứt rung động của nó. Có rất nhiều nơi linh thiêng trên thế giới có nước thánh, như Giếng Chalice ở Glastonbury, Anh Quốc.

 • Dùng đất làm sạch đá thạch anh:

Phương pháp này hiệu quả với những người sinh ra dưới mạng Đất trong cung Hoàng Đạo phương Tây.

Chôn thạch anh trong vườn nhà và để yên trong khoảng bốn giờ. Hãy nhớ kỹ chỗ mình đã chôn nó – bạn nên thạch anhnh dấu chỗ này – và trông chừng không để thú vật đào thạch anh lên.

 • Hun lửa:

Cách này cực kỳ tốt để rửa sạch không chỉ các lọai thạch anh mà còn làm sạch phòng ốc hay không khí. Trong truyền thống của người Mỹ bản địa, nó đóng vai trò cực kì quan trọng. Người ta thường đốt những bó cỏ. Ngải đắng là loại cỏ tinh khiết rất tốt, nhưng tuyết tùng và oải hương cũng thường được sử dụng.

 • Dùng một khối thạch anh:

Một cách hữu hiệu khác là đặt đá thạch anh lên một khối thạch anh lớn, hay một khối thạch anh tím. Để yên trong vòng vài giờ để trung hoà những năng lượng xấu.

 • Dùng hoa:

Một phương thức nhẹ nhàng mà hiệu quả là dùng hoa hoặc cánh hoa. Dùng cánh hoa hồng cho thạch anh hồng, hoa oải hương cho những thạch anh có sắc tím như đá thạch anh tím.

Lấy những loài hoa bạn thích nhất và để chúng vào bát thủy tinh. Giờ hãy vùi thạch anh của bạn dưới những cánh hoa trong vòng hai mươi bốn giờ. Sau đó đặt thạch anh dưới ánh trăng – đặc biệt là khi trăng tròn, hoặc dưới ánh mặt trời.

 • Làm sạch bằng thóc:

Đổ đầy một bát thóc và đặt thạch anh ở trong. Chờ 24 giờ rồi lấy ra để hạt thóc hấp thụ hết những rung động xấu. Sau đó phải đổ bỏ thóc này đi và không được dùng để ăn.

 • Cầu thần:

Một câu chú cầu thần như “Om” có thể giúp làm sạch thạch anh của bạn.

 • Dùng tinh dầu

Gửi lời yêu thương!!

Thương hiệu đá quý Kim tự tháp chính là địa chỉ uy tín chuyên cung cấp các loại vòng đá phong thủy làm từ thạch anh. Tại đây là sự tổng hợp những mẫu vòng phù hợp nhất với từng mệnh mỗi người.

Chúng tôi luôn đặt chất lượng sản phẩm và sự hài lòng của khách hàng lên làm tiêu chí đầu tiên của nhà phân phối vòng đá phong thủy.

Đến với chúng tôi các bạn có thể thoải mái lựa chọn sản phẩm cùng với đó là mẫu mã phong phú màu sắc phù hợp với từng vận mệnh, quý khách còn được tư vấn nhiệt tình cùng nhiều phần quà hấp dẫn.