Những điều nên biết về mặt dây chuyền đá Mắt Hổ

507

Đá Mắt Hổ là loại đá rất được ưa chuộng để làm thành đồ trang sức như là mặt dây chuyền, bởi vì mặt dây chuyền đá Mắt Hổ mang ý nghĩa phát tài, phát lộc, đem đến vận may và sức khỏe cho con người. Tuy nhiên không phải loại trang sức này đều phù hợp với tất cả mọi người để có thể sử dụng nó như vật trang trí hay trang sức mang theo mình. Bây giờ chúng ta cùng nhau tìm hiểu vài điều về loại đá Mắt Hổ và các sản phẩm được chế tác từ loại đá thú vị này nhé.

Đá Mắt Hổ (Tiger’s eye hay còn có tên gọi khác là ngọc Mắt Hổ) là một trong những biến thể của thạch anh, mặc dù nó có tên gọi, cũng như trông hình dáng đặc thù khá khác biệt so với nhũng họ hang khác nhà thạch anh. Với cái tên khá “kêu” và đầy mạnh mẽ này đã khiến cho nó luôn được cánh mày râu cực kì ưu ái.

Về quá trình hình thành, khác với quá trình hình thành của đa số “dòng họ thạch anh”, Đá Mắt Hổ được hình thành từ quá trình biến đổi Crocidolite – Crocidolite (một loại amiăng) là một loại khoáng vật dạng sợi màu xanh lơ thuộc gia đình riebeckite của silicat amphibol. Sự hình thành thạch anh Mắt Hổ bắt đầu khi mà thạch anh bao lấy các sợi crocidolite và cuối cùng là thay thế hoàn toàn, tuy nhiên vẫn giữ lại được cấu trúc sợi ban đầu.

Mặt dây chuyền thạch anh Mắt Hổ thường thu hút được sự chú ý bởi hiệu ứng mắt mèo của chúng. Màu sắc của đá phụ thuộc vào hàm lượng ion sắt, nếu vật liệu có hàm lượng ion sắt cao sẽ tạo ra Mắt Hổ vàng nâu, và ngược lại nếu vật liệu có hàm lượng sắt thấp sẽ có xu hướng có màu lam ban đầu của crocidolite và được gọi với cái tên là Thạch anh mắt Chim Ưng.

Thạch anh Mắt Hổ trong tự nhiên chỉ có thể có màu vàng, vàng nâu và đỏ nâu và trong số đó, đá Mắt Hổ vàng nâu được ưa thích nhất và cũng khá phổ biến, bởi nó đúng với màu mắt hổ và màu sắc khi đeo mặt dây chuyền đá Mắt Hổ lên nước da sẽ rất đẹp.

Không đơn giản chỉ vì màu sắc giống với màu mắt hổ mà loại đá này được gọi như thế. Mặt dây chuyền đá Mắt Hổ có những công dụng cụ thể sau:

Về sức khỏe, đá Mắt Hổ hỗ trợ cải thiện sức khỏe cho con người, ngăn ngừa bệnh, đau ốm, suy yếu bao tử , đường ruột,… giúp cho cơ thể chủ nhân khỏe mạnh , hoạt bát hơn. Nó còn có tác động tốt đến não bộ giúp đầu óc minh mẫn, tang cường năng lượng của luân xa thái dương.

Còn về mặt tâm linh, mặt dây chuyền đá Mắt Hổ sẽ ngăn ngừa mọi tà khí cho chủ sở hữu, về thể lực được tăng cường, sẽ trở nên tự tin, dũng cảm hơn để chấp thuận khó khăn thử thách.

Trong cuộc sống sẽ không tránh khỏi những lúc công việc của bạn gặp vấn đề, khó khăn, khiến bạn khó lòng mà kiên trì , chỉ muốn bỏ cuộc, việc sổ hữu một mặt dây chuyền đá Mắt Hổ sẽ cực kì hữu ích.

Mặt dây chuyền đá Mắt Hổ đem tới dũng khí, sự tự tin và giúp cho con người quyết đoán hơn trong công việc. Bởi nhờ đó mà bạn sẽ có được những suy đoán và hành động quả quyết , chính xác, hợp lý nhất để vượt qua được những vấn đề nan giải ấy.

Với loại mặt dây chuyền này, bản thân nó là đá, thuộc hành thổ, chính vì lẽ đó mà các vật phẩm từ đá vốn phù hợp nhất là với người mệnh Thổ hoặc mệnh Kim. Tuy nhiên, các mệnh khác vẫn có thể đeo mặt dây chuyền đá Mắt Hổ mà không sợ ảnh hưởng xấu.

Những màu sắc khác của mặt dây chuyền đá Mắt Hổ như đá Mắt Hổ đỏ nâu lại thuộc hành Hỏa, bạn nên dùng loại này nếu bạn thuộc mệnh Hỏa hoặc Thổ. Hay là những ai yêu thích đá mắt hổ mà vào thuộc mệnh Thủy hoặc mệnh Mộc có thể chọn màu sắc mặt dây chuyền đá Mắt Hổ xanh đen (thạch anh mắt Chim Ưng).

Bản thân loại mặt dây chuyền thạch anh Mắt Hổ này đã toát lên vẻ mạnh mẽ, quyền lực, được ví như một vị thần hộ thể, chính vì thế các bạn khi đeo nên lựa chọn kích thước, màu sắc sao cho phù hợp với giới tính và bản mệnh của mình.

Ngoài ra, bạn nên lưu ý kĩ lưỡng trước khi lựa chọn một sản phẩm mặt dây chuyền đá Mắt Hổ. nên tránh bị lợi dụng bởi tâm lý hiếu kì với một số màu sắc khác lạ như hồng, tím hay lục… trong tự nhiên hoàn toàn không có những màu sắc nàu trên đá Mắt Hổ. Chúng có thể được nhuộm màu để đánh vào tâm lý hiếu kì của nhiều người.

Chúc các bạn lựa chọn được một sản phẩm như ý