Mặt Dây Chuyền Tỳ Hưu Thạch Anh

558
 1. Tỳ Hưu là gì ?
 • Tương truyền, thời vua Minh Thái Tổ khi lập nghiệp lúc ngân khố cạn kiệt, vua rất lo lắng. Trong giấc mơ vàng, vua thấy có con vật đầu lân mình to, chân to lại có sừng trên đầu xuất hiện ở khu vực phía trước cung điện nuốt nhanh những thỏi vàng ròng sáng chói mang vào trong cung vua.

 • Theo thầy phong thủy tính toán, khu vực xuất hiện con vật ấy là cung tài và đất ấy là đất linh. Như vậy, theo đó giấc mơ đã ứng với việc trời đất muốn giúp nhà via lập nghiệp lớn. Sau đó, vua Minh Thái Tổ cho xây một cổng thành to trên trục Bắc Nam, đường dẫn vào Tử Cấm thành, ngay tại cung tài ấy.
 • Con linh vật ấy có mặt giống con lân đực nhưng lại có râu, mình to, mông to như mông bò, đuôi dài, có chum long đuôi rậm. Con vật này không ăn được thức ăn bình thường mà chỉ ăn vàng, bạc, đặc biệt nó không có hậu môn, do vậy vàng bạc ăn vào mà không bị thoát đi đâu được, cho dù no căng bụng.
 • Sau khi có linh vật ấy, ngân khố nhà Minh ngày càng đầy. Sau đó, vua cho tạc tượng con linh vật trên bằng ngọc phỉ thúy và đặt trên lầu cao của khu “Tài môn”. Từ đấy, nhà Minh ngày càng mở rộng địa giới và trở thành triều đại giàu có.
 • Khi nhà Mãn Thanh lên ngôi vua, họ vẫn rất tin vào sự mầu nhiệm của con linh vật kia và đặt tên cho nó là con Kỳ Hưu hay cũng gọi là Tỳ Hưu. Nhà Thanh cho tạc nhiều tượng con Tỳ Hưu đặt tại cung vua và hoàng hậu. Các cung công chúa, hoàng tử đều không được đặt con Tỳ Hưu. Các quan càng không được dung cho nhà mình, bởi quan không được giàu hơn vua.
 • Thời ấy, ai dung thứ gì giống vua dùng là phạm thượng. Nhưng với sự linh nghiệm của con vật này khiến các quan lại lén lút tạc tượng con Tỳ Hưu đặt trong phòng kín, ngay cung tài nhà mình để “dẫn tiền vào nhà”.
 • Muốn tạc tượng phải gọi thợ điêu khắc và thế kaf thợ điêu khắc cũng tự tạc cho mình một con để trong buồng kín, cầu tài. Cứ thế, các đời sau con, cháu của thợ khắc ngọc cũng biết sự linh nghiệm ấy mà tạc Tỳ Hưu để trong nhà, cầu may.

 

 1. Tại sao Tỳ Hưu tạc bằng các loại đá quý tự nhiên mới linh ?
 • Người Hồng Kông quan niệm rằng chữ vương có một dấu chấm (.) thành chữ Ngọc, nghĩa là ai dùng ngọc là người vương giả, giàu sang. Do vậy, phải tạc bằng ngọc quý thì mới linh nghiệm mà ngọc tự nhiên thì mới quý.
 1. Dây chuyền Tỳ Hưu thạch anh :
 • Dây chuyền Tỳ Hưu bằng đá thạch anh là “bùa hồ mệnh” sẽ mang lại nhiều sức khỏe, tình duyên và sự may mắn cho bạn. Theo kinh nghiệm hàng ngàn năm của các đại sư phong thủy Trung Quốc, Tỳ Hưu là một loại mãnh thú, nhưng lại là một loại mãnh thú mang ý nghĩa tốt lành. Đặc biệt là Tỳ Hưu không có hậu môn, nghĩa là chỉ có “ăn” mà không có “nhả”. Đá thạch anh thu hút năng lượng dương cực mạnh, có thể đem đến sự may mắn trong cuộc sống và công việc, chống lại sự ảnh hưởng của năng lượng xấu.Ngoài ra, đá thạch anh có tác dụng cho phong thủy, đặc biệt là đã được coi là một loại đá có khả năng giúp con người tang cường thể lực và tinh thần. Đặc biệt hơn hết là đá thạch anh là loại đá hút từ trường rất tốt do vậy  người sử dụng  sẽ không bị ảnh hưởng của sóng điện từ phát ra từ máy tính , ti vi, điện thoại.
 1. Gửi đến bạn đọc:
 • Trên đây là tất cả thông tin cần thiết để quý vị có thể nắm bắt rõ hơn về mặt dây chuyền Tỳ Hưu đá thạch anh
 • Lưu ý là chỉ những sản phẩm bằng đá thạch anh thật tự nhiên 100% thì mới có được những công dụng hữu ích nêu trên.
 • Vì vậy việc lựa chọn mua một sản phẩm trang sức đá phong thủy rất cần kiểm tra kĩ lưỡng từng công đoạn.
 • Thương hiệu đá qúy Kim Tự Tháp chúng tôi tự hào là nới chế xuất và cung cấp trang sức đá quý đá thạch anh thật tự nhiên 100% uy tín và chất lượng hàng đầu Việt Nam. Rất vui đươc đồng hành cùng bài viết này. Thân chào!