Mặt Dây Chuyền Thạch Anh Xám Khói Ý Nghĩa Và Tác Dụng Của Nó

552

Thạch anh ám khói là một biến thể khá phổ biến của thạch anh- thành phần chủ yếu của granit, permatit granit, permatit granit, quartzit và nhiều loại đá silicat khác, thường được tìm thấy trong các mạch nhiệt dịch.

Trong quan niệm của Ấn Độ, người Ấn cho rằng mặt dây chuyền thạch anh khói là mặt dây chuyền  của phật, chúng bảo vệ con người tránh khỏi tác động của những từ trường tiêu cực, là lá bùa mang lại may mắn. Đối với nhà tu hành, các thiền sư, loại đá này là công cụ hỗ trợ trong quá trình thiền định để giúp họ gột rửa tâm hồn và đạt cảnh giới cao hơn. Chúng cũng là viên đá ưa thích của các nhà chiêm tinh phương Tây, họ cho rằng chúng giúp nâng tầm nhận thức.

Người Hindu cổ đại cho rằng , mặt dây chuyền thạch anh khói thanh lọc năng lượng tiêu cực và cặn bã trong môi trường sống. Truyền thuyết Ấn Độ kể về một cái cốc được làm từ nguyên khối tinh thể thạch anh ám khói có thể chữa khỏi bách bệnh cũng như giúp giải tỏa căng thẳng và xoa dịu các cơn đau. Người phương đông đeo vòng tay thạch anh để nhận năng lượng từ đá. Có tài liệu cho rằng mặt dây chuyền thạch anh ám khói còn giúp điều trị viêm tuyến tiền liệt và thậm chí cả u xơ tử cung , tuy nhiên những tài liệu này chỉ nên để tham khảo.

Trong văn hóa phương đông nói chung và văn hóa Việt Nam nói riêng, mặt dây chuyền thạch anh khói được sử dụng trong phong thủy và trang trí nội ngoại thất, người phương đông nói chung cho rằng mặt dây chuyền thạch anh khói giúp thanh lọc môi trường sống, cụ thể như đặt

Mặt dây chuyền Thạch anh khói thường dùng như là một hộ thạch, đem lại may mắn. Do đó  mặt thạch anh khói để trước ngực rất thích hợp cho những người đi rừng, đi biển, tại các khu hầm mỏ và khu vực có nhiều chất bức xạ không tốt.

Theo nhiều nguồn tài liệu nghiên cứu thì mặt dây chuyền thạch anh ám khói được cho là có tác dụng chữa bệnh đối với một số chứng bệnh nhất định như:

Có khả năng liên kết các tế bào mô, tác động tích cực đến gân cốt và cơ bắp, giúp săn chắc và dẻo dai hơn.

đeo trang sức thạch anh khói thường xuyên sẽ thúc đẩy quá trình thụ thai, tăng khả năng có con, rất hữu ích với các đôi vợ chồng hiếm muộn.

Tốt cho hệ thần kinh, giúp giảm bớt căng thẳng mệt mỏi, cân bằng tinh thần luôn thoải mái an nhiên.

Thạch anh ám khói giúp gắn kết tình cảm gia đình, luôn hòa thuận êm ấm, yêu thương lẫn nhau, xóa tan những ích kỷ hẹp hòi.

Đối với vấn đề phong thủy thì. Các nhà chiêm tinh học và phong thủy học cho rằng, mặt dây chuyền thạch anh ám khói giúp nâng ý nghĩ từ vùng tối tăm của tiềm thức lên tầm của linh cảm và siêu ý thức.

Là viên đá của sự bảo vệ và là hoa tiêu dẫn đường, mặt dây chuyền thạch anh ám khói giúp phân tích tốt mọi việc ; cân bằng năng lượng tinh thần và thể chất. Gắn bó tình cảm gia đình; làm hết buồn phiền, buồn rầu; tập trung tư tưởng tốt; giảm đau nhức; xoá bỏ tính ích kỷ, hẹp hòi.

Có lẽ không phải vô cớ mà các tín đồ phật giáo Ấn Độ gọi thạch anh ám khói là “đá của phật”. Thạch anh ám khói trung hòa cái trung hòa cái xấu và giảm tính kích thích.

Đồng thời cũng cho rằng với những người hay mơ mộng thạch anh ám khói giúp họ chạy trốn khỏi hiện thực kích thích trí tưởng tượng của họ.

Mặt dây chuyền Thạch anh ám khói có khả năng bảo vệ chủ nhân của nó tránh điềm gở và sự hư hỏng.