Đôi điều về nguồn gốc, công dụng và ứng dụng cả mặt dây chuyền thạch anh đen

503

Thạch anh đen còn có tên gọi khác là Morion, nó gần như không trong suốt như đa số các loại tinh thể thạch anh khác; ánh sáng chỉ có thể xuyên qua những lá mỏng. Về nguồn gốc của tên gọi Morion hiện tại vẫn còn chưa được làm rõ. Màu sắc đen tuyền của thạch anh đen đại diện cho quyền năng từ vũ trụ bao la và của bóng đêm vĩnh hằng.

Trong tự nhiên, thạch anh đen là loại thạch anh cực kỳ hiếm với khối lượng riêng rất lớn và độ cứng cao nhất trong tất cả các loại đá thạch anh. Vì sự hiếm hoi đó của khoáng vật này nên chúng thường không được mài công nghiệp mà gần như chỉ có thể chế tác thủ công.

Giá thành của loại tinh thể này cũng gần tương đương như những loại biến thể khác của thạch anh là không quá đắt, nhưng nó lại là một loại đá quý cực kì được ưa chuộng trong phong thủy và làm đồ trang sức.

Về cấu tạo hóa học, Morion có công thức hóa học là SiO2, khối lượng riêng là 2.6g/ cm3, thuộc vào hệ tinh thể ba phương ánh thủy tinh.

Thạch anh đen đã được con người tìm thấy và khai thác ở các mỏ ở Ukraina, Kazacxtan. Poland. Brazil, Madagaska. Tại Việt Nam, chúng ta cũng đã tìm thấy loại thạch anh này ở tỉnh Lâm Đồng nhưng trữ lượng không lớn.

Mỗi loại mặt dây chuyền thạch anh mang lại cho nguời đeo những công dụng khác nhau về sức khỏe, phong thủy và tâm linh.

Về sức khỏe thì mặt dây chuyền thạch anh đen mang đến những công dụng tích cực đối với con người nhờ nguồn năng lượng ẩn chứa sâu bên trong. Mang mặt dây chuyền thạch anh đen sẽ giúp người sở hữu nó hỗ trợ cột sống hay chống lại các bệnh về cột sống, điều trị chứng xơ vữa mạch vành hay động mạch, chứng đột quỵ, nhồi máu cơ tim và cả một số bệnh khác về máu. Bên cạnh đó, mặt dây chuyền thạch anh đen còn được cho rằng có khả năng hỗ trợ người cai nghiện ma túy, đưa người nghiện trở về hòa nhập cộng đồng.

Về phong thủy, thạch anh đen được xem là viên đá của các phù thủy, pháp sư hay các nhà tiên tri vì thạch anh đen mang màu đen huyền bí khiến con người ta liên tưởng đến những thế lực ẩn dật mà người bình thường không thể chạm tới.

Năng lượng tỏa ra từ thạch anh đen giúp người mang nó có được sự may mắn trên hầu hết các phương diện, cho sức khỏe dồi dào, làm ăn thịnh vượng và phát đạt. Thêm vào đó, mặt dây chuyền thạch anh đen còn có tác dụng giải trừ lo âu, sự sợ hãi, trừ tà, đem lại niềm vui tươi, lạc quan trong cuộc sống, giúp cho chủ nhân nâng cao được khả năng phân tích của bản thân. Màu đen của mặt dây chuyền thạch anh còn biểu hiện được sự sang trọng và quyền lực tối cao.

Năng lượng bên trong của thạch anh đen rất phù hợp với những người mệnh Thủy, mệnh Mộc và mệnh Kim, nên mặt dây chuyền thạch anh đen sẽ mang lại rất nhiều may mắn và tiền bạc cho những người sở hữu thuộc một trong ba cung mệnh này.

Vì mặt dây chuyền thạch anh đen có khả năng khai thông trí tuệ, cũng được coi là bùa hộ mệnh, bùa may mắn nên rất phù hợp cho các bạn trẻ, đặc biệt là cho học sinh, sinh viên. Còn về công dụng hỗ trợ các bệnh về máu, hỗ trợ cột sống, lại cực kì phù hợp với những người trung niên, người lớn tuổi.

Cùng với sự phát triển của công nghiệp và xã hội, ngày nay mặt dây chuyền không đơn thuần là một món đồ phong thủy mà trở thàng một món trang sức đắt giá nhờ những tạo hình đẹp mắt, mang đến cho con người ta cảm giác bí ẩn trong màu đen huyền bí đến từ vuc trụ.

Thế nên mặt dây chuyền thạch anh đen sẽ có thể trở thành vật phong thủy hỗ trợ sức khỏe và tài vận cho bạn, hay cũng có thể một item không thể thiếu của các bạn trẻ nữa đấy nhé!