Chọn Mặt Dây Chuyền Thạch Anh Cho Cung Ma Kết

853
 1. Thông tin cơ bản:

 • Thuộc cung thứ: 10 trong Hoàng Đạo
 • Tính chất chung: là cung số của người chủ nhân, người thủ lĩnh
 • Ngày đại diện trong tuần: Thứ Bảy
 • Nguyên tố đại diện: Đất
 • Sao chiếu mệnh: sao Thần Nông (sao Thổ). Chòm sao này sẽ mang đến cho Ma Kết sự kiên nhẫn, nét truyền thống, cách sử dụng thời gian hợp lý, tư duy logic…
 • Biểu tượng: Con dê biển
 • Đá biểu tượng: ngọc hồng lựu, hổ phách, mã não đen, ngọc bích,  đặc biệt là đá thạch anh.
 • Màu sắc may mắn: các màu tối, đặc biệt là màu nâu của sự chín chắn hoặc màu đen, xanh biển (xanh dương), vàng
 • Kim loại đại diện: Chì- loại kim loại độc hại nhất trong 7 loại quý kim của người Hy Lạp.
 • Hoa tượng trưng: Dành dành, hoa cúc, hoa violet, hoa thuỷ tiên
 • Từ khóa tìm kiếm nhiều nhất: “ Địa vị xã hội”
 • Hợp hẹn hò với: Kim Ngưu, Xử Nữ
 • Hợp làm bạn với: Bạch Dương, Thiên Bình
 • Cung xung khắc: Cự Giải
 • Nước hoa: đinh hương, cỏ Ấn Độ, thuỷ tiên
 • Điều khiến bạn bế tắc: công việc nặng nhọc
 • Công việc phù hợp: nhà nhân loại học, hàng hải
 • Thích: sự kiên nhẫn, tôn trọng và thành công
 • Ghét: sự bừa bãi, thiếu tính toán, nhàm chán
 • Con số may mắn: 6, 8 và 9
 • Món quà yêu thích: các món quà mang tính thực tế hoặc có nhiều chức năng
 1. Cung hoàng đạo Ma Kết có nguồn gốc từ đâu?

Truyền thuyết xưa của người Hy Lạp tương truyền lại rằng vị thần rừng đầu tiên trên thế giới chính là Pan con trai của Hermes – thần đưa thư và một nữ thần cây (Nymph)

Khi mới sinh ra đời, Pan mang hình dáng dị hợm là nửa dê nửa người, tức là phần thân dưới của thần Pan là đôi chân dê.

Điều này khiến nữ thần cây hoảng sợ bỏ chạy, thần Zeus thấy vậy thì nhủ lòng thương con trai mình, Ngài bèn đem Pan lên Olympus sống với các vị thần khác.

Với bản chất hiền lành của Pan đã làm mọi người yêu quý cậu vô cùng.

Nhưng mỗi ngày nhìn mọi người đều bình thường và trông rất xinh đẹp, đặc biệt là chàng Ganymedes bên cạnh cha mình, Pan lại càng tự ti.

Tự ti lớn dần khiến Pan bỏ chạy xuống trần gian trốn vào rừng thẳm. Mỗi ngày chàng thổi kèn , hát với các Nymph và muôn thú.

Mọi chuyện vẫn yên bình trôi cho đến một ngày Typhon – con của đất mẹ Gaia và vực thẳm Tartarus xuất hiện, lúc này Typhon với mưu đồ lật đổ Zeus liên hồi tàn phá mặt đất.

Một hôm Pan đang hát say sưa thì Typhon lao đến đập phá các nữ thần cây Nymph hoảng sợ bỏ chạy tán loạn, vì muốn giúp các nữ thần cây trốn thoát Pan dùng thân mình làm mồi nhử để Typhon đuổi theo ra tới bờ biển không còn cách nào ông liền dùng phép hóa đôi chân của mình thành đuôi cá rồi lao xuống biển.

Cùng lúc đó Zeus xuất hiện đánh đuổi Typhon, để ca ngợi lòng tốt của Pan, thần Zeus đưa ông lên tRời hóa thành chòm sao Ma Kết.

 1. Ngày sinh cung hoàng đạo Ma Kết:

Những người thuộc cung Ma Kết có ngày sinh từ 22/12 đến 19/1.

 1. Đặc trưng cung hoàng đạo Ma Kết:

Ma Kết là biểu tượng của đất. Sao chiếu mệnh là sao Thổ.

Người cung Ma Kết có nhiều tham vọng, cương quyết, khá lạnh lùng và hay u sầu.

Sự mệt mỏi không bao giờ đánh gục họ, họ làm việc rất chăm chỉ, tỉ mỉ, có sẵn kế hoạch trong đầu là phong cách của họvà họ sẵn sàng hi sinh bản thân nếu họ cảm thấy cần thiết.

Họ lên kế hoạch một cách tỉ mỉ và cẩn thận những mục tiêu của họ và cách để đạt được chúng. Để đạt được mục tiêu, họ sẵn sàng lầm bất cứ việc gì mà không cần ai giúp đỡ.

Họ thường nhút nhát và thiếu tự tin nhưng nó sẽ biến mất khi họ nhận ra rằng họ đang được để ý và đánh giá cao.

Người cung Ma Kết rất nghiêm túc, trung thành và chung thuỷ, nhưng không quá tình cảm.

Họ khá dè dặt và hay sống nội tâm, nhưng đôi khi họ lại trở nên bốc đồng.

 1. Tính cách đặc trưng của cung hoàng đạo Ma Kết:

Ma Kết là giao điểm của tham vọng, sự đấu tranh và ham muốn cai trị lẫn nhau của con người.

Nói như vậy không có nghĩa những người sinh cung Ma Kết là những kẻ độc tài lập dị.

Là hiện thân của vị thần biển nửa cá nửa dê trong thần thoại, Ma Kết còn sản sinh ra những con người dễ thích nghi, hoà nhập với hoàn cảnh và số phận.

Nhưng, vị thần biển ấy còn là đại diện cho các thế lực bóng tối. Vì thế, bản ngã của các Ma Kết vẫn là âm thầm và nhiều mưu mẹo. Tất cả để phục vụ cho ước vọng chiếm lĩnh những đỉnh cao của họ.

Ma Kết trước nay không bao giờ không cẩn thận, họ sống có mục đích, tuân thủ quy cũ. Họ mong muốn được là một người lao động chân chính và một người theo chủ nghĩa truyền thống đơn thuần bất khả xâm phạm. Những người có ý đồ tìm hiểu về những bí mật của con người họ tất nhiên sẽ gặp phải thất bại.

Trái ngược với các chòm sao khác, Ma Kết khi xem xét mọi việc không bao giờ làm qua loa, không tin tưởng vào số mệnh và vận khí, cũng không tin vào những thứ biểu hiện bề ngoài giả tạo, lúc họ leo lên theo những con đường đầy sỏi đá trắc trở, mỗi một bước đi của họ đều vô cùng cẩn thận, trước khi nhảy một bước về phía trước, họ đều cần phải tính toán cự ly cho tốt, họ không bỏ quan những cơ hội leo cao.

Ma Kết hầu như không có hứng thú trong giao tiếp xã hội, vì vậy họ cũng không được người khác yêu quý như các chòm sao khác. Nhưng khi tham gia vào một hội nào đó, họ nhất định phải có mục đích, nếu không, đối với họ điều này rõ ràng là lãng phí thời gian.

Thái độ này hầu như lạnh lùng đến mức khó có thể lý giải, nhưng, những thu nhập từ cuộc sống của họ là có ích. Họ là những người ủng hộ kiên cường, họ trung thành, họ tinh anh, tính toán cẩn thận, họ không sợ những công việc cực khổ, chính vì vậy họ rất khá giả.

 1. Hinh tượng tượng trưng của cung hoàng đạo Ma Kết:

Chúng ta có lẽ không còn lạ gì đối với những con dê nuôi trên bãi chăn và trên các thảo nguyên, nhưng con dê núi tượng trưng cho chòm sao Ma Kết không phải là loại dê này.

Hình ảnh con dê núi bắt nguồn từ thần thoại Hy Lạp, nó không chịu sự khống chế của bất cứ ai, dấu chân của nó in khắp trên đỉnh núi cao nhất của Hy Lạp.

Khi có kẻ địch đến xâm phạm vào vương quốc của nó, một mình đứng ra nghênh chiến, giương cao cặp sừng dài và nhọn hoắt lên trời, bộ râu dài phất phơ bay trong gió.

Nó nhìn trừng trừng vào đối phương để cảnh cáo, thể hiện khí khái anh hùng không hề sợ hãi của mình. Khi đối diện với kẻ địch, nó sẽ hết sức chống cự, bộ mặt bình tĩnh, trầm mặc không lên tiếng; cặp sừng nhọn lợi hại cong ra phía sau, thể hiện một tư thế hiếu chiến không thoả hiệp, hình tượng này của nó trong truyền thuyết Hy Lạp thường dùng để biểu hiện cho sức mạnh của các hung thần.

Ngay từ thời viễn cổ, việc huấn luyện dê núi đã có rồi, nhưng nó đến tận bây giờ vẫn còn có ở rất nhiều nơi trên thế giới, vẫn sống cuộc sống như tổ tiên của chúng, chiến đấu với tự nhiên, khó khăn và những kẻ địch đến xâm phạm.

 1. Biểu tượng tượng trưng của cung hoàng đạo Ma Kết:
 • g

Biểu tượng này của Ma kết được bắt đầu bằng cặp sừng dê và kết thúc bằng một chiếc đuôi cá.

Sở dĩ có biểu tượng này mà không phải một biểu tượng nào khác, bởi vì nó dựa theo Pan hóa hai chân mình lao xuống biển xanh, cặp sừng nằm phía trước tượng trưng cho phần thân trên là dê của Ma Kết.

 1. Tên gọi khác của cung hoàng đạo Ma Kết:

Ma Kết có tên gọi Latinh là Capricornus. Ngoài ra, nó còn có một số tên gọi khác như: Ma Kiết, Kiết Tòa, Sơn Dương Tòa, Nam Dương.

 1. Màu sắc tượng trưng cho cung Ma Kết:

Màu sắc phù hợp với Ma Kết là những gam màu lạnh, như màu đen hay màu xanh dương.

 • Màu đen:

Tượng trưng cho nghi thức, cho sự nghiêm túc có phần đáng ghét của Ma Kết.

Đặc biệt, màu đen là màu của quyền lực, của tham vọng, và đó cũng là đặc điêm đặc trưng của Ma Kết.

Bên cạnh đó, đối với loại trang sức phong thủy yêu thích, Ma Kết sẽ rất phù hợp với các sản phẩm được chế tác từ đá thạch anh, điển hình như mặt dây chuyền đá thạch anh đen, mặt dây chuyền hình trụ thạch anh đen, mặt dây chuyền tùy hưu thạch anh đen…

 • Màu xanh dương:

Màu xanh dương tượng trưng cho sự tinh tế, trí tuệ.

Ma Kết luôn biết rõ mình đang làm gì cũng như luôn tìm ra cách giải quyết cho những vấn đề của bản thân dựa vào sự thông tuệ của mình đó.

Ma Kết nên lựa chọn cho mình một loại trang sức được làm từ đá thạch anh xanh, loại đá có thể điều hòa cảm xúc, cải thiện khả năng giao tiếp.

 1. Ý nghĩa cung Ma Kết:

Vì được sao Thổ chiếu mệnh nênngười thuộc cung Ma kết có nhiều tham vọng.

Sinh ra từ một thần rừng, Ma Kết tượng trưng cho tình yêu thiên nhiên và ý nghĩa dung hòa.

Ma Kết là sự hàn gắn, đưa truyền thống đến với hiện đại, biểu tượng gia đình với tình yêu lớn lao với tổ ấm.Họ rất khó rung động trước tình yêu, nhưng một khi đã yêu họ sẽ nguyện toàn tâm chỉ bên một người.Vì vậy khi đã yêu người bạn này thì có điều gì xảy ra thì hãy kiên trì để luôn bên họ nhé!