Sử dụng và bảo quản mặt dây chuyền thạch anh như thế nào

530

Hiện nay các ngành công nghiệp đang có xu hướng phát triển mạnh, nhưng ít ai trong số họ là tốt cả. Vì một chút lợi ích riêng đó là kinh doanh những mặt hàng giả mà không ngĩ đến cái nhu cầu của khách hàng, trong khi đó nhu cầu của họ đó là đẹp, giá cả phải chăng và chất lượng. Điều đó khiến cho khách hàng không khỏi lo sợ, hoang mang trước việc mua mặt dây chuyền thạch anh xanh bị giả mạo và không đạt tiêu chuẩn.

Muốn có được một món chiếc mặt dây chuyền thạch anh xanh chất lượng thì chúng ta cần phải biết được một số thông tin cần thiết và quan trọng để đảm bảo được rằng chúng ta đã lựa chọn đúng.

Thứ nhất bạn phải nắm được kết cấu của nó. Mặt dây chuyền thạch anh xanh được tạo ra từ những quặng thạch anh, những quặng thạch anh này lại nằm sâu trong lòng đất hàng trăm năm, có nhiều quặng thạch anh còn được tạo ra từ những miệng núi lửa (nơi có nhiệt độ cao), cho nên mặt dây chuyền thạch anh xanh sẽ rất bền với nhiệt, khi mặt dây chuyền thạch anh xanh được một lượng nhiệt tỏa xung quanh thì sẽ không bị bốc mùi khét,cháy đen mà thậm chí còn sáng hơn lúc bình thường.

Thứ 2 trong quá trình sử dụng khoảng 2-3 tuần, nếu cảm thấy người bị nổi ngứa hay có vấn đề gì đó về da người… thì đó chính là cái tác hại của việc mang đồ giả, nó tạo ra những phản ứng bất thường của vùng da tiếp xúc, tạo cho chúng ta cảm giác khó chịu và đặc biệt từ đó sẽ gây ra nhiều hậu quả khác.

Chúng ta không nên thường xuyên đeo mặt dây chuyềnngười, dây chuyền mặt dây chuyền thạch anh xanh suốt cả ngày hay cả tuần. Đối với những vật mà mình đã yêu thích thì bất cứ khi nào chúng ta cũng muốn mang theo nó bên mình hằng ngày. Nhưng để mặt dây chuyềnthạch anh được sạch sẽ thì chúng ta nên tháo nó ra khi cần và chúng ta sẽ phải có những sáng kiến để giữ cho mặt dây chuyềnthạch anh luôn được sáng và sạch.

Trước hết chúng ta cần phải chú ý đến những các loại mỹ phẩm của chị e phụ nữ. Với việc sử dụng loại mặt dây chuyềnthạch anh bên ngoài mong manh, dễ vỡ và dễ trầy xước thì nó dễ bị ảnh hưởng đối với các loại mỹ phẩm. Vì trong mỹ phẩm nó chứa khá nhiều chất hóa học không những gây hại cho con người mà còn làm mất vẻ đẹp tự nhiên và độ trong của đá, để lại nhiều vết trên bề mặt của đá. Nếu có vô ý tiếp xúc với các chất hóa học đấy thì bạn phải nên nhanh chóng rửa lại bằng nước sạch hoặc lau chùi ngay để mặt dây chuyềnthạch anh được mang vẻ đẹp nhưu ban đầu.

Ánh sáng mặt trời chứa các tia cực tím không những gây hại cho cơ thể chúng ta mà còn ảnh hường đến mặt dây chuyềnthạch anh mà chúng ta đeo trên người hằng ngày. Với cơ thể chúng ta, các tia cực tím có trong ánh sáng mặt trời sẽ gây cho mắt cảm giác chói lòa, mệt mỏi nguy hiềm hơn những tia bức xạ từ ánh nắng mặt trời có thể làm tăng nguy cơ bị đục thủy tinh thể, thoái hóa điểm vàng, mộng thịt, ung thư… Ánh nắng mặt trời khi chiếu trực tiếp sẽ gây nhức mắt, khô mắt… vì vậy cần mang kính râm, mũ, ô che nắng… khi đi ra ngoài.

Tuy nhiên không nên thường xuyên tiếp xúc với ánh sáng mặt trời vào những lúc giữa trưa vì sẽ tăng nguy cơ bị ung thư da, vì vậy nên phải thoa kem chống nắng mỗi khi đi ra ngoài. Với mặt dây chuyền thạch anh xanh ánh sáng mặt trời sẽ làm xấu đi tính thẩm mỹ của thạch anh, để dưới ánh nắng mặt trời quá lâu sẽ làm cho năng lượng trong thạch anh dễ bị bốc hơi. Vậy nên khi sử dụng mặt dây chuyềnthạch anh chúng ta phải hạn chế đeo chúng dưới thời tiết quá khắc nghiệt  và chỉ sử dụng dưới ánh nắng mặt trời không quá gắt.

Tóm lại chúng ta phải luôn chú ý và đề phòng trước những mặt hàng chưa rõ nguồn gốc xuất xứ và cần phải khắt khe hơn trong việc kinh doanh trái phép mặt hàng giả. Với những kiến thức cực kì bổ ích và hiệu quả như vậy thì bạn có thể chắc chắn với bản thân rằng sẽ là lựa chọn đúng đắn và phù hợp nhất dành cho sản phẩm này.