Những Điều Kỳ Bí Mang Tên Đá Thạch Anh

424
 1. Tại sao đá thạch anh lại “đặc biệt”?

 • Thạch anh hay còn được gọi là “ băng tinh”, chúng không tan thành nước và trong trong suốt như pha lê.
 • Đá thạch anh đã có từ xa xưa, vào thời cổ đại và nó được coi là một thứ đá màu nhiệm.
 • Đá thạch anh được các người cổ đại sử dụng như “bùa hộ mệnh” cho chủ nhân và gia đình của họ.
 • Các thổ dân Australia và Nam Mỹ trong quá trình hình thành và phát triển văn minh đã xem đá thạch anh là một nguồn năng lượng cực mạnh mẽ, có một khả năng đặc biệt đó là xoay chuyển vạn vật tỏng vũ trụ và cuộc đời mỗi con người.
 • Những nền văn minh huyền thoại như Atlantis và Lemuria cho rằng việc sử dụng thạch anh như một bảo vật để có thể tăng khả năng hồi sinh dựa vào khúc xạ năng lượng mặt trời. Họ tin rằng nó sẽ là công cụ tuyệt vời hỗ trợ cho nền văn minh phát triển và tiến tới sự huy hoàng, thịnh vượng.
 • Chính vì lý do mang tính phiến diện này mà việc sử dụng đá thạch anh ngày càng tăng cao, và trở thành một sự lạm dụng. Chính sự thạch anh trong thời kì này cũng được cho là lý do vì sao thạch anh lại bị tàn phá nặng nề đến thế.
 • Theo các nhà chiêm tinh học, thời điểm “ hoàng kim” để thạch anh phát huy mạnh mẽ năng lượng nhất đó là ngày vào giữa tháng, tức là ngày 15-16 Âm lịch.
 • Nó có một đặc tính đáng chú ý đó là nó bao giờ cũng mát lạnh mỗi khi ta cầm lên tay hoặc chạm vào.
 • Bởi vậy từ xưa, để kiểm tra xem là đồ thật hay đồ giả, thợ kim hoàn thường áp nó vào má xem có lạnh không.
 1. Những điều đặc biệt gì được tạo ra?
 • Những viên đá thạch anh long lanh cho phép ta nhìn thấy cái vô hình, biết được cái chưa biết, thực hiện cuộc du hành lý thú hoặc có phần mạo hiểm vào quá khứ và cả trong tương lai…
 • Với các nhà nghiên cứu, thạch anh là một thứ đá trực cảm và cực nhạy, nó có khả năng làm cho con người giao tiếp được với vũ trụ.
 • Trong khía cạnh tâm linh thì đá thạch anh được coi là “ đá phong thủy”, có thể xem nó như một loại “ bùa trấn” mạnh mẽ, có ma lực cực lớn, có thể chống lại các thế lực đen tối.
 • Thạch anh pha lê còn nằm trong 7 thực thể có giá trị cao quý của Phật giáo.
 • Thạnh anh có lẽ được xem là “viên kim cương” quý giá, xếp hạng thứ 2, được nhắc đến ở phần “Tấm giáp che ngực” của “Vị Linh Mục Cao Cả” trong Kinh Thánh.
 • Các vị linh mục cổ xưa thường sử dụng thạch anh pha lê như để đào thải, thanh lọc các năng lượng tiêu cực xung quanh, giải phóng năng lượng xấu và diệt trừ những ma thuật đen.
 • Người Rô-ma cho rằng thạch anh pha lê là nguồn sức mạnh của ngọn lửa thiêng liêng. Họ sử dụng thạch anh pha lê bằng cách cho nó xuyên qua một đống gỗ vụn hoăc đống lá khô, từ từ trong đống lá sẽ xuất hiện một làn khói và dần dần lớn lên thành ngọn lửa. Điều này cho thấy, rõ ràng thạch anh pha lê có khả năng tạo lửa không khác gì một thấu kính hội tụ.
 • Ở nền văn minh Rô-ma cổ đại, thạch anh pha lê lại được xem là tảng băng lạnh, bởi vậy nên ở thời kỳ này, các quý bà sang trọng thường đặt quả cầu pha lê trong tay với niềm tin rằng chúng sẽ giúp cơ thể trở nên mát mẻ hơn trong thời tiết oi bức mùa hè.
 • Trong thần thoại Hindu, thần Maya tạo ra một bồn tắm tuyệt vời được làm bằng tinh thể thạch anh. Đáy và hai bên bồn tắm  được bao bọc bằng ngọc trai và ở giữa là những tảng đá quý xuyên thấu . Tinh thể thạch anh pha lê trong suốt tạo ra một ảo giác đặc biệt đối với nước khi xả nước vào bồn. Và những người tiếp cận với bồn tắm này dường như đều bị cám dỗ bởi sức cuốn hút kì diệu đến từ sự tinh khiết, trong sạch bên trong đá thạch anh.
 • Gần như mọi nền văn hóa đều tán dương thạch anh trắng về khả năng trị bệnh.
 • Nó được sử dụng ở Rôma và nước Anh thời trung cổ đối với các trường hợp bị bệnh kiết hoặc đau bụng, sưng tấy, đau mỏi, làm giảm cơn khát, hạ nhiệt khi cơn sốt tăng lên.
 • Ở vùng Cao nguyên Scotland, một tinh thể thạch anh pha lê đeo trên cổ cùng với vòng dây bạc được xem là có hiệu lực trị liệu đối với bệnh thận.

 1. Câu chuyện mang tính đặc biệt
 • Hồi cuối thế kỷ XIX đầu thế kỷ XX việc dùng viên đá thạch anh để bói đã trở thành một việc làm phổ biến ở nước Anh. Đối với một số người nhiệt tình, việc bói này đã mang lại kết quả mỹ mãn và do đó đã trở thành một “cái nghề”hái ra tiền và rất dễ nổi tiếng.
 • Vào những năm 1940 ở Mỹ xuất hiện một nhà nữ tiên tri nổi tiếng tên là Jane Dickson (nguyên họ là Pinkert). Ngay từ lúc mới 5 tuổi, Jane đã biểu diễn cho người thân xem khả năng tiên đoán siêu phàm của mình, em đã tiên đoán những sự kiện tương lai, các món quà mà khách đem đến, cái chết của những người thân thích hay kể cả những người không quen biết…
 • Năm lên 8 tuổi, cô bé đã nhận được một món quà có tính chất quyết định bộ phận sau này của mình. Sự kiện đáng nhớ này xảy ra trong ngôi nhà của một bà thầy bói người Digan nổi tiếng mà mẹ cô dẫn cô đến để xem bói. Công việc đầu tiên của bà Digan là xem bàn tay của cô bé: “Cô con gái của bà sẽ trở thành một nhà tiên tri vĩ đại”. Sau đó bà ta đưa cho cô bé viên đá thạch anh: “Cháu nhìn thấy gì trong viên đá này?”. Jane chăm chú nhìn vào giữa viên đá và bắt đầu miêu tả một địa điểm chưa hề quen biết: Một dải bờ hoang dã lởm chởm đá, sóng biển nhấp nhô… “Đấy là quê hương của ta. Ta tặng cháu viên đá này” bà thầy bói Digan nói. Viên đá thạch anh đã lọt vào đúng địa chỉ cần thiết.
 1. Những tiên tri có thật:
 • Cuối năm 1956, Jane đã tiên đoán rằng sau chừng 7 năm nữa người kế nhiệm đương kim Thủ tướng Ấn Độ Jawaharlal Nehru (1889-1964) sẽ là một người mà tên tuổi họ được bắt đầu bằng chữ “S”. Lần này viên đá thạch anh cũng bộc lộ khả năng màu nhiệm của nó: tháng 6/1964 sau khi Nehru qua đời, Lal Bahadur Shatri đã trở thành Thủ tướng Ấn Độ.
 • Dickson cũng có thể thông báo về số phận của một số người. Chẳng hạn bà đã tiên đoán một cách chính xác tương lai của người nghệ sĩ điện ảnh nổi tiếng Ronald Reagan mà sau này trở thành vị Tổng thống thứ 40 của Hoa Kỳ (1981-1989). Năm 1964, Dickson đã dự báo rằng người Nga sẽ là người đầu tiên đưa con tàu vũ trụ lên mặt trăng, rằng trước năm 2000 bức tường Berlin sẽ bị phá đổ, còn ở La Mã sẽ có vụ ám sát Đức giáo hoàng.
 • Danh tiếng trên quy mô thế giới đã đến với Dickson sau vụ ám sát John Kenedy (1917-1963). Sự kiện bi thảm này đã được bà tiên đoán ngay từ năm 1956, khi mà không ai ngờ rằng 5 năm sau vị chính khách ít người biết đến đó sẽ trở thành Tổng thống Mỹ. Song Jane Dickson không chỉ miêu tả cho một nhà báo Mỹ thấy ngoại hình của vị Tổng thống Hoa Kỳ tương lai (mái tóc dày màu hạt dẻ và đôi mắt xanh) mà còn nói rằng kẻ giết ông ta là một người có cái tên bắt đầu bằng chữ “O” hoặc chữ “Q”.
  Tháng 12-1966, Jane đã làm cho thế giới sửng sốt bằng một lời tiên tri mới: Bà đã báo cho vợ của người phụ trách bộ phận điều khiển các chuyến bay vũ trụ có người lái biết rằng cái chết đang đe dọa các nhà du hành vũ trụ chuẩn bị bay lên mặt trăng. Một tháng sau, ngày 27/1/1967 trong khi tập luyện trong con tàu vũ trụ “Apollon – 1”, 3 nhà du hành vũ trụ Mỹ đã bị thiêu sống.
 1. Kết luận

Dickson đã nhiều lần nói rằng sự tiên đoán đến với bà bằng những con đường khác nhau. Đôi khi là do tiếp xúc với một đồ vật mà một người nào đó chạm vào. Có thể là do lời “ truyền tin” từ Thượng đế hay Chúa trời. Nhưng đặc biệt Jane rất coi việc nhìn vào viên đá thạch anh của mình. Đây có thể là cách hữu dụng nhất giúp bà nhìn thấu mọi việc.

Câu chuyện về bà, những lời tiên tri có thật, và bằng chứng là chúng dã xảy ra và những lời sấm truyền cho nhân loại vẫn còn là một ẩn số chưa thể lý giải cho những nghiên cứu đến tận bây giờ. Nhưng có một điều qủa quyết là những điều có thật của Đá thạch anh, những công dụng tuyệt vời, và nó đã được ứng dụng từ xa xưa, cho đến ngày nay nó vẫn trường tồn và phát triển. Nhiều sản phẩm từ dá thạch anh ra đời, chúng  đa dạng từ mẫu mã, hình dáng, màu sắc, thiết kế… nhưng những công dụng và hiệu quả mà nó mang lại là một “ nguyên bản”, không “lai tạo” hay có nhiều “ dị bản”.

Cảm ơn quý bạn đọc đã theo dõi bài biết của chúng tôi! Chúc các bạn một ngày an lành!