Mặt Dây Chuyền Thiềm Thừ Đá Thạch Anh

644

Thiềm thừ là con vật huyền thoại, là cóc vàng có 3 chânl, miệng ngậm đồng tiền, nó là biểu tượng của Thần tài, của sự may mắn về kinh doanh và tiền bạc.

  1. Truyền thuyết thiềm thừ 3 chân có từ đâu?

Trong phong thủy, sau Tỳ Hưu, Thiềm Thừ là linh vật số 2 có tác dụng mang lại tài lộc, an lành, thịnh vượng đến cho gia chủ.

Thiềm Thừ có rất nhiều tên gọi khác như cóc ba chân, cóc vàng, cóc ngậm tiền.

Nhắc đến thiềm thừ thì phải nhắc đến tích “Lưu Hải hý Kim Thiềm” hay “Lưu Hải câu Cóc”.

Đó là một nhân vật thời Ngũ Đại, Lưu Hải đã nghĩ ra việc đúc tiền cho dân chúng giao dịch.

Ông vốn là đệ tử của Lã Động Tân, một trong Bát Tiên. Tiên Ông Lưu Hải thích chu du tứ hải, hàng yêu phục ma, tạo phúc cho nhân gian.

Trong dân gian có bức tranh “Lưu Hải hý Kim Thiềm” mô tả hình tượng Lưu Hải Tiên Nhân hai tay cầm một xâu tiền, Cóc chỉ có 3 chân và được gọi là Kim Thiềm.

Tương truyền rằng, Thiềm Thừ vốn là yêu tinh được Lưu Hải Tiên Ông thu phục.  Lúc Lưu Hải dùng kế hàng phục được Thiềm Thừ, nó đã bị thương và mất một chân nên về sau Cóc Vàng chỉ còn có có 3 chân.

Sau khi theo Lưu Hải Tiên Ông tu hành, Cóc vàng không làm hại nhân gian như trước, mà ngược lại dùng phép thuật của mình đi khắp nơi để nhả tiền giúp đỡ dân lành, nên được gọi là Chiêu Tài Thiềm hay Cóc ngậm tiền, Cóc vàng mời gọi tiền tài.

Thiềm Thừ xuất hiện vào đêm trăng tròn ở gần nhà ai, thì đó là sự báo tin gia chủ sẽ nhận được sự giàu có, phú quý. Vì vậy, Cóc ngậm tiền được người đời tôn xưng là con vật quý, biểu tượng cho vượng tài.

  1. Hình tượng thiềm thừ 3 chân như thế nào?

Mặt dây chuyền thiềm thừ là hình tượng cóc ba chân có 7 nốt sần đặc biệt trên lưng, theo đúng hình dáng của chòm sao Đại Hùng, còn gọi là Bắc Đẩu thất tinh, nằm hướng cực Bắc.

Trên đầu Cóc có hình Lưỡng Nghi, miệng ngậm đồng tiền cổ, bên cạnh lưng có mang hai xâu tiền và 3 chân cóc đạp lên hai lớp tiền cổ.

  1. Ý nghĩa phong thủy của thiềm thừ:

Ý nghĩa của hình ảnh cóc ngậm tiền chính là địa diện của tiền tài.

Ngoài ra, cóc 3 chân còn đại diện cho sự bảo vệ nhờ hình Lưỡng Nghi trên đâu.

Do đó, có một mặ dây chuyền cóc ngậm tiền đồng nghĩa với việc gia chủ có được một lúc cả hai vận tốt về cả tài lộc lẫn sự bảo vệ.

Thiềm Thừ còn giúp gia chủ ngăn chặn các vận xấu liên quan đến việc thất thoát tiền bạc. Nếu bạn đang đối đầu với các vấn đề về tài chính, thì nên có một tượng đồng Cóc vàng trưng trong nhà.

  1. Mặt dây chuyền thạch anh thiềm thừ:
  • Mặt dây chuyềnthiềm thừthạch anh vàng
  • Mặt dây chuyền thiềm thừ thạch anh trắng
  • Mặt dây chuyền thiềm thừ thạch anh hồng
  • Mặt dây chuyền thiềm thừ thạch anh đen
  • Mặt dây chuyền thiềm thừ thạch anh tím
  • Mặt dây chuyền thiềm thừ thạch anh xanh

Kết luận:

Dù bạn là người am hiểu về phong thủy hay không di chăng nữa thì cũng cũng nên sở hữu một mặt dây chuyền cóc ngậm tiền.

Đây là một vật phẩm phong thủy, nó vừa có giá trị nghệ thuật, vừa mang giá trị tâm linh, đem lại nhiều điềm lành và tài lộc cho bản thân và gia đình.

Mặt dây chuyền cóc ngậm tiền sẽ là một món quà vô cùng ý nghĩa và độc đáo dành cho người thân, bạn bè, đối tác trong những dịp khai trương, tân gia, hỷ sự.