Mặt Dây Chuyền Bàn Chân Phật Đá Thạch Anh

597
 1. Câu chuyện về Đức Phật:

Tại vương quốc Ca Tỳ La Vệ (Kapilavattsu), ngày nay thuộc nước Nepal, vào thế kỷ thứ 6 trước Công nguyên, hoàng hậu là Ma Da (Mahamaya) là vợ đức vua Tịnh Phạn (Suddodana), khi ấy sắp tới ngày sinh hạ đứa con đầu lòng, đã có một giấc mơ báo điềm đặc biệt.

Trong mơ, bà thấy rõ ràng một luồng ánh sáng trắng mỹ diệu chiếu rọi vào bà, và từ trong luồng sáng xuất hiện một con voi trắng vô cùng thánh khiết với sáu chiếc ngà. Con voi bước đến gần rồi hòa tan vào cơ thể bà.

Bà đã kể lại giấc mơ với nhà vua ngay khi tỉnh lại và ngay sáng hôm đó, nhà vua cho triệu tập các nhà hiền triết. Họ cho biết rằng đó chính là điềm lành báo hiệu rằng hoàng hậu sẽ sinh ra một vĩ nhân.

Nhà vua đã vô cùng chấn động. Theo tục lệ thời đó, hoàng hậu Ma Da sẽ di chuyển về nhà mẹ đẻ để sinh nở. Đó là một ngày trăng tròn theo lịch Ấn Độ.

Khi dừng chân để nghỉ ngơi tại vườn Lâm Tỳ Ni, bà bất chợt trở dạ và thế là hoàng tử vương quốc Ca Tỳ La Vệ đã hạ sinh đến cõi trần một cách nhẹ nhàng.Vừa sinh ra, Thái tử đã đi bảy bước, dưới mỗi bước chân nở một đóa sen nâng gót.

Một cơn mưa nhẹ sau đó đã gội rửa cho cả người mẹ và đứa trẻ. Cùng ngày đó, bảy sinh mệnh khác cũng được xuất sinh, lần lượt là cây bồ đề, công chúa Da Du Đà La (Yashodhara), con ngựa Kiền Trắc (Kantaka), người đánh xe ngựa Sa Nặc (Channa), con voi Kaludayi (người bạn thời thơ ấu của hoàng tử), và bảy kho báu vô chủ.

Hoàng tử nhỏ được đưa trở về kinh thành ngay đêm hôm đó. Năm ngày sau, hoàng tử được đặt tên là Tất Đạt Đa (Siddhartha), nghĩa là “người mà sẽ đạt được mục đích của mình”. Rất nhiều nhà thông thái đã đến để gặp mặt và cầu chúc cho vị hoàng tử mới sinh, trong số đó có A Tư Đà, vốn là thầy dạy học cũ của nhà vua và là một người tu hành khổ hạnh đã đạt được nhiều thành tựu.

Nhà vua cảm thấy rất vinh dự bởi chuyến thăm của đạo sỹ A Tư Đà (Asita), nên cho người mang đứa trẻ đến bên vị đạo sỹ để đứa bé tỏ lòng tôn kính với ông. Ngay lập tức, A Tư Đà đứng phắt dậy và nhận ra ngay những đường nét trên cơ thể hoàng tử báo hiệu một khuynh hướng tâm linh và tôn giáo. Với năng lực siêu thường, ông nhìn thấy sự vĩ đại trong tương lai của vị hoàng tử mới sinh và chào đón cậu với những cái siết tay thật chặt.

 1. Ý nghĩa 7 bước chân của Đức Phật:

Truyền thuyết kể rằng khi đức Phật Thích Ca đản sinh, Ngài đi bảy bước, mỗi bước đi của ngài là một điều linh ứng cho mỗi triết lý cho đến ngày nay gian dạy con người phải vững bước đi không bị lầm đường lạc lối.

Bàn chân phật theo dân gian lưu chuyền ngài có bàn chân rất to, dáng chân rất uy nghiệm như che chở cho toàn bộ nhận loại khỏi những thói hư, tật xấu, cám dỗ, lòng tham của con người đối với nhau.

Bàn chân ngài còn là vật linh thiêng luôn bên cạnh trở che và làm cho chúng ta sáng hối khi có lỗi lầm. Mỗi bước đi của người sẽ là một điều gian dạy cho con người ta phải làm sao cho đối tốt với nhau.

 • Bước thứ nhất:

Đức Phật nhìn về Phương Ðông và bảo rằng: “Phương Ðông ấy chính là ngọn đuốc soi đường tối thượng cho chúng sinh trong mọi lãnh vực”.

Ðức Phật lấy phương mặt trời mọc để chỉ cho sự phát huy trí tuệ.

 • Bước thứ hai:

Đức Phật nhìn về phương Nam và bảo rằng: “Phương Nam ấy chính là ruộng phước an lành cho chúng sinh gieo gặt”.

Ðức Phật lấy phương Nam để chỉ cho chúng sinh nhờ phát huy trí tuệ, biết quán chiếu vào sâu trong lòng thực tại nên biết quy hướng về những nghiệp nhân tốt lành.

 • Bước thứ ba:

Đức Phật nhìn về phương Tây và bảo rằng: “Phương Tây ấy chỉ cho chúng sanh cách hóa giải động cơ sinh tử, chấm dứt sanh thân cuối cùng” .

Phương Tây là phương mặt trời lặn, để chỉ cho sự an nghỉ tuyệt đối của tâm thức.

 • Bước thứ tư:

Đức Phật nhìn về phương Bắc và bảo rằng: “Phương Bắc ấy chỉ cho chúng sinh là ta đã được đạo quả vô thượng chánh đẳng chánh giác”. Chúng sinh đang quằn quại trong đêm dài tăm tối lạnh lùng (phương Bắc) với bao sầu bi khổ ưu não

 • Bước thứ năm:

Đức Phật nhìn xuống phương dưới và bảo rằng: “Phương dưới ấy ta sẽ chỉ cho chúng sinh chinh phục ma lực(của tham ái, si mê, và  sân hận) để vượt thoát mọi khổ đau”.

Vì lòng thương tưởng đến chúng sinh đang quằn quại trong biển đời đầy đau khổ bởi bóng tối vô minh, nên đức Phật bắt đầu chuyển bánh xe pháp.

 • Bước thứ sáu:

Đức Phật chỉ lên phương trên và bảo rằng: Phương trên ấy là chỉ cho chúng sinh sống đúng năm nhân cách và mười điều thiện”.

Chúng sinh muốn vượt thoát ba đường dữ là Ðịa ngục, Ngạ quỷ và Súc sinh thì phải trở lại sống đúng năm nhân cách (5 giới) và mười điều thiện.

 • Bước thứ bảy:

Đức Phật một tay chỉ lên, một tay chỉ xuống và bảo rằng: Thiên thượng thiên hạ, duy ngã độc tôn. Vô lượng sinh tử, ư kim hỷ tận”:

Từ các cõi trời cho đến địa ngục (chúng sinh luôn trôi lăn trong ba cõi sáu đường) đều do vọng tâm ngã chấp chi phối; vì vậy cho nên đã trôi dài trong vô lượng kiếp sinh tử, và đến kiếp này là sinh thân cuối cùng của ta vậy.

 1. Mặt dây chuyền bàn chân Phật đá thạch anh:

Khi chúng ta mang trên người hình hài bàn chân Phật là đã có lòng hướng tâm đến mọi thứ thiện, mọi thứ tốt đẹp nhất. Và bàn chân của ngài như một vật hộ mệnh tâm an.

 • Mặt dây chuyền bàn chân Phật đá thạch anh màu trắng:

Thạch anh trắng là vật hộ mệnh tinh thần của người chủ. Mang vòng bên người thì giảm căng thẳng, trầm uất, cải thiện sức khỏe. Tác động tích cực lên bộ não, làm tăng năng lực tập trung, nó mang lại hiệu quả tuyệt vời trong việc loại trừ năng lượng xấu, hóa giải những vận rủi, đem lại may mắn cho chủ nhân của nó.

 • Mặt dây chuyền bàn chân Phật đá thạch anh màu xanh:

Màu của dây chuyền này có tác dụng mang lại tinh thần sảng khoái, nâng cao năng lực làm việc, lấy lại sự cân bằng trong cuộc sống cho chủ nhân.

 • Mặt dây chuyền bàn chân Phật đá thạch anh màu đen:

Thạch anh đen được coi là “thầy thuốc chữa bệnh máu ”, đeo chuyền thạch anh đen để giúp điều trị chứng nhồi máu chống đột quỵ và chống lại những mảng sơ vữa.

Thạch anh đen có tác dụng tốt đến bộ máy nâng đỡ vận động và giúp củng cố cột sống.

Đức Phật là một nhân vật có thât, Ngài trải qua bao gian truân, thử thách để đắc đạo. Những lời mà Ngài truyền dạy luôn hướng con người hướng đến cái Thiên, làm sao để sống trọn kiếp Người trong bình an, thanh thản… Lấy ý tưởng về Ngài để chế tác ra sản phẩm mặt dây chuyền bàn chân Phật đá thạch anh, người sở hữu có thể nhờ vaof những anh hưởng tốt để gia tăng may mắn, bình an…

Cảm ơn đã theo dõi bài viết của chúng tôi!