Mặt Đá Dây Chuyền Thạch Anh Hồng

437

Trong nghệ thuật đá quý, đá thạch anh hồng là loại đá được yêu thích nhất. Nó là sự say mê, là sự dịu dàng, là sự êm đềm, được cho là đá của lòng yêu thương và vui vẻ.  Với cảm hứng từ đá thạch anh hồng, những nhà điêu khắc đã làm nên những sản phẩm vô cùng giá trị và gần gũi với cuộc sống con người và đó chính là mặt dây chuyền đá thạch anh.

 

Được tạo nên bởi tạp chất mangan và kim loại titan, đá thạch anh hồng có màu hồng tươi, là màu sắc thể hiện nét trẻ trung của các cô gái trẻ.

Đặc tính cơ bản của đá thạch anh hồng

Tên khoa học: Pink Quartz/ Rose Quartz

Công thức hóa học: SiO2

Lớp: Oxyt

Nhóm: Thạch anh

Tinh hệ: Thoi điện

Độ cứng: 7,0

Tỷ trọng: 2,6

Cát khai: không có

Vết vỡ: vỏ sò

Hình thành: Với cấu tạo là Granit, quặng Permatit, đá Quartizt và các dòng silicat, đã thạch anh hồng là loại rất dễ tháy trong loại đá thạch anh.

 

Màu sắc: Hồng.

Màu vết vạch: trắng.

Ánh: Thủy tinh.

Phân bố trên thế giới: Brazil, Trung Quốc, Nga.

Phân bố ở Việt Nam: Đà Nẵng, Đăk Nông.

Ở những vùng núi đá thạch anh hồng có khối lượng lớn và đang được tận thu, do đó giá thành cũng vừa phải. Vì sở hữu nét đẹp nhẹ nhàng nên nó được làm mặt đá dây chuyền trang sức. Màu sắc của đá thạch có tông từ đậm đến nhạt, nên nó ảnh hưởng tới giá trị sản phẩm như đá có màu càng đậm càng ít phổ biến thì giá càng đắt và ngược lại.

Với hình ánh sao 4 đến 6 cánh khi được chiếu dưới ánh đèn hay dưới sự chíu rọi củ mặt trời, mặt đá dây chuyền đá thạch anh hồng nó trở nên là hàng hiếm và quý trên trái đất và được xem là loại hiếm nhất trên thị trường.

Công nghệ xử lý: Với trữ lượng lớn và giá thành không cao, nên đá thạch anh hồng ít bị làm giả hoặc thông qua xử lý màu. Nên bạn yên tâm khi sử dụng sản phẩm mặt đá dây chuyền thạch anh mà không lo bị làm giả. Nhưng ta có thể bị lẫn đá thạch với đá khác vì có cùng tông màu như Kunzite, Tourmaline, topaz hoặc Spinel.

Một hình dạng mặt đá dây chuyền thạch anh hồng:

Quả cầu bi: Kích thích gắn liền tình yêu đôi lứa, dẫn truyền sự đồng điệu đôi bên đến với nhau, tăng sự lãng mạn và tạo tình duyên. Cung mệnh phù hợp Hỏa, Thổ, Thủy.

Hồ ly: Đem đến may măn cho nam lẫn nữ trong tình yêu, ngoài ra còn có công danh và sự đi lên trong công việc.

Hình trụ đá phong thủy: Đem lại may mắn, gia tăng các mối quan hệ, nâng cao khả năng giải quyết vấn đề,…

Công dụng của mặt đá dây chuyền thạch anh hồng:

Với những ai trong lĩnh vực nghệ thuật, mặt đá dây chuyền đá thạch anh hồng sẽ đem đến cho họ nguồn cảm hứng sáng tạo, không bị áp lực và  luôn luôn cảm thấy thoải mái. Đồng thời đeo nó còn giúp giảm trầm cảm, hộ trợ điều trị các vấn đề liên quan đến tim mạch, nâng cao sức đề kháng, ngăn ngừa các tác nhân lây nhiễm làm ảnh hưởng tới sức khỏe người đeo.

Mặt đá dây chuyền thạch anh hồng rất có lợi cho xương,nhất là với người lớn tuổi, nó kích thích xương tái tạo giảm bào mòn gây loãng xương và đem đến sức khỏe dẻo dai, cùng tuổi thọ kéo dài.

Với những bạn đang yêu nhau thì mặt đá dây chuyền đá thạch anh hồng sẽ làm cho tình cảm của cả hai trở nên gắn bó, sâu đậm, luôn nhớ về nhau.

Cách lựa chọn mặt đá dây chuyền thạch anh hồng hợp mệnh:

Tra cứu cung mệnh:

Người mệnh Hoả sinh vào các năm 1956, 1957, 1964, 1965, 1978, 1979, 1986, 1987, 1994, 1995, 2008, 2009

Người mệnh Thổ sinh vào các năm 1960, 1961, 1968, 1969, 1976, 1977, 1990, 1991, 1998, 1999, 2006, 2007.

Ngoài ra, mặt đá dây chuyền thạch anh hồng là sản phẩm đá của người sinh vào tháng giêng và là món quà cưới vào dịp kỷ niệm lần thứ 2.