Đá Thạch Anh Vàng Dùng Làm Trang Sức

444

Loại thạch anh này rất hiếm trong tự nhiên.  Đôi khi nó còn hiếm hơn cả đá thạch anh tím.

Thạch anh vàng được gọi là viên đá kinh doanh bởi nó thường được các chủ nhà hàng, siêu thị, khách sạn để ngay tại quầy thu ngân nhằm thu hút vận may, tài lộc, làm ăn phát đạt…

Còn rất nhiều điểu thú vị về viên đá này, xin mời cung chúng tôi tìm hiểu nhé!

 1. Giới thiệu về đá thạch anh vàng:

Đá thạch anh vàng có tên gọi khác là Citrine.

Tên gọi Citrine có nguồn gốc từ tiếng Hy Lạp ‘citron’.

Thạch anh vàng được hình thành từ loại thạch anh tím trải qua một quá trình xử lý nhiệt.  Đây là lý do tại sao một sô trường hợp citrine còn được gọi là ‘thạch anh bị đốt cháy’ .

Chúng là một trong những tinh thể thạch anh phổ biến nhất trên thế giới.

Tinh thể Citrine giống như một topaz, và màu sắc của Citrine là do tạp chất hóa học. Đó là chất sắt khiến đá Citrine có màu vàng nhạt.

Trên thế giới, thạch anh vàng được tìm thấy ở: Brazil, Mỹ, Nga, Madagascar, Anh, Pháp, Tây Ban Nha và Nam Phi.

 • Tính chất vật lí:
 • Công thức hoá học: SiO2
 • Kết cấu: Lục giác
 • Độ cứng: 7
 • Tỷ trọng: 2,6
 • Độ khúc xạ: 1,54-1,55
 • Tinh thể đá Citrine thạch anh vàng thường có những màu sắc như: vàng, nâu vàng, cam, màu nâu sẫm và màu nâu đỏ.
 1. Công dụng của đá thạch anh vàng:
 • Về tính cách, tâm hồn:

Thạch anh vàng có tác dụng giải tỏa sự bế tắc giúp cho tâm hồn thanh thản và tính năng thu hút tài lộc mạnh mẽ cho chủ nhân. Thạch anh vàng Citrine là công cụ hoàn hảo để làm sạch và làm trẻ hóa tinh thần của bạn.

Khi có quá nhiều năng lượng tiêu cực trong tinh thần, bạn sẽ cảm thấy sự cân bằng trong mình bị hết. Đó là vì tinh thần cũng có thể bị sa lầy bởi các năng lượng tiêu cực và độc hại.

Nguồn năng lượng dương cực mạnh của mặt dây chuyền thạch anh tóc vàng sẽ giúp người hay do dự, không quyết đoán, chần chừ, khi định quyết một vấn đề, có được sự vững vàng sáng suốt hơn.

Thạch anh vàng Citrine mang sức mạnh của mặt trời, chúng sẽ giúp bạn lấy những mảnh vỡ và bắt đầu lại với sự tươi mới. Vì vậy, nếu bạn muốn cảm thấy nắng và vui tươi, bạn nên để một tinh thể đá Citrine bên cạnh mình.

Đối với người cả tin, mềm lòng trước những lời khẩn cầu, van xin của người khác, thường làm nhiều việc đi ngược lại lợi ích của bản thân, thì trong khi hội đàm hãy cầm thạch anh tóc vàng, có tác dụng giữ vững lập trường, mà không hứa tuỳ tiện.

 • Trong công việc:

Đối với người dễ bị những lời nói của nhân viên tiếp thị hoặc những lời dỗ ngon ngọt của người yêu làm mê hoặc, nên đeo bên mình thạch anh tóc vàng, có thể đủ sức sáng suốt, nhận ra sự thực, không dễ bị lừa.

Người Hồng Kông tin rằng thạch anh vàng đem lại nhiều may mắn cho con người trong cuộc sống. Sở hữu trang sức thạch anh vàng giúp họ ước gì được nấy, làm gì cũng thuận buồm xuôi gió.

 • Chữa trị bệnh:

Hỗ trợ việc chữa các bệnh về đường ruột hoặc dạ dày bằng cách sử dụng quả cầu thạch anh vàng nhỏ đặt lên bụng, vùng dạ dày.

Thời xưa người ta tin rằng mang trên mình đá thạch anh vàng sẽ ngăn được nọc độc của rắn và bảo vệ con người khỏi quỷ ám.

Trong y học con người tin rằng thạch anh vàng có tác động tích cực đến cụm thần kinh Thái dương, giúp tăng cường trí nhớ, phát triển tư duy logic.

Nó có thể cải thiện chức năng của hệ thống nội tiết của bạn và giúp giảm táo bón. Nó cũng hoạt động như một máy lọc và giúp chống lại các tác hại của thuốc dược phẩm.

Thạch anh vàng Citrine có thể giúp điều trị các bệnh liên quan đến đường niệu, thận và hệ tiêu hóa. Nó cũng có thể giúp điều chỉnh sự mất cân bằng trong tuyến giáp và các vấn đề trong túi mật.

 • Trong kinh doanh, làm ăn:

Viên đá thu hút taì lộc mạnh mẽ cho gia chủ, giúp con đường sự nghiệp của họ thăng tiến nhanh hơn.

Bảo về sức khoẻ chủ nhân, tránh hao mòn tiền của.

 1. Ý nghĩa phong thuỷ to lớn:

Màu vàng là màu của sự giàu sang, thịnh vượng và may mắn.

Vì vậy khi bạn sỡ hữu mặt dây chuyền đá thạch anh vàng thì bản thân sẽ gặp nhiều may mắn và tài lộc trong cuộc sống.

Nhân gian quan niệm rằng viên đs thạch anh vàng mang năng lượng của tiền bạc, và việc có được tinh thể này trong cuộc sống của bạn sẽ thu hút sự giàu có và sự phong phú.

Nhiều người sử dụng món trang sức thạch anh vàng như lá bùa hộ mệnh cầu mong có sức khoẻ và gặp nhiều may mắn trong công việc,  cuộc sống.

Nguồn năng lượng dương của viên đá sẽ là điều mà nhiều người muốn có, nó giúp người đeo có sức khoẻ, may mắn và thu hút tài lộc một cách mạnh mẽ nhất.

Tinh thể đá Citrine cung cấp năng lượng cho cơ thể và tăng cường xung điện trong hệ thần kinh. Chúng cũng giúp củng cố dây thần kinh và tăng cường cột sống.

Đeo tinh thể đá thạch anh vàng giúp con người nâng cao nhiệt huyết trong công việc từ đó hoàn thành mục tiêu đề ra.

 1. Một số mẫu mã trang sức đá thạch anh vàng được nhiều người ưa chuộng:
 • Mặt dây chuyền đá thạch anh tóc vàng hình trụ.
 • Mặt dây chuyền đá thạch anh tóc vàng tỳ hưu.
 • Mặt dây chuyền đá thạch anh tóc vàng phật di lặc.
 • Mặt dây chuyền đá thạch anh tóc vàng hồ ly.
 • Mặt dây chuyền đá thạch anh tóc vàng quan thế âm bồ tát.
 1. Giá thành và địa chỉ uy tín:

Giá thành của một mẫu tráng sức mặt dây chuyền đá thạch anh được quy ra từ nhiều yếu tố khác nhau như:

Yếu tố thị trường: tiền mặt bằng, chương trình quảng bá sản phẩm, nhân viên kinh doanh…

Yếu tốt chất lượng: độ to của hạt, chất lượng hạt, độ dày của tóc (đối với thạch anh tóc), kiểu dáng…

Vậy nên giá thành tại mỗi nơi bán sẽ có chênh lệch nhất định.

Đến với Kim Tự Tháp quý vị sẽ không cần lo lắng về chất lượng của như giá cả. Những sản phẩm của chúng tôi có chất lượng 100% tự nhiên và được các cơ quan có thẫm quyền kiểm định chất lượng rõ ràng trước khi bày bán ra thị trường.

Thương hiệu đá quý Kim Tự Tháp lấy chất lượng, sự hài lòng và uy tín làm mục tiêu để phát triển. Hy vọng được phục vụ quý khách hàng.