Chọn mặt đá dây chuyền thạch anh phù hợp cho cung mệnh

429

Theo ngũ hành tương sinh tường khắc, vạn vật sinh ra đều được tương tác giữa đất và trời, nên đều được tuân theo một quy tắc quan trọng, đó chính là màu sắc ngũ hành. Vì vậy với việc lựa chọn mua sản phẩm trang sức hay cái gì đó mang theo bên mình, thì bên nên lựa chọn xem nó có phù hợp, tương thích với mình không. Bởi cơ thể con người chỉ được xem là hạt bủi trong thế giới vũ trụ rộng lớn, nên nếu muốn tồn tại thì phải duy trì được sự cân bằng. Do đó việc chọn lựa đúng màu sắc, đúng cung mệnh mỗi người sẽ đem lại nhiều lợi ích tốt như tiền tài, hạnh phúc, vận may ,… còn không sẽ là những điều ngược lại. Và với mặt đá dây chuyền thạch anh cũng vậy, lựa chọn màu sắc cho mặt đá dây chuyền đá thạch anh rất quan trọng với mỗi người, bởi mỗi cung mạng là một vận mệnh riêng và dưới đây là một số lưu ý có thể giúp bạn:

 1. Mệnh Thủy ( Khảm)
 • Người mệnh Thủy nên dùng mặt đá dây chuyền thạch anh màu trắng, bởi màu trắng thuộc hệ Kim mà Kim lại sinh Thủy nên khi bạn đeo đá thạch anh trắng sẽ đem lại khí vận tốt cho bạn. Ngoài ra bạn có thể dùng mặt đá dây chuyền thạch anh có màu đen, xám và xanh biển. Và bạn cũng có thể mang những sản phẩm có màu sắc tương khắc với Hỏa như màu đỏ, hồng, cam và tím.
 • Người thuộc mệnh thủy không nên dùng tông màu sậm, bởi nó sẽ gây bất lợi cho bạn, vì tông màu sậm thuộc Thổ mà Thổ khắc Thủy.
 1. Mệnh Hỏa ( Ly)
 • Màu xanh lá cây, xanh da trời, tím sẽ phù hợp với người mệnh hỏa, bơi những mộc sắc trên thuộc Mộc, mà Mộc sinh ra Hỏa. Những sẽ tốt hơn nếu mang theo sản phẩm mặt đá dây chuyền thạch anh có tông màu cùng hệ Hỏa như đỏ, hồng, cam , tím.
 • Với người mệnh Hỏa đeo mặt đá dây chuyền thạch anh trắng cũng có thể, vì Hỏa khắc Kim. Tuy nhiên việc đeo những tông màu đen, xám, xanh nước biển sẽ đem lại vận xui, sự không may mắn cho bạn vì đó là tông màu của Thủy, mà Thủy khắc Hỏa.
 1. Mệnh Mộc ( Chấn và Tốn)
 • Người mệnh mộc đeo sản phẩm mặt đá dây chuyền từ đá có màu đen, xám, xanh nước biển sẫm hoặc những màu của hệ Mộc như xanh là cây, xanh da trời hay cả màu của Thổ như vàng đậm, nâu đất, tím đậm thì đều được, đều đem lại vấn may và cát tài cho bạn.
 • Nhưng tuyệt đối không dùng các màu hệ Kim như màu trắng vì nó sẽ gây ảnh hưởng tới sức khỏe, an toàn và tạo lo lắng cho bạn.

 1. Mệnh Kim ( Đoài và Càn)
 • Với các màu hệ Thổ tương sinh hệ Kim có thể đeo mặt đá dây chuyền được như màu vàng, nâu đất, trắng, màu xanh da trời và màu tím
 • Màu tối kị với hệ Kim như màu của hệ Hỏa: đỏ, hồng, cam, do đó nếu bạn đeo những màu này bạn sẽ gặp nhiều bất hạnh.
 1. Mệnh Thổ ( Cấn và Khôn)
 • Hỏa sinh Thổ nên việc người mệnh thổ đeo sản phẩm mặt đá dây chuyền thạch anh màu đỏ, hồng, cam, tím sẽ rất tốt, nó có thể phát huy tối đa, hệ tương sinh. Ngoài ra với các màu vàng sậm, nâu đen, xanh biển thì cũng mang lại nhiều lợi ích cho người mệnh thổ.
 • Màu xanh lá cây, xanh da trời sẽ không tốt cho mệnh Thổ, Bởi những màu đó thuộc hệ Mộc, mà chắc chắn là hệ Mộc chỉ đem lại rắc rối, xui xẻo cho hệ Thổ mà thôi.

Kết Luận: Do đó màu sắc của sản phẩm mặt đá dây chuyền thạch anh là rất quan trọng đối với những ai đang muốn sở hữu sản phẩm làm từ đá thạch anh này. Vì vậy, trước khi lựa chọn bạn nên tìm hiểu cung mệnh của mình, để biết và lựa chọn để hưởng trọn được những lợi ích của đá thạch anh. Tránh xung khắc khi không đem lại lợi ích gì cho bản thân.