Chọn Dây Chuyền Mặt Đá Thạch Anh Cho Phái Nam

432

“Trang sức”- một cụm từ dành riêng cho phái đẹp, bởi phụ nữ luôn thích mình trở nên xinh đẹp, cuốn hút, quyến rũ qua việc đeo trang sức lên người. Nhưng hiện nay, có lẽ chúng ta nên đổi một cách nhìn khác về ” trang sức”, khi nó đã trở thành một thánh địa mới cho nam giới.

Nếu như bạn đang muốn tặng cho người yêu hay người thân mình dây chuyền đá thạch anh mà không biết kết hợp làm sao cho đúng thì bài viết dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp thông tin cho bạn nhé!

 

Chọn mặt cho dây chuyền

Đầu tiên, việc bạn lựa chọn mặt đá thạch anh để làm quà tặng hay dùng cho mình là sự lựa chọn thông minh và tinh tế.

Bởi lẽ, thạch anh không những là một phần của trang sức mà còn là một vật mang lại vận phúc. Nó không những mang lại may mắn, tài vận, sự bình an cho chủ nhân mà còn giảm hoặc giúp người đeo tránh được rủi ro ập tới.

Bên cạnh đó, đá thạch anh giúp con người tập trung suy nghĩ, phát huy trí sáng tạo, nâng cao hiệu quả công việc. Ngoài ra, việc đeo đá thạch anh có thể giúp chúng ta tịnh tâm, làm tâm hồn thanh thản, bình lặng… Đặc biệt, việc đeo đá thạch anh khi thiền định là rất tốt. Vậy nên đeo dây chuyền thế nào để hợp với đá thạch anh, đặc biệt là nam giới?

Chọn dây chuyền cho phù hợp

Một điểm lưu ý là thông thường dây chuyền cho nam giới sẽ có thiết kế dày hơn của nữ giới. Nhưng một số người lại có suy nghĩ dây chuyền càng dày mới thể lại hết bản lĩnh đàn ông. Bản lĩnh phái mạnh không phải thể hiện qua độ dày hay mỏng của trang sức, mà là việc thông minh trong lựa chọn trang sức thế nào cho phù hợp.

  • Yếu tố ngoại hình

Với nam giới, họ chủ yếu thích sự đơn giản, càng đơn giản và truyền thống lại càng sang và đẹp.Tuy nhiên, bạn nên cân nhắc xem xét ngoại hình trước khi chọn mua nhé!Nếu bạn có phần cổ to, loại dây chuyền có bản to và dày nhìn sẽ cân xứng hơn những loại dây chuyền độ mỏng hơn.

  • Yếu tố màu da

Một chi tiết không thể không nhắc đến đó là chọn dây chuyền phù hợp với màu da. Nam giới có màu da sậm hơn nên sẽ không hợp với các loại dây chuyền bằng da màu đen. Những bạn có màu da hơi nâu sẽ không đẹp với các vòng cổ có màu nâu vàng nhạt.

  • Chọn dây chuyền dựa theo phong cách

Phong cách lịch lãm:

 

Bạn nên chọn những loại dây chuyền đơn giản với thiết kế dây bạc trơn, hoặc dây chuyền có mặt thanh dài như mặt đá thạch anh hình trụ…, kích thước dây có độ dài và dày vừa phải. Một lưu ý đó là bạn không nên chọn những sợi dây chuyền có  kích thước bản quá to hay họa tiết hoa văn rắc rối.

Phong cách trẻ trung, năng động:

Với những bạn theo đuổi phong cách này thì bạn nên chọn những mẫu dây có mặt hình các con vật như mặt thạch anh tỳ hưucác loại…hoặc dây có thiết kế họa tiết hoa văn một chút.

Phong cách mạnh mẽ :

Với phong cách mạnh mẽ, bạn nên chọn những mẫu dây chuyền bạc trơn, dây chuyền có độ ngắn, bản to, dạng chuỗi mắc xích hoặc hình xoắn.

Hy vọng bài viết đã mang đến cho bạn đọc nhiều thông tin hơn!