Bảo Quản Mặt Dây Chuyền Đá Thạch Anh Đúng Cách

500

Ở bài viết trước chúng tôi đã nêu ra những điểu nên hạn chế làm khi sử dụng trang sức đá thạch anh.

Tiếp theo chúng tôi sẽ nói về những điều nên làm và những cách làm món trang sức của bạn luôn mới tinh và phát huy hết công dụng của nó.

Đầu tiên, chúng ta cùng điểm lại những công dụng của viên đá thạch anh khi làm trang sức nhé.

 1. Công dụng chữa bệnh hiệu quả:
 • Kể những công dụng của đá thạch anh mà không có tính năng chữa tị thì quả là một thiếu sót.
 • Những biến thể màu sắc như đá thạch anh tím (amethyst), đá thạch anh đen, thạch anh xanh… đem lại cho y học rất nhiều ứng dụng thực tiễn mà đã được chứng minh .
 • Hầu như những viên đá thạch anh đều giúp chủ nhân tăng cường sức khoẻ, trí lực, tinh thần.
 • Giúp chữa trị những căn bệnh mãn tính, loại bỏ tà khí, tránh mầm bệnh và đặc biệt là những căn bệnh về máu và xương.
 1. Tác động đến con người trong cuộc sống, tính cách:
 • Nguồn năng lượng dồi dào của viên đá mang lại cho con người nhiều may mắn, tài vận, phúc vận, tránh hoặc giảm các xui rủi không may.
 • Gia đình nào muốn có được sự bình an, thì nên đeo thạch anh vì tài vận thông thuận, ít gặp trở ngại, từ đó vun đắp hạnh phúc gia đình.
 • Người sở hữu đá thạch anh sẽ tăng cường trí tuệ, đầu óc minh mẫn, sáng suốt, có khả năng cân bằng tinh thần tốt.
 • Con người khi đeo trang sức bằng đá thạch anh tự nhiên sẽ có sức khoẻ tốt vì nguồn năng lượng mạnh mẽ bên trong viên đá giúp chúng có thể làm điểu đó.
 • Tâm hồn của con người sẽ được khai sáng, loại bỏ những ý nghĩ tiêu cực đến động xấu đến bản thân.
 • Nhiều người tin dùng viên đá thạch anh thật như một bảo bối giúp họ trấn áp tà khí và tìm hiểu sâu hơn về thế giới tâm linh bên trong họ.
 • Ngoài ra một số màu sắc của đá thạch anh giúp con người gia tăng tuổi thọ…
 1. Trong công việc:
 • Nguồn năng lượng to lớn của những viên đá thạch anh giúp chủ nhân thu hút tài lộc mạnh mẽ, bảo vệ của cải tránh thất thoát…
 • Gặp được nhiều quý nhân phù trợ trong công việc, gia tăng số đại cát đại lợi từ đó thăng tiến trên con đường sự nghiệp.
 • Giúp người đeo tập trung tối đa cho công việc, nâng cao khí huyết, lòng nhiệt huyết khi làm việc để đạt những thành công.
 • Những viên đá thạch anh làm cho đầu óc, tư duy con người minh nhẫn hơn, trí nhớ tốt hơn.
 1. Trong tình cảm:
 • Những biến thể màu sắc của đá thạch anh như: thạch anh trắng, hồng, xanh… là những màu được xem là giúp ích cho con người nhất tong việc cải thiện tình cảm và các mối quan hệ xã hội.
 • Giúp những người chưa có tình yêu đích thực của đời mình tìm được một nữa ưng ý và giúp những gia đình có cuộc sống hôn nhân viên mãn, bảo vệ tổ ấm một cách tốt nhất.
 1. Ý nghĩa phong thuỷ:
 • Những viên đá thạch anh ngoài ý nghĩa tác động mạnh đến sức khoẻ và sự may mắn của con người thì nó còn mang ý nghĩa tượng trưng cho sự hoàn mĩ, quyến rũ và quyền lực.
 • Đây là loại đá biểu tượng cho khả năng phân tích, khai tâm, làm biến đổi… Thạch anh có tác dụng giúp hoà đồng với mọi người.
 • Bên cạnh đó viên đá này còn có công dụng giúp cho con người có sức khoẻ dồi dào, sự may mắn.
 • Một số màu sắc như trắng, hồng là loại đá biểu tượng cho tình yêu cao thượng, sắc đẹp, sự trong trắng ngây thơ…
 • Thạch anh trắng tiếp nhận, kích hoạt, lưu trữ và khuyếch đại năng lượng vũ trụ, kích thích các chức năng hoạt động của não,
 • Giúp tăng cường mức độ tập trung trong công việc, tạo ra trạng thái cân bằng cho tâm hồn.

 1. Là loại đá có khả năng chữa trị bệnh tốt nhất.
 • Công năng đặc biệt của thạch anh là giải toải sự bế tắc, giúp cho tâm hồn thanh thản.
 • Ngoài ra đá thạch anh còn được gọi là viên đá kinh doanh, thường được các chủ nhà hàng, siêu thị, khách sạn để ngay tại quầy thu ngân để thu hút vận may tài lộc, buôn may bán đắt.
 • Như đã thấy bên trên là hàng loạt những công dụng tuyệt vời mà viên đá thạch anh mang lại cho con người.
 • Vì vậy làm thế nào để những món trang sức đó phát huy được hết công dụng của mình thì xin mời quý vị đọc tiếp phần dưới đây.
 1. Những cách bảo quản tráng ức đá thạch anh:

Có rất nhiều cách giúp làm vệ sinh thạch anh, chọn cách nào là tuỳ bạn. Điều duy nhất không bao giờ nên làm là dùng xà phòng hay bột giặt để rửa sạch thạch anh, vì chúng sẽ gây phản tác dụng. Tất cả những cách thức dưới đây đều vô cùng hiệu quả.

 • Dùng nước làm sạch đá thạch anh

Phương pháp này đặc biệt hiệu quả với những ai sinh dưới mạng Nước trong cung hoàng đạo phương tây.

 • Dùng nước tự nhiên

Đem đá thạch anh đến một nguồn nước sạch như ở biển, sông, suối hay thác nước và đặt chúng trong lòng nước. (Nếu không có nguồn nước sạch tự nhiên gần nơi bạn ở, có thể dùng nước suối đóng chai).

Không bao giờ lau thạch anh bằng khăn hoặc vải. Cứ để nó khô tự nhiên, có thể dưới ánh mặt trời, để nó nạp lại năng lượng.

 • Dùng nước muối

Đổ đầy nước lạnh hoặc nước vào một bát bằng gốm hoặc thuỷ tinh (không dùng nước nóng vì sẽ làm thạch anh bị vỡ). Cho một nắm muối vào nước và để thạch anh vào trong vòng vài giờ. Rửa sạch lại sau đó để loại hết cặn muối và để thạch anh khô tự nhiên.

Phải thật cẩn thận lúc dùng nước muối, nhất là khi muối tiếp xúc trực tiếp với thạch anh. Muối có phản ứng với một số loại thạch anh, phá vỡ cấu trúc thạch anh của chúng, làm thạch anh mất đi độ bóng hoặc có thể làm đổi màu thạch anh. Thí dụ khi để ngọc mắt mèo vào muối khô, muối sẽ hút nước từ thạch anh và chuyển nó thành chalcedony – một loại thạch anh rẻ tiền hơn nhiều. Tuy nhiên muối làm sạch thạch anh rất hiệu quả, nên người ta dùng một phương thức an toàn hơn là bỏ thạch anh vào một đĩa thủy tinh nhỏ rồi để đĩa này vào trong một đĩa khác lớn hơn để đầy muối. Dù thạch anh không tiếp xúc trực tiếp với muối, quá trình tẩy rửa vẫn diễn ra.

 • Sử dụng nước thánh

Có thể dùng nước thánh lên thạch anh của bạn để tẩy uế và chấm dứt rung động của nó. Có rất nhiều nơi linh thiêng trên thế giới có nước thánh, như Giếng Chalice ở Glastonbury, Anh Quốc. Hãy nhớ để thạch anh của bạn khô tự nhiên.

 • Dùng đất làm sạch đá thạch anh

Phương pháp này hiệu quả với những người sinh ra dưới mạng Đất trong cung Hoàng Đạo phương Tây.

Chôn thạch anh trong vườn nhà và để yên trong khoảng bốn giờ. Hãy nhớ kỹ chỗ mình đã chôn nó – bạn nên thạch anhnh dấu chỗ này – và trông chừng không để thú vật đào thạch anh lên. Nếu nhà bạn không có vườn, hay đất quá nhiều axit (có thể gây hại cho đá thạch anh), bạn có thể chôn nó trong chậu cây. Sau khi đã đào thạch anh lên, rửa sạch trong nước tinh khiết và để nó khô tự nhiên.

 • Dùng lửa

Phương pháp này hiệu quả với những người sinh ra dưới mạng Lửa trong cung Hoàng Đạo phương Tây.

Một cách làm sạch bằng lửa là để thạch anh của bạn trong ánh nến đến khi nến cháy hết.

Hoặc bạn có thể đốt nến và hơ đá thạch anh qua lại thật nhanh trên lửa. Tuy nhiên khi đó là opal, cách thứ nhất vẫn tốt hơn vì opal có thể bị lửa phá hủy.

 • Hun lửa

Phương pháp này đặc biệt hiệu quả với những ai sinh dưới mạng Khí trong cung hoàng đạo phương tây.

Cách này cực kỳ tốt để rửa sạch không chỉ các lọai thạch anh mà còn làm sạch phòng ốc hay không khí. Trong truyền thống của người Mỹ bản địa, nó đóng vai trò cực kì quan trọng. Người ta thường đốt những bó cỏ. Ngải đắng là loại cỏ tinh khiết rất tốt, nhưng tuyết tùng và oải hương cũng thường được sử dụng.

Đốt bó cỏ lên cho cháy âm ỉ. Xoay chậm thạch anh trong làn khói để mọi mặt đều bắt được khói, từ đó không khí sẽ làm bay đi những năng lượng tiêu cực.

Nếu thích, bạn có thể dùng tay làm khói bay vào thạch anh. Bạn cần một cái đĩa hoặc chén nhỏ để đựng tro rơi xuống và để dập tắt lửa ở đầu bó cỏ.

 • Dùng một khối thạch anh

Một cách hữu hiệu khác là đặt đá thạch anh lên một khối thạch anh lớn, hay một khối thạch anh tím. Để yên trong vòng vài giờ để trung hoà những năng lượng xấu.

 • Dùng hoa

Một phương thức nhẹ nhàng mà hiệu quả là dùng hoa hoặc cánh hoa. Dùng cánh hoa hồng cho thạch anh hồng, hoa oải hương cho những thạch anh có sắc tím như đá thạch anh tím.

Lấy những loài hoa bạn thích nhất và để chúng vào bát thủy tinh. Giờ hãy vùi thạch anh của bạn dưới những cánh hoa trong vòng hai mươi bốn giờ. Sau đó đặt thạch anh dưới ánh trăng – đặc biệt là khi trăng tròn, hoặc dưới ánh mặt trời.

 • Làm sạch bằng thóc

Đổ đầy một bát thóc và đặt thạch anh ở trong. Chờ 24 giờ rồi lấy ra để hạt thóc hấp thụ hết những rung động xấu. Sau đó phải đổ bỏ thóc này đi và không được dùng để ăn.

 • Cầu thần

Một câu chú cầu thần như “Om” có thể giúp làm sạch thạch anh của bạn. “Om namah Shivaya” là câu thần chú rất hiệu quả để tẩy rửa những năng lượng tiêu cực bởi bạn đang gọi tên thần Shiva của đạo Hindu, thần huỷ diệt và thay đổi.

Để làm sạch thạch anh, chỉ cần gọi “Om” hay bất kì câu thần chú ưa thích nào của bạn. Khi gọi, hãy tưởng tượng các năng lượng xấu đang được thay bằng năng lượng tốt.

 • Dùng tinh dầu

Dù đây không phải cách phổ biến nhưng đối với một người chữa bệnh bằng hương liệu như tôi, đây là một phương thức rất hay. Những loại tinh dầu hiệu quả có thể kể đến là oải hương, ngải đắng, tuyết tùng, cỏ chanh, nhựa thông, bách xù, hương thảo, chanh, gỗ hồng sắc và huơng lau.

Chỉ cần cho một hai giọt tinh dầu lên một miếng vải nhỏ – có thể là khăn tay – và lau kĩ thạch anh.

Hoặc, bạn có thể dùng đèn tinh dầu. Trước hết cho vài thìa cà phê nước vào chiếc bát để trên máy khuếch tán. Sau đó đốt nến và bỏ vài giọt tinh dầu vào nước. Khi hơi nước bay lên, để thạch anh trên đèn.

Thạch anh làm tinh dầu dậy mùi hơn. Nhỏ một giọt tinh dầu lên thạch anh có thể dễ dàng làm cả căn phòng có mùi thơm, và hương thơm dường như lưu lại lâu hơn.

Trên đây là những cách bảo quản, làm sạch đá thạch anh hiểu quả. Xin nhắc lại là viên đá phải luôn trong sáng, mạnh mẽ thì nguồn năng lượng mới dồi dào từ đó mới phát huy hết công dụng của nó.

Thương hiệu đá quý Kim Tự Tháp tụ hào cùng đồng hành.