Phật Thiên Thủ Thiên Nhãn hộ mệnh cho người sinh năm Tý

10

Người có năm sinh dương lịch là Tý có thể là năm …, 1936, 1948, 1960, 1972, 1984, 1996, 2008, … Theo như phong thủy thì với những người sinh năm Tý sẽ được sự hộ mệnh từ Phật Thiên Thủ Thiên Nhãn, hoặc có thể gọi là Phật bản mệnh – Phật Hộ Thân. Mặc dù đã đi qua một khoảng lịch sử rất lâu, nhưng các tín đồ Phật giáo vẫn thờ cúng các vị Phật bản mệnh của mình để cầu xin.

Phật Thiên thủ Thiên nhãn mắt hổ

Nguồn gốc Phật Thiên Thủ Thiên Nhãn:

Theo như một số truyền thuyết thì Quán Âm đã có lời thề nguyện trước Phật A Di Đà rằng: ngài sẽ độ cho tất cả mọi chúng sinh thoát khỏi bể khổ của sự luân hồi, nếu như phá vỡ đi lời thề này thì bản thân sẽ tan thành nghìn mảnh. Do vậy mà khi Phật Thiên Thủ Thiên Nhãn độ hóa cho chúng sinh trong nhiều kiếp, nhưng vẫn cứ mãi còn chúng sinh chịu khổ cực, điều này đúng với lời thề nguyện, do đó mà thân thể biến thành một ngàn miếng.

Ngay lúc này thì Phật A Di Đà đã gia trì cho những mảnh thân thể này của Quán Âm trở thành Quán Âm Thiên Thủ, ngài đã dùng những cánh tay và những con mắt này để cứu cho muôn loài. Từ đó chúng ta có thể hiểu được tình cảm của ngài dành cho chúng sinh nhiều như thế nào.

Hình ảnh Phật Thiên Thủ Thiên Nhãn:

Theo những phác họa về hình ảnh của Phật Thiên Thủ Thiên Nhãn mà phổ biến nhất cho tới tận bây giờ, đó chính là ngài thuộc Bản tôn Sự mật bộ.

Với tám cánh tay trọng tâm ở chính giữa trong một ngàn cánh tay, hai cánh tay ở giữa để chắp lại trước ngực và cầm ngọc Ma Ni.

Ba cánh tay bên phải cầm chuỗi tràng hạt – kim luân – kết ấn dữ nguyện. Ba cánh tay bên trái cầm cành hoa sen chưa nở – cung tên – bảo bình thể hiện cho sự cứu khổ cứu nạn.

Ngoài ra có một số truyền thuyết thì Phật Thiên Thủ Thiên Nhãn lại có 11 mặt, ba mặt nằm ở tầng dưới cùng có màu trắng ở giữa, mặt màu xanh bên phải, mặt màu đỏ bên trái. Ba mặt ở tầng giữa có mặt màu xanh ở giữa, màu đỏ bên phải, màu trắng bên trái. Ba mặt ở tầng trên là mặt màu đỏ ở giữa, màu trắng bên phải, màu xanh bên trái. Với chín khuôn mặt này được coi là thuộc tướng tịch tĩnh.

Ở phía trên có một mặt mang tướng la sát phẫn nộ, nhe răng, tóc màu đỏ.

Gương mặt trên cùng là tượng Phật Vô Lượng Quang màu đỏ thể hiện cho thuyết pháp cho chúng sinh.

Công đức của Phật Thiên Thủ Thiên Nhãn:

Các phần trì chú đại bi có câu: Thiên Thủ Thiên Nhãn vô ngại đại bi tâm đà na ni … đây là sự truyền đạt cho người dọc thấy được đại trí lực, đại từ bi, vô quái ngại của Phật Thiên Thủ Thiên Nhãn.

Hình tượng về Phật Thiên Thủ Thiên Nhãn chúng ta thường thấy là có nhiều tay, trên mối cánh tay ấy đều có một con mắt của trí tuệ, trên tay cầm nhiều pháp khí dùng để hàng phục ma chướng. Trong đó có pháp khí như kiếm – búa – tràng hoa – châu báu – vải – hoa sen – bánh xe pháp – bình tịnh thủy – chày kim cang – … Những cánh tay được tỏa ra bốn phương tám hướng với ý nghĩa cứu độ chúng sinh.

Phật Thiên Thủ Thiên Nhãn có ý nghĩ và nhận thức được tâm hồn của người trần gian, mang điều thiện đi khắp mọi nơi, chỉ cho con người thấy tu hạnh bồ đề mới chuyển đổi được nhân quả cho chính mình.

Tượng Phật Thiên Thủ Thiên Nhãn:

Phật Thiên thủ Thiên nhãn xanh

Tượng Phật Thiên Thủ Thiên Nhãn được khắc họa với con số mang tính hình tượng, tức là dùng để nói đến một số lượng rất lớn mà con người không thể đếm được, do vậy mà tượng Phật Thiên Thủ Thiên Nhãn tại các ngôi chùa hiện nay có thể là hơn một ngàn tay, nhưng cũng có thể chỉ mấy chục hoặc mấy trăm tay mà thôi.

Nghìn mắt nghìn tay ở đây là để nói đến sự cứu độ tất cả chúng sinh, một hành động thực sự, cũng giống như chúng ta làm bất cứ điều gì cũng phải dùng đến tay. Đối với nghìn mắt thể hiện cho sự quan sát, thấu hiểu, thấy được khắp mọi nơi để hành động. Cứ chỗ nào có đau khổ thì ngài sẽ hiện đến cứu giúp dưới hình ảnh từ bi nhân hậu.

Phật Thiên Thủ Thiên Nhãn Phật bản mệnh người sinh năm Tý:

Phật Thiên Thủ Thiên Nhãn độ mệnh cho Tuổi Tý không có sự phân biệt giàu nghèo, chỉ cần bạn cầu nguyện thì sẽ có được sự bình an – may mắn – thành công, cùng với hành động thiện, tâm hướng về Phật bản mệnh.

Phật bản mệnh Thiên Thủ Thiên Nhãn sẽ giúp Tuổi Tý những điều thiện, chuyển hóa hung thành cát, công việc thuận lợi, sức khỏe dồi dào, ngăn chặn sự xâm hại của mầm bệnh vào cơ thể.