Mệt mỏi khi đi xin việc? Hãy cho phép bản thân nghỉ ngơi

60


Tất nhiên, việc tìm kiếm sẽ tốn nhiều thời gian và công sức, nhưng đó không phải là lý do làm ảnh hưởng tiêu cực đến tâm trạng của bạn. Bản thân việc tìm kiếm không phải là lý do để bạn nghi ngờ về khả năng của mình. Nó cũng không phải là nguyên nhân kéo dài thời gian thất nghiệp của bạn.

Link Ảnh 1: https://goodcv.vn/blogs/img/2019/10/31/met-moi-khi-di-xin-viec-hay-cho-phep-ban-than-nghi-ngoi-1.jpg

Khi tìm kiếm việc làm, có lẽ bạn không nên coi đó là việc khó khăn nhất.

Hãy nghĩ về nó như thế này: Bạn hiếm khi tìm việc bằng cách chủ động tìm kiếm việc làm trên mạng, tình cờ thấy một đoạn quảng cáo hoặc gửi đi một lá đơn xin việc mà bạn không thực sự tâm huyết. Thay vào đó, có vẻ như bạn đã tìm thấy công việc trước đây của mình khi ông chủ của bạn tuyển dụng trực tiếp hoặc bạn gặp một người có nhu cầu tuyển dụng trong một hội nghị. Khi bạn tìm được việc làm qua người quen giới thiệu, quá trình này sẽ tương đối nhanh chóng và hầu như không gây phiền não gì cả. Công việc hoàn toàn nằm trong tầm tay của bạn.

Tuy nhiên, khi bạn chủ động tìm kiếm việc làm, quá trình này lại hoàn toàn khác. Trên thực thế, nó cũng khó chịu như việc phải đến gặp một vị bác sĩ tồi vậy. Bạn phải dành hàng giờ tìm kiếm việc làm và điền vào đơn xin việc trực tuyến. Những nhà tuyển dụng tiềm năng có thể sẽ hỏi về kinh nghiệm làm việc trước đây và mức lương trong quá khứ của bạn. Họ thậm chí còn truy quét những bài đăng trên mạng xã hội của bạn để đảm bảo chúng đều phù hợp với văn hóa công ty. Họ yêu cầu bạn phải làm bài kiểm tra tính cách và IQ – đôi khi, bạn phải làm điều này trước cả khi bạn được nói chuyện trực tiếp với một ai đó trong công ty.

Khi bạn đã gặp được nhà tuyển dụng, quá trình thậm chí còn tồi tệ hơn. Nhà tuyển dụng không phải lúc nào cũng ân cần với ứng viên. Họ có thể đến muộn hay thay đổi lịch trình bất cứ lúc nào mà không cần thông báo. Họ có thể sẽ cố gắng thể hiện bản thân mình, không tôn trọng bạn hoặc thậm chí là đưa ra những câu hỏi bất hợp pháp.

Nếu bạn không được nhận, có thể bạn sẽ chẳng biết quá trình này đã kết thúc và bạn đã bị từ chối. Nếu may mắn hơn, bạn sẽ có cơ hội trao đổi với nhà tuyển dụng về lý do tại sao bạn bị loại. Đôi khi, những cuộc trò chuyện như vậy cũng rất hữu ích, nhưng nhiều khi phía nhà tuyển dụng sẽ cư xử như thể họ đang đưa ra nhận xét về một chiếc ô tô mà họ vừa lái thử vậy. Họ sẽ nhanh chóng đưa ra những phán xét và lý do tại sao bạn không đủ điều kiện, ví dụ như bạn đã chọn nhầm nghề, bạn không có đủ kinh nghiệm, bạn không có đủ kỹ năng cần thiết hay kỹ năng phỏng vấn chưa tốt,…

Link Ảnh 2: https://goodcv.vn/blogs/img/2019/10/31/met-moi-khi-di-xin-viec-hay-cho-phep-ban-than-nghi-ngoi-2.jpg

Nhà tuyển dụng sẽ có rất nhiều lý do cho việc bạn bị loại sau phỏng vấn

Sẽ tồi tệ hơn khi những nhận xét của nhà tuyển dụng không hoàn toàn đúng. Những lời phán xét này có thể là do hiểu nhầm trong quá trình phỏng vấn. Có thể bạn chưa tốt trong việc thể hiện thế mạnh của bản thân. Hoặc chỉ đơn giản là phía công ty muốn chọn một người khác. Tuy nhiên, khi là một người đi xin việc, bạn sẽ không bao giờ biết được sự thật và bạn sẽ hoài nghi bản thân mình.

Phần khó khăn nhất không phải là tìm việc mà chính là chờ đợi kết quả. Đôi khi, bạn sẽ có những suy nghĩ liệu bạn có bị từ chối một cách thô lỗ hay không? Bạn sẽ phải chờ đợi hàng tuần, thậm chí hàng tháng để nghe tin tức từ một công ty dường như đã làm bạn thất vọng.

Nếu bạn hoặc một người quen của bạn đang vật lộn với công cuộc tìm kiếm việc làm, hãy nhớ đến những điều khiến nó trở nên khó khăn như vậy và hãy cho mình một khoảng thời gian nghỉ ngơi hợp lý bạn nhé!