Khi nào bạn không nên ứng tuyển vào một vị trí công việc cụ thể?

59

Nhà tuyển dụng liệt kê các yêu cầu công việc khi đăng tuyển vì một lý do: Họ muốn thuê ứng viên có trình độ và kỹ năng tốt nhất. Đối với hầu hết các vị trí, doanh nghiệp chỉ quan tâm đến những người có đủ điều kiện vì họ có thể sàng lọc ứng viên để đơn giản hóa quá trình sắp xếp phỏng vấn và đánh giá.

[https://goodcv.vn/blogs/img/2019/10/31/khi-nao-ban-khong-nen-ung-tuyen-vao-mot-vi-tri-cong-viec-cu-the-1.jpg]

Bạn cần cân nhắc nhiều yếu tố trước khi quyết định gửi CV ứng tuyển.

Bạn có thể xem xét không gửi CV ứng tuyển sau khi cân thắc thấy những dấu hiệu sau đây:

Khi nào bạn không nên ứng tuyển?

Thiếu sót về kỹ năng

 Nếu bạn không có các kỹ năng và trình độ mà nhà tuyển dụng đang tìm kiếm, hãy suy nghĩ kỹ về việc ứng tuyển. Nhiều bài đăng mô tả công việc chi tiết với các yêu cầu kỹ năng cần thiết cho vị trí tuyển dụng và nếu bạn không thể đáp ứng đa số trong số đó, bạn sẽ không được mời phỏng vấn.

Không đủ kinh nghiệm

Hầu hết các nhà tuyển dụng yêu cầu một số kinh nghiệm nhất định khi tìm kiếm ứng viên. Ví dụ, họ có thể tìm kiếm những người có hơn 5 năm kinh nghiệm với vị trí SQL; 2 – 3 năm kinh nghiệm trong môi trường văn phòng; thậm chí là hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành công nghệ cao. Đủ kinh nghiệm sẽ trở thành một trong những thế mạnh hàng đầu của bạn.

Thiếu bằng cấp, trình độ chuyên môn

Trong một số trường hợp, nhà tuyển dụng ứng viên có bằng cấp, chứng chỉ phù hợp, chẳng hạn như bằng cử nhân trong một lĩnh vực liên quan (tiếng Anh, Toán, Hóa học,…). Trên thực tế, nếu bạn không có đủ kinh nghiệm nhưng có bằng cấp, hồ sơ xin việc của bạn vẫn có thể được xem xét.

Công việc hoặc công ty không phù hợp

Một trong những lý do hàng đầu khiến bạn băn khoăn về việc ứng tuyển là vì bạn không rõ vai trò và công ty có phù hợp với mục tiêu nghề nghiệp của bạn hay không. Chẳng hạn, một số doanh nghiệp kỳ vọng nhân viên của họ có thể gắn bó khoảng 5 năm, nhưng bạn lại không chắc chắn về tương lai của mình.

[https://goodcv.vn/blogs/img/2019/10/31/khi-nao-ban-khong-nen-ung-tuyen-vao-mot-vi-tri-cong-viec-cu-the-2.jpg]

Môi trường làm việc không phù hợp sẽ khiến bạn dễ chán nản và bỏ cuộc giữa chừng

Đơn giản hơn, công ty có những hoạt động nhóm mỗi tuần, nhưng bạn không thể thích nghi được,… Với các loại yêu cầu này, nhà tuyển dụng muốn tìm ứng viên có thể hòa nhập và thích ứng với văn hóa công ty. Nếu bạn cảm thấy không phù hợp, đừng ứng tuyển. Hãy tìm hiểu thêm về những vấn đề liên quan đến văn hóa doanh nghiệp để có cái nhìn đúng đắn và không bất ngờ khi ứng tuyển công việc trong bài viết này.

 Địa điểm sống và làm việc cách nhau quá xa

Thông thường, nhà tuyển dụng sẽ thích thuê nhân viên ở địa phương thay vì một người phải di chuyển quá nhiều, bởi vì những bất tiện trong quá trình đi làm có thể khiến bạn nản lòng và sớm từ bỏ. Tuy nhiên, điều này có thể không chính xác trong trường hợp bạn ứng tuyển vào vị trí nhân sự cấp cao, bởi vì nhà tuyển dụng có thể chấp nhận các ứng viên tốt nhất không phải là người địa phương.

Không sắp xếp được lịch trình

Nếu mô tả công việc yêu cầu nhân viên phải chấp nhận đi công tác thường xuyên hoặc sẵn sàng tăng ca, bạn hãy xem xét lại dựa trên cuộc sống cá nhân của bản thân. Ví dụ, một số doanh nghiệp quy định nhân viên phải có khả năng làm việc theo thời gian dự kiến​​/thời gian được giao và làm thêm khi cần thiết hoặc làm ca đêm, cuối tuần và ngày lễ.

Bạn đừng mong nhà tuyển dụng thay đổi những yêu cầu của họ, trong hầu hết các trường hợp, điều đó sẽ không xảy ra. Hãy chắc chắn rằng bạn có sự linh hoạt để làm việc theo lịch trình công việc trước khi ứng tuyển.

Sau khi xem xét tất cả các tiêu chí trên, nếu cảm thấy không phù hợp, bạn không nên gửi CV, vì bạn sẽ không chỉ làm lãng phí thời gian của nhà tuyển dụng mà còn của chính bản thân mình.