Cách phân biệt mặt dây chuyền đá tự nhiên và nhân tạo

23

Sử dụng đá phong thủy với nguồn gốc từ thiên nhiên sẽ đem lại nhiều may mắn, tài lộc cho gia chủ. Đánh vào tâm lý đó, ngày nay trên thị trường xuất hiện rất nhiều các loại đá nhân tạo, kém chất lượng không có chút ý nghĩa phong thủy nào. Để tránh mua phải hàng kém chất lượng, bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến các bạn cách phân biệt mặt dây chuyền đá tự nhiên và nhân tạo.

Các cách phân biệt mặt dây chuyền đá

Kiểm tra bằng trọng lượng

Đây là cách phân biệt khá đơn giản, khi mặt đá nhân tạo thường là bằng nhựa, chắc chắn sẽ nhẹ hơn trọng lượng đá tự nhiên.

Kiểm tra độ mát của đá

Bạn chỉ cần áp mặt đá lên mặt, nếu là đá tự nhiên bạn sẽ cảm nhận thấy độ mát lạnh rõ ràng. Ngoài ra, khi cầm lâu đá tự nhiên sẽ hấp thu nhiệt và mất dần độ lạnh và khi bạn bỏ ra thì đá sẽ từ từ mát lạnh trở lại.

Các bạn lưu ý cách làm này không áp dụng được trong thời tiết mùa đông.

Quan sát các đường vân trên đá

Đá tự nhiên luôn có những đường vân, đường gãy nứt, tạp chất dù ít hay nhiều và mỗi viên đá đều có sự khác nhau. Đôi khi những đường vân này chỉ được phát hiện dưới kính lúp có độ phóng đại cao.

Các loại đá nhân tạo hoàn toàn không có những đặc điểm này.

Phân biệt theo màu sắc

Đa phần đá tự nhiên có màu sắc phân bố không đều nhau, có những chỗ màu sẫm nhưng có chỗ lại nhạt hơn. Thêm vào đó, đá tự nhiên không hề sặc sỡ như đá nhân tạo.

Kiểm tra bằng ngọn lửa

Đây là cách làm không được khuyến khích vì tại cửa hàng nhân viên sẽ không cho bạn đốt viên đá, chỉ khi về đến nhà bạn mới có thể áp dụng được.

Ngoài ra, việc đốt các loại đá thạch anh tự nhiên sẽ làm cho đá đổi màu, bị nứt, sủi bọt… nên các bạn cần cân nhắc khi sử dụng cách kiểm tra này.

Mặt dây chuyền bằng đá tự nhiên

Những cách phân biệt mặt dây chuyền đá tự nhiên và nhân tạo trên không phải lúc nào cũng đúng hoàn toàn, để đảm bảo nhất các bạn nên đến những cơ sở có uy tín để mua hàng.

Đá Quý Kim Tự Tháp tự hào là cửa hàng có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đá phong thủy. Toàn bộ sản phẩm tại đây đều có nguồn gốc tự nhiên 100%. Khách hàng vui lòng truy cập
http://matdaychuyenda.com/ để được giải đáp những thắc mắc về sản phẩm cũng như nhận những ưu đãi hấp dẫn nhất khi mua hàng.